#087 Hành Trình ngày 27/3/2020 – 365 ngày: Sức khỏe mới chính là bất động sản quý giá nhất đời người.

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2019/3 27:

#87 Hành Trình ngày 28/03/2019 – 365 ngày: Người có thể khiến bạn thoải mái tự tại, mới có thể thực sự mang hạnh phúc cho bạn

Sức khỏe mới chính là bất động sản quý giá nhất đời người.

Hai tháng trước, cậu bạn tôi phải nhập viện vì xuất huyết não. Cậu ấy được đưa vào phòng ICU, phải dùng máy thở, dung dịch dinh dưỡng và cần nhân viên chăm sóc…

Gia đình cậu ấy đã phải bán 2 căn biệt thự ở trung tâm thành phố, và bán thêm nhiều căn nhà ở quê để chi trả viện phí. Nhưng người ta cũng chỉ kéo dài sự sống cho cậu ấy được 72 ngày. Cậu ấy không thể trụ thêm được nữa và đã ra đi mãi mãi.

Bạn tôi là một điển hình của những người trẻ bây giờ. Họ làm việc cật lực để kiếm được thật nhiều tiền. Họ thậm chí làm không quản ngày đêm, mưa gió, chỉ mong sao có được tiền xây nhà to, đất rộng, hưởng vinh hoa phú quý cả đời. Bạn tôi cũng đã từng nghĩ rằng tiền bạc, nhà cửa, đất đai là tài sản giá trị nhất trên thế gian. Cậu ấy đã tiêu tốn quá nhiều sức khoẻ của mình chỉ để đổi lấy tiền bạc.

Nhưng cậu không hiểu rằng, sức khoẻ mới là bất động sản giá trị nhất của đời người. Nếu không có sức khoẻ thì dù có bao nhiêu tiền, bao nhiêu ngôi nhà, mảnh đất… thảy cũng đều vô nghĩa cả. Cho tới khi phải tranh đấu từng giây từng phút để giành giật sự sống, cậu ấy mới nhận ra sức khỏe của mình thật là vô giá. Tiền nhiều, nhà nhiều nhưng còn chưa kịp hưởng thụ thì cậu đã phải từ giã cõi đời. Lúc lâm chung, cậu nói: “Nếu tôi còn khỏe mạnh, dù chỉ với hai bàn tay trắng, bản thân tôi đã là tỷ phú rồi”.

***

Câu chuyện của cậu bạn tôi có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong những người trẻ ngày nay. Bạn trẻ, trong dòng chảy của xã hội hiện đại, hầu như không hề quan tâm đến sức khoẻ của bản thân. Để tranh thủ thời gian cho công việc, họ ăn nhanh uống nhanh, thậm chí vừa làm vừa ăn. Họ tăng ca liên tục, nhận thêm nhiều dự án để lo cho gia đình, con cái, mua sắm thứ này thứ kia… Họ có hàng tá các lý do để rất cần tiền.

Tất nhiên, khi còn trẻ bạn cần chăm chỉ, cố gắng học hỏi và nỗ lực làm việc, nhưng không phải làm việc kiểu… bán mạng. Hãy phát triển phát triển bản thân một cách bền vững và lành mạnh.

Hỡi các chàng trai, hãy biết từ chối những bữa tiệc tùng thâu đêm với bạn bè, những chén rượu, chai bia, những lần ngủ nướng trên giường… Bởi tất cả những “thú vui” nhất thời đó đều sẽ khiến bạn phải dùng sức khoẻ của chính mình để chi trả

Này những cô gái, hãy bớt thói quen mua sắm những thứ phù phiếm không cần thiết. Đừng vì một chiếc túi hàng hiệu hay một bộ đầm bắt mắt mà phải thắt lưng buộc bụng, làm việc tăng ca đến độ thân thể kiệt quệ để sở hữu nó.

Hãy nhớ rằng, vào thời điểm quan trọng nhất khi phải đứng trên lằng ranh giữa sự sống và cái chết, bạn sẽ thấy bất kỳ mong muốn nào, bất kỳ niềm vui nào cũng không quý trọng bằng sức khỏe của bạn.

Nếu ngôi nhà không còn, bạn có thể mua lại.

Nhưng nếu sức khỏe của bạn không còn, thì dù có bao nhiêu tiền, bạn cũng không thể tìm lại được.

Một trả lời tới to “#087 Hành Trình ngày 27/3/2020 – 365 ngày: Sức khỏe mới chính là bất động sản quý giá nhất đời người.”

Trả lời