Như thế nào là một nhà đầu tư chuyên nghiệp? 

Như thế nào là một nhà đầu tư chuyên nghiệp? 

 

Nhà đầu tư chuyên ngiệp là những người có thói quen tiền bạc rất tốt, một nền tảng tiền bạc vững chắc và hiểu biết cặn kẽ về thế giới đầu tư. Họ biết cách bắt tiền bạc làm việc cho mình. Họ tập trung chứ không đa dạng hóa. Họ có một kỷ lục dài về trận thắng mà họ đạt được đều đặn, và họ có đủ trận thua để có thể tìm thấy kinh nghiệm, những bài học đáng giá rút ra từ sai lầm đó. 

Những người này thường mua “sỉ” các khoản đầu tư hơn là mua “lẻ”. Họ chuyên nghiệp tới mức đủ để tham gia các mối đầu tư cực lớn mà không phải ai cũng được tiếp cận. Những người này kiểm soát được tỉ lệ vốn/nợ của mình, nghĩa là họ có nhiều thu nhập hơn so với mức chi phí sinh hoạt hàng ngày. Họ cẩn thận nhưng không đa nghi, và luôn mở rộng đầu óc của mình.

Những nhà đầu tư này được gọi là chuyên nghiệp là bởi vì họ có kiến thức đầu tư, có kinh nghiệm, có một đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp mà họ tự tay lựa chọn và một kỷ lục chứng minh những thành công của họ. Họ có thể lắp ráp các khoản đầu tư khác thành một mối đầu tư lớn.

Họ nhảy vào thị trường khi người khác nhảy ra. Họ thường biết khi nào nên nhảy ra. Ở cấp bậc này, một chiến lược thoát ra còn quan trọng hơn chiến lược nhảy vào. Họ rất rõ ràng về những nguyên tắc hay những quy luật của chính họ về đầu tư. Họ có một kế hoạch và những mục tiêu cụ thể.

Vậy làm thế nào để trở thành một Nhà đầu tư chuyện nghiệp???

Cách nhanh nhất và thông minh nhất là học hỏi từ những Nhà đầu tư chuyên nghiệp khác, học kiến thức của họ, kinh nghiệm của họ, thành công của họ và quan trọng nhất là học từ thất bại của họ.

1 bình luận về “Như thế nào là một nhà đầu tư chuyên nghiệp? ”

Viết một bình luận