#317 Hành trình ngày 13/11/2019 – 365 ngày: CHỈ CẦN MÌNH ĐÁNG GIÁ, NGƯỜI KHÁC SẼ TỰ TÌM ĐẾN

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2018/11/13:

Hành Trình 317 ngày T.3 13/11/2018 – 365 ngày. Qua Thái Lan
Tức giận như hòn than nóng muốn ném vào người khác. Nhưng bạn lại là người đầu tiên bị cháy.[.....]

CHỈ CẦN MÌNH ĐÁNG GIÁ, NGƯỜI KHÁC SẼ TỰ TÌM ĐẾN


Có một chàng trai trẻ tìm gặp một nhà thông thái và than thở rằng: “Tại sao con cố gắng mãi mà không được trọng dụng?”


Nhà thông thái cúi người xuống nhặt một viên đá nhỏ dưới chân ném vào trong đống đá ở đằng xa, rồi nói với chàng trai trẻ rằng: “Cậu hãy đi tìm viên đá mà tôi vừa mới ném về đây”.
Chàng trai trẻ bới tìm trong đống đá cả nửa ngày trời nhưng vẫn không tìm ra. Anh không biết viên đá mà ông lão ném đi rốt cuộc là viên đá nào, bởi vì viên đá nào nhìn vào cũng đều thấy giống nhau.
Anh đành trở về tay không, nhà thông thái tháo chiếc nhẫn trên tay xuống ném vào trong đống đá lúc nãy, rồi bảo anh nhặt về. Lần này, anh không tốn chút hơi sức nào đã tìm được chiếc nhẫn vàng kim đó.
Nhà thông thái lý giải: “Nếu như bản thân chỉ là một hòn đá, chứ không phải là thỏi vàng, thì mình đứng sờ sờ ra đấy cũng không ai để ý”.
BÀI HỌC RÚT RA


👉Nếu như mình đáng giá như một thỏi vàng, thì dù lẫn trong “đất cát”, “sỏi đá”, người ta vẫn tìm đến. Còn nếu mình chỉ tầm thường như một cục đá, không có điểm gì nổi trội khác biệt, thì có ở ngay trước mắt cũng chẳng ai thèm quan tâm.


👉“Hữu xạ tự nhiên hương” – vì vậy cái cốt lõi là phải tôi rèn khả năng, phẩm chất của mình trước tiên, chứ không phải đợi chờ ngoại cảnh. Bởi vì mình khôn lên, thì vấn đề sẽ nhỏ lại, mình giỏi lên, thì chẳng có gì là bất công, bất hạnh nữa.


👉Mỗi người đều có những ưu điểm riêng, đáng giá như vàng ròng. Nhưng quan trọng là chúng ta có tự phát hiện và “đánh bóng” để chúng “phát sáng”, thu hút người người muôn phương hay không.


👉Cách duy nhất khiến mình “phát sáng” như một thỏi vàng, chính là tập trung tôi rèn bản thân, ngưng ngay việc than thân trách phận. Bởi vì vận mệnh của mỗi một người đều nằm trong tay của họ. Muốn sướng thì phải nỗ lực, muốn khổ thì cứ việc lười nhác.

Một trả lời tới to “#317 Hành trình ngày 13/11/2019 – 365 ngày: CHỈ CẦN MÌNH ĐÁNG GIÁ, NGƯỜI KHÁC SẼ TỰ TÌM ĐẾN”

Trả lời