⭐️⭐️⭐️ Nguyên Tắc Vàng thứ 01 trong đầu tư: Nguyên Tắc An Toàn Vốn.


Đừng bao giờ để mất vốn (hay còn gọi là nguyên tắc An toàn vốn), 

Nguyên tắc an toàn là nguyên tắc số một trong đầu tư, nó trái ngược rất nhiều với suy nghĩ của các nhà đầu cơ khác, rằng lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cao.

Nguyên Tắc Vàng thứ 01 trong đầu tư:

Một nhà đầu tư thực thụ phải chọn yếu tố an toàn là hàng đầu, và phải biết sợ khi danh mục đầu tư của mình hàm chứa các yếu tố rủi ro mà mình mất kiểm soát.

Lấy một ví dụ khi đầu tư vào một cổ phiếu mà bạn không thể xác định được giá trị thực thụ của doanh nghiệp phía sau cổ phiếu đó, sẽ tạo cho bạn cảm giác lo lắng, hoang mang, dao động rất lớn khi hàng ngày phải dán mắt vào bảng điện tử, bạn sẽ kinh hoàng khi thị trường giảm giá sâu, và bồn chồn hồi hộp khi cổ phiếu đó tăng giá, điều này sự thực đã chi phối tâm trí các nhà đầu tư lướt sóng, từ trước đến nay.

Đầu tư làm giàu bằng cách này thực sự là một cực hình, rất mệt mỏi và hại não.
Sử dụng nguyên tắc an toàn vốn thực chất là “mua cổ phần của một doanh nghiệp, đang sống đang hít thở, chứ không phải là mua một cái chấm đỏ, xanh trên bảng điện tử”. “Nguyên tắc an toàn vốn” là một kim chỉ nam cho các nhà đầu tư thành công, họ rất thận trọng trước khi ra quyết định đầu tư nhờ vậy các nhà đầu tư thành công luôn tạo ra được sự khác biệt so với nhóm số đông còn lại của mọi thị trường.

1 bình luận về “⭐️⭐️⭐️ Nguyên Tắc Vàng thứ 01 trong đầu tư: Nguyên Tắc An Toàn Vốn.”

Viết một bình luận