#110 Hành Trình ngày 19/4/2020 – 365 ngày: Xem nhẹ mới có thể nhìn được thấu, tâm rộng đường đời cũng rộng.

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2019/4/19:

#110 Hành Trình ngày 20/04/2019 – 365 ngày: Trong kiếp nhân sinh này, mỗi người đều có sự lựa chọn của mình

Xem nhẹ mới có thể nhìn được thấu, tâm rộng đường đời cũng rộng.

Mỗi người sống trên thế gian này thực ra đều không dễ dàng chút nào. Chỉ là đại đa số mọi người không muốn than nghèo kể khổ, nói ra những niềm đau trong lòng mà thôi. Bất kể trong trái tim có bao nhiêu cay đắng, họ cũng không muốn biểu hiện cho người khác thấy, kể cho người khác nghe.

Dù trải qua ngày mưa hay ngày nắng, họ đều học cách nhẫn nhịn và đào sâu chôn chặt trong lòng. Tất cả những điều đó dường như đang dạy chúng ta duy trì một thái độ ngoan cường, cố gắng hết sức để sống một cuộc đời tốt đẹp nhất.

Đời người không có con đường nào đã được định sẵn, đi được bước nào hay bước đó! Năm tháng đổi dời, những con đường dài ngắn, những nơi ta đi qua, dù là núi hay sông, dù dấu chân không thể xóa mờ nhưng lại ít người có thể quay trở lại. Tất cả những gì đã qua rồi, xin hãy để lại phía sau.

Dẫu biết rằng cái giá của việc chọn sai đường cũng là bản thân mình tự chịu trách nhiệm và gánh vác, nhưng dù bạn có cố gắng cách nào thì cũng không phải mỗi chặng đường đi đều như ý muốn. Người sống trong đời, phần nhiều là dựa vào ý chí, dù sẽ có những rủi ro nhưng tất cả rồi sẽ tốt đẹp.

Để có thể tồn tại trên thế giới này, ta cần có một thái độ sống kiên định: Tôi rất xấu, nhưng tôi rất dịu dàng. Tôi không xinh đẹp, nhưng tôi rất chân thành. Tôi không giàu có, nhưng tôi sống rất an lòng. Tôi không được thành công, nhưng tôi rất tự tin vào bản thân. Tôi không đa tình, nhưng tôi biết trân trọng tình cảm. Còn nếu như “nhìn người khác mà sống”, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, không có lấy một chút hạnh phúc, rốt cuộc bạn đã đánh mất chính mình.

Để có được sự ưu ái của nhân sinh, ta phải nghiêm túc đối đãi với cuộc sống của mình. Còn nếu cứ qua loa cho xong chuyện, thay đổi thất thường, vậy thì cuộc sống tự nhiên cũng sẽ đùa cợt lại chúng ta. Cố gắng tránh xa những sự phù phiếm, ảo tưởng, bước đi một cách nghiêm túc, thành thật thì qua năm tháng mới nhận được sự hồi báo của cuộc đời. Sau tất cả rồi ta cũng sẽ đúc kết được rằng, làm người trên hết là nhân phẩm, năng lực chỉ là thứ yếu.

Hãy thử cởi mở tấm lòng và thử một thứ gì đó mới, bạn sẽ phát hiện: Thay đổi cũng không hẳn là xấu.

Xem nhẹ mới có thể nhìn được thấu, tâm cao bao nhiêu đường đời rộng rãi bấy nhiêu. Hôm nay chuyện dù lớn đến đâu, sang ngày mai cũng thành chuyện nhỏ. Năm nay chuyện dẫu lớn thế nào, thì sang năm cũng thành ra chuyện cũ. Những lúc gặp phải chuyện không vừa ý, hãy nói với mình rằng, ngày hôm nay thể nào cũng sẽ qua đi, ngày mai thể nào cũng sẽ đến, một ngày mới sẽ bắt đầu.

Nhân sinh bao la như biển cả, tin chắc rằng, rồi sẽ có một ngày, ta tìm được chốn bình yên.

Một trả lời tới to “#110 Hành Trình ngày 19/4/2020 – 365 ngày: Xem nhẹ mới có thể nhìn được thấu, tâm rộng đường đời cũng rộng.”

Trả lời