Ông Trịnh Văn Quyết hé lộ kênh kiếm tiền tốt nhất 2017.

Ông Trịnh Văn Quyết hé lộ kênh kiếm tiền tốt nhất 2017: Chứng khoán số 1, BĐS chỉ là số 2, quên vàng và USD đi!

 


Mới đây, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã có những chia sẻ về những kênh đầu tư mà ông quan tâm trong năm 2017.
Theo ông Quyết, chứng khoán và bất động sản sẽ là 2 kênh đầu tư tốt nhất, trong bối cảnh yếu tố vĩ mô và dòng tiền đều đang thuận lợi. Chứng khoán tăng trưởng tốt sẽ kéo theo bất động sản khởi sắc.

Dưới đây là chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết.
 
Từ đầu năm đến nay, có nhiều người thân, bạn bè ngoài đời và nhất là trên Facebook hỏi tôi về việc nên lựa chọn kênh đầu tư gì trong năm 2017 để có hiệu quả cao.
Về câu hỏi này, tôi cho rằng rất khó trả lời. Quyết định đầu tư là của mỗi người, sau khi đã tự tìm tòi, nghiên cứu. Lời tư vấn nào từ bất kỳ ai cũng chỉ mang tính tham khảo.


Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn muốn biết quan điểm cá nhân của tôi, hôm nay tôi có thể trả lời một cách sơ lược trên đây, nhưng xin nhắc lại, là chỉ để các bạn đã quan tâm có thể tham khảo.
Với riêng tôi, ưu tiên đầu tư số một trong năm 2017 vẫn là chứng khoán, và thứ hai mới là bất động sản. Còn với vàng và USD, tôi chưa bao giờ lựa chọn đầu tư vào hai kênh này.
Về chứng khoán nói chung, đây là kênh đầu tư tôi luôn đánh giá cao trong suốt hơn 10 năm qua. Ngay cả khi thị trường chung đi xuống, cơ hội đối với những cổ phiếu tốt vẫn luôn tồn tại.
 
Có nhiều lý do để tôi có lựa chọn này.
Thứ nhất là bối cảnh vĩ mô trong nước đang tốt hơn, đặc biệt với các nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh của Chính phủ mới. Điều này khuyến khích các doanh nghiệp tự tin mở rộng đầu tư hơn, tạo đà cho tăng trưởng, tăng thu nhập.
Thứ hai là dòng tiền vào thị trường. Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm nhìn chung khá thấp đã và đang khuyến khích tiền từ tiết kiệm chảy sang kinh tế. Mặt khác, tôi nhận thấy mỗi khi các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn thực hiện cổ phần hoá và lên sàn, thông thường dòng tiền lớn sẽ đổ vào. Đây là một yếu tố hỗ trợ dòng tiền chung trên cả thị trường.
Bên cạnh đó thì dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài cũng tăng lên đáng kể, và nhiều khả năng tiếp tục tăng cùng với quy mô thị trường. Tôi nhớ chúng ta từng đưa ra vấn đề, làm cách nào để tăng quy mô thị trường chứng khoán để hấp dẫn với dòng vốn ngoại. Nay bài toán đó đang được giải với hàng loạt doanh nghiệp vốn hoá lên sàn niêm yết.
Về thị trường bất động sản, tôi đã từng nhiều lần trả lời báo chí về lý do tin tưởng vào tương lai dài hạn của ngành bất động sản, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng do gắn liền với đà phát triển của công nghiệp du lịch và giải trí hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên còn một lý do nữa mà tôi tin nhiều người đồng tình, đó là sự ảnh hưởng từ chứng khoán.
Nhiều năm qua, quan sát của tôi cho thấy, thường sau mỗi giai đoạn bùng nổ của chứng khoán tại Việt Nam thì bất động sản sẽ khởi sắc theo, do nhiều nhà đầu tư chuyển lợi nhuận từ chứng khoán sang mua bất động sản.
Tôi chỉ có thể trả lời như vậy.

Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC

1 bình luận về “Ông Trịnh Văn Quyết hé lộ kênh kiếm tiền tốt nhất 2017.”

  1. My coder is trying to convince me to move to .net from PHP. I have always disliked the idea because of the expenses. But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on numerous websites for about a year and am nervous about switching to another platform. I have heard great things about blogengine.net. Is there a way I can import all my wordpress posts into it? Any help would be really appreciated!

Viết một bình luận