#342 Hành Trình ngày 8/12/2019 – 365 ngày: “Người dám cho đi”.

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2018/12/08:

Hành Trình 342 ngày 08/12/2018 – 365 ngày.
Một số nguyên nhân trẻ hay ốm bắt nguồn từ một số thói quen sai lầm của cha mẹ.[.......]

Trong cuốn sách “Người dám cho đi”, có câu chuyện về bà Debra Daveport. Khi bà 42 tuổi đột nhiên trở thành người phụ nữ không chồng cùng với ba đứa con nheo nhóc.

Bà chưa một ngày trong đời đi làm kiếm sống, bà nhận ra rằng những kỹ năng làm vợ, làm mẹ, làm người nội trợ trong hơn 20 năm chẳng thể đem ra điền vào hồ sơ xin việc. Sau nhiều lần xin việc bị từ chối, bà quyết định đi học một khoá về kinh doanh bất động sản.

Người ta dạy cho bà rất nhiều tình huống tiếp cận khách hàng, các kiểu nói để làm sao thuyết phục khách mua. Bà đã áp dụng tất cả những kỹ năng được học nhưng vẫn không bán được căn nhà nào. Ngày cuối cùng khi bà định bỏ việc thì có một khách hàng nữ, bà đưa khách đi xem nhà với tâm trạng đi chơi, không có áp lực bán hàng vì nghĩ rằng ngày mai mình sẽ thôi việc. Trên đường đi bà chỉ nói chuyện trên trời dưới đất, nói về những việc bình thường của một người phụ nữ nội trợ – lĩnh vực bà thông thạo nhất.
Không ngờ đó là người khách hàng đầu tiên của bà và sau đó từ người khách hàng này, bà có rất nhiều khách hàng tiếp theo. Sau đó bà trở thành người môi giới bất động sản nổi tiếng tại thành phố bà sống.
Sau này khi đi diễn thuyết, bà chia sẻ bà thành công là nhờ sống thật, không cần phải áp dụng các chiêu trò để bán hàng mà bà thêm vào giá trị hàng bán chính là bản thân bà, người ta cảm nhận được sự chân thành và đáng tin cậy ở một người phụ nữ của gia đình.

Mỗi người trong chúng ta đều có một khả năng tiềm tàng, một thế mạnh nào đó mà chỉ chúng ta mới biết. Quan trọng là chúng ta nhận ra và sống thật với mình. Đừng ảo tưởng bản thân, đừng đánh lừa thiên hạ bởi dưới bầu trời này, chẳng có gì che giấu được sự thật.

Hãy thật sự là mình. Tại sao phải biến mình thành người này hay người kia khi ta có tính cách riêng, có những điểm khác biệt?

Khi bạn vẫn còn đang cố gắng trở thành một người nào đó, cố gắng đóng vai hoặc sao chép hành động của người khác hoặc được dạy từ người khác, bạn sẽ không có cơ hội nào để thực sự chạm vào trái tim của ai cả.
Sưu tầm

Trả lời