⭐️Học cách đọc suy nghĩ của người khác.Học cách đọc suy nghĩ của người khác


    Đọc tâm lý của người khác là một kỹ năng hữu ích trong việc khám phá ra những ý định và động lực trong cuộc sống của người khác.
Ngay từ lúc là một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta đã rất quan tâm đến khuôn mặt của chúng hơn bất kỳ hình ảnh nào khác trên cơ thể, và theo một bản năng chúng có thể nhận ra cha mẹ chúng đang vui hay buồn. Cho dù đó là một người mẹ cố gắng để hiểu tại sao con mình khóc hoặc một thám tử hay cảnh sát đang xét hỏi một nghi can giết người, kỹ năng cơ bản là giống nhau: tức là đọc cơ thể để hiểu được tâm trí và suy nghĩ. Một người có sức khỏe tinh thần tốt thường được giáo dục và rất thông minh (với trọng tâm là thể hiện của trí thông minh bằng lời nói), và có tư duy cởi mở trong 1 sức khỏe tinh thần tốt. Kỹ năng của họ giúp họ quan sát và xử lý tốt các yếu tố bên ngoài và đọc những suy nghĩ nội tâm của người khác.

    Điều đầu tiên là bạn cần có kỹ năng lắng nghe tốt để người khác có thể tiết lộ suy nghĩ của mình cho bạn. Hãy im lăng để lắng nghe người khác: hãy trực tiếp giao tiếp bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể của họ sẽ mở khóa cho bạn để hiểu biết những gì họ đang suy nghĩ.

    Hãy lưu ý về những gì mà người ta không nói. Tránh những câu hỏi, hay thay đổi chủ đề thông qua cách chuyển đè tài nói chuyện hoặc nói một cách mập mờ không rõ ràng một cách thường xuyên ( với những từ như “có lẽ”, “chúng ta sẽ thấy”, “có thể” ) là những dấu hiệu một người ta đang lo lắng hay muốn né tránh vấn đề này , và điều này làm tăng khả năng nói sai sự thật.

    Thực hành với một người bạn của mình, hay những thành viên gia đình hoặc hàng xóm của mình. Quan sát những cử chỉ bồn chồn, hay những chuyển động của bàn tay và cử chỉ quá mức mà họ đôi khi không kiểm soát được. Hãy cảnh giác với chuyển động cơ thể không cần thiết như lê chân, hàng động nghịch tóc, tiếng búng ngón tay trên bàn, cắn móng tay hoặc môi->điều này thường có nghĩa là họ đang hồi hộp hay căng thẳng hay một cảm giác có tội.
    Hãy nhìn vào mắt của người này và chú ý đến kích thước con ngươi, có thể bạn thấy trong đó những sự lên kết của cảm xúc trong nội tâm người này. Việc giãn nở con ngươi nói lên cảm xúc thần kinh của người này đang bị điều gì đó thu hút, ngoài ra còn có những biểu hiện như tiết nước bọt, hô hấp nhanh hơn, và đổ mồ hôi, theo chuyên gia Paul Ekman người đã viết nhiều cuốn sách về chủ đề đọc tâm trí.

Việc giãn nở con ngươi là việc mà hầu như người ta không thể kiểm soát, Ekman ghi chú, nó là một phản ứng không tự nguyện và là công cụ mạnh mẽ trong việc đánh giá những suy nghĩ của một người và cảm xúc của người đó.
Khi cảm xúc tích cực như cảm giác yêu thương, quan tâm lo sợ thì con ngươi trở lên mở rộng. Nhưng khi con ngươi co lại thì có nghĩa là không có sự quan tâm ở đây.

    Hãy chú ý cảnh giác với sự dịch chuyển của ánh mắt. Điều này được gọi là nghệ thuật của sự hiểu biết “thị giác và đọc hiểu các tín hiệu “.

    Hay khi họ nhìn người khác và khoanh cánh tay của họ, điều này chỉ ra rằng người này có gì đó đang khó chịu hay đang đóng cửa tâm hồn mình. Nếu ai đó đang sử dụng cánh tay và bàn tay của họ nhiều quá mức trong khi nói chuyện, đó là một dấu hiệu người này đang cảm thấy không nhận được sự quan tâm và thu hút, hoặc cố gắng làm sinh động câu chuyện và muốn gởi một tín hiệu đến người khác hãy là hãy quan tâm nhiều hơn những gì họ nói.

    Lắng nghe những giai điệu của giọng nói của người đó. Tìm hiểu để phân biệt giữa những gì đang được nói và cách nói, để hiểu có một sự khác biệt đang diễn ra.

Viết một bình luận