Skip to content
NGÔ VĂN HIẾU

NGÔ VĂN HIẾU

Mua Miền Tin Bán Nổi Sợ Hãi

  • HOME
  • GIỚI THIỆU
  • Địa Ốc Thời Đại – ☎️ : +84.918491168
  • QUYỂN SÁCH HAY
    • BỘ SÁCH DOANH NGHIỆP
    • KỸ NĂNG SỐNG
    • PHONG THỦY
  • KIẾN THỨC
    • CON ĐƯỜNG TÂM LINH
  • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
    • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY – NĂM 2019
      • Tháng 01/2019
        • #31 Hành Trình ngày 31/01/2019 – 365 ngày: Học chấp nhận chính là chìa khóa của hạnh phúc
        • #30 Hành Trình ngày 30/01/2019 – 365 ngày: Bị khiển trách cũng đem lại một nguồn sức mạnh
        • #29 Hành Trình ngày 29/01/2019 – 365 ngày: Tiếp đón bởi diện mạo, kính trọng bởi tài năng, hòa hợp bởi tính cách, lâu bền bởi thiện lương
        • #28 Hành Trình ngày 28/01/2019 – 365 ngày: Ai chưa từng thất bại thì đừng mơ mộng đến chuyện thành công
        • #27 Hành Trình ngày 27/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh tại thế: Muốn làm việc đại sự phải biết chịu trách nhiệm
        • #26 Hành Trình ngày 26/01/2019 – 365 ngày: Trong phúc có họa, trong họa có phúc bởi tất cả đều là sự an bài tốt nhất
        • #25 Hành Trình ngày 25/01/2019: Với người không ngừng cố gắng, nghị lực lớn bao nhiêu cơ hội nhiều bấy nhiêu
        • #24 Hành Trình ngày 24/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh cũng một kiếp người, biệt ly là để tương phùng mà thôi
        • #23 Hành Trình ngày 23/01/2019 – 365 ngày: Làm người biết đủ thì chính là đủ, chờ đủ hỏi đến khi nào?
        • #22 Hành Trình 22/01/2019 – 365 ngày: Giữ được niềm vui là công phu, buông bỏ cái tôi cá nhân mới thực sự là bản lĩnh
        • #21 Hành Trình 21/01/2019 – 365 ngày: Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
        • #20 Hành Trình 20/01/2019 – 365 ngày: Muốn thành đại sự trước tiên phải thành được đại nhân cách
        • #19 Hành Trình ngày 19/01/2019 365 ngày: Chia sẽ Câu chuyện thường ngày, Chỉ có thể hạnh phúc khi không còn suy nghĩ thay đổi người khác
        • #18 Hành Trình ngày 18/01/2019 – 365 ngày: Gánh nặng trên lưng không bằng gánh nặng trong lòng, làm người nâng lên được thì cũng đặt xuống được
        • #17 Hành Trình ngày 17/01/2019 – 365 ngày: Việc nhỏ chẳng làm nên, đại sự khó thành đạt
        • #16 Hành Trình ngày 16/01/2019 – 365 ngày: Người biết ở chỗ thấp, thì mới có thể lên cao; người biết lùi, thì mới có thể tiến
        • #15 Hành Trình ngày 15/01/2019 – 365 ngày: Không nghĩ quẩn, bớt mong cầu, hãy học cách nâng niu chính mình
        • #14 Hành Trình ngày 14/01/2019 – 365: Đừng sáng hơn giọt sương đêm.
        • #13 Hành Trình ngày 13/01/2019 – 365 ngày: Gặp gỡ rồi cũng phải chia ly, hãy trân quý những tháng ngày hiện tại
        • #12 Hành Trình ngày 12/01/2019 – 365 ngày: Tuỳ kỳ tự nhiên, sống lương thiện, ở chân thành ấy là chân lý
        • #11 Hành Trình ngày 11/01/2019 – 365 ngày: Người đang làm, Thần đang nhìn: ‘Chuyện này không nói thì ai biết? Trời biết’
        • #10 Hành Trình ngày 10/01/2019 – 365 ngày: Mẹ trắng đêm đợi con – Dù thành công hay thất bại, hãy sống như mặt trời, dẫu lặn rồi vẫn để lại ráng chiều rực rỡ…
        • #09 Hành Trình ngày 09/01/2019 – 365 ngày: Ai mới thực sự là người nắm giữ chiếc ‘Chìa khóa niềm vui’ của bạn?
        • #08 Hành Trình ngày 08/01/2019 – 365 ngày: Bài Học Cho Đi – Làm người như nước, làm việc như núi – 8 chữ ẩn chứa đạo lý của đối nhân xử thế ở cảnh giới cao
        • #07 Hành Trình ngày 07/01/2019 – 365 ngày: Nước không thử chẳng biết nông sâu, người không giao thiệp sao biết tốt xấu?
        • #06 Hành Trình ngày 06/01/2019 : Hoa Giọt Tuyết – Chuyện trên đời ắt đều do nhân quả, hoạ hay phúc đều ở mình lựa chọn mà thôi
        • #05 Hành Trình ngày 05/01/2019 – 365 ngày: Người không thể bị bắt nạt trên đời này chính là người lương thiện.
  • Toggle search form
  • #17 Hành Trình ngày 17/01/2019 – 365 ngày: Việc nhỏ chẳng làm nên, đại sự khó thành đạt HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #👉 231 Hành Trình ngày 20/8/2021 – 365 ngày: Sức mạnh của sự liên tục. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 126 Hành Trình ngày 05/5/2023 – 365 ngày: Hãy nhớ rằng đôi khi im lặng là câu trả lời tốt nhất. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #👉 189 Hành Trình ngày 08/7/2021 – 365 ngày: Bạn có thể làm được tất cả mọi thứ mình muốn. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 222 ngày 11/08/2017 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 266 ngày 23/9/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 314 ngày 10/11/2017 – 365 ngày : CẦN & MUỐN. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 360 Hành Trình ngày 25/12/2022 – 365 ngày – 365 ngày : Tâm bất biến ứng vạn biến. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

#153 Hành Trình ngày 01/6/2020 – 365 ngày: “Một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống”sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì mục đích đó.

Posted on 01/06/202003/06/2020 By Ngô Văn Hiếu 1 bình luận ở #153 Hành Trình ngày 01/6/2020 – 365 ngày: “Một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống”sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì mục đích đó.

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2019/6/01:

#153 Hành Trình ngày 02/06/2019 – 365 ngày: Người đang làm, Thần đang nhìn: ‘Chuyện này bạn không nói thì ai biết? Trời biết’

“Một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống”sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì mục đích đó.

Bà có một sự nghiệp và tình yêu đẹp nhưng bà là một người mẹ thất bại. Một người phụ nữ sắt đá, mạnh mẽ, bà đã từng nắm giữ quyền lực cao nhất ở Vương Quốc Anh, nhưng cuối đời bà phải chịu nỗi cô đơn và nỗi buồn vô tận.

Margaret Thatcher nói: Trong thế hệ của tôi, không có người phụ nữ nào trở thành thủ tướng. Tuy nhiên, tôi đã làm được.

Bà trở thành nữ thủ tướng đầu tiên ở Vương Quốc Anh, bà đã chứng minh được với mọi người rằng phụ nữ không chỉ có thể làm được những gì đàn ông làm mà còn làm được những gì đàn ông không thể làm.

Margaret Thatcher học hành chăm chỉ mặc dù bà không phải là người có tài năng kiệt xuất, điểm số của bà cũng không phải xuất sắc nhất nhưng bà được nhận vào Đại học Oxford bằng cách học tập chăm chỉ.

Ở 25 tuổi bà bước vào thế giới chính trị, chính thời điểm này bà gặp được doanh nhân giàu có Dennis, ông quản lý doanh nghiệp do gia đình để lại. Dennis yêu cô gái trẻ, xinh đẹp và có đầu óc chính trị này. Chẳng mấy chốc, hai người cùng nắm tay nhau bước vào lễ đường kết hôn. Sau hai năm kết hôn, bà sinh được một cặp song sinh một trai và một gái.

Margaret Thatcher, bà không quá quan tâm đến hai đứa con của mình. Sau hơn hai tuần sinh, bà tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chính trị của mình. Margaret Thatcher có được hạnh phúc hôn nhân với chồng nhưng trong mối quan hệ với con cái bà là người thất bại.

Bà bận rộn với công việc và bỏ bê việc giáo dục con cái, bà có hai đứa con nhưng đã mất đi cả hai đứa. Trong những năm cuối đời, bà thẳng thắn nói: Nếu thời gian có thể quay ngược trở lại, tôi sẽ không bao giờ bước chân vào chính trị, bởi gia đình tôi đã phải trả giá đắt cho con đường tôi lựa chọn.

Bà bận rộn với các hoạt động, mối quan hệ của bà với con gái dường như bị đóng băng, con bé rất lạnh lùng với bà. Mặc dù con trai có mối quan hệ với bà thân thiết và tốt hơn nhưng con trai cũng chưa từng thể hiện sự nhiệt tình nào với bà và thành tích học tập của con trai rất kém.

Khi trưởng thành, con trai bà tham gia một cuộc biểu tình và bị lạc trong sa mạc. Sau khi biết về tai nạn của con trai mình, Margaret Thatcher, lần đầu tiên kể từ khi trở thành thủ tướng, bà đã khóc trước mặt công chúng và kêu gọi sự giúp đỡ từ tất cả các nước để giải cứu con trai mình. Sau khi được giải cứu, con trai của bà sống một cuộc đời bê tha, anh ta uống rượu và từ chối trả trả tiền, anh ta tranh cãi với các nhà ngoại giao, nhân viên khách sạn, cuối cùng vụ việc kết thúc với sự can thiệp của cảnh sát.

Anh ta lợi dụng địa vị của mẹ mình và tiền của vợ để tham gia vào một loạt các hoạt động phiêu lưu. Cuối cùng anh ta bị bắt tại Nam Phi vì tham gia vào cuộc đảo chính, anh ta bị kết án 4 năm tù treo và phạt tiền 313 nghìn bảng Anh. Sau khi nghe tin,  bà Thatcher đã đem theo một khoản tiền phạt đến Nam Phi để chuộc con trai.

Bà đã thất bại trong việc dạy dỗ hai đứa con của mình.

Trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của hai vợ chồng, bà bị mất trí nhớ do đột quỵ nhẹ. Hai năm sau, điều tồi tệ hơn đã xảy ra với bà, chồng bà đã qua đời, trí nhớ của bà ngày càng suy giảm, bà vẫn tưởng rằng chồng mình vẫn còn sống. Nỗi đau và mất mát quá lớn, bà thường thức dậy vào đêm khuya, thay một một bộ váy đẹp rồi đến nghĩa địa thăm chồng.

Vào sinh nhật lần thứ 77 của mình, bà nhận được 4 thiếp chúc mừng nhưng trong đó không có cái nào của con trai và con gái.

Con trai bà sống ở Tây Ban Nha, con gái sống ở Thụy Sĩ, cháu trai ở Hoa Kỳ và họ hiếm khi đến thăm bà ở Anh. Con gái bà nói: “Các bà mẹ không nên mong đợi quá nhiều khi đứa con trưởng thành của họ sẽ trở về nhà hay đến thăm. Mọi người đều phải trải qua những khoảng thời gian không có gia đình bên cạnh vì chúng tôi đã không được gặp mẹ khi chúng tôi còn nhỏ.”

Trong những năm dài và cô đơn đó, bà thường xuyên bị đột quỵ, việc đọc báo trở nên khó khăn, bà đọc câu trước quên câu sau. Sức khỏe ngày một yếu, bà phải chịu nhiều đau đớn, điều đáng buồn là mối quan hệ với những đứa con của bà ngày càng lạnh lùng, chúng xa lánh bà.

Khi bà qua đời, căn phòng chứa đầy hình ảnh của chồng, con trai, con gái, cháu trai, cháu gái nhưng không một người thân nào bên cạnh bà, chỉ có bác sĩ và y tá.

Nhà không phải là nơi để đến khi không có việc gì làm, đó là nơi bạn cần tận tâm vun đắp và dành nhiều thời gian nhất. Những đứa trẻ cần được chăm sóc, nếu bạn bỏ bê con cái của mình thì điều cuối cùng bạn nhận được sẽ là sự thờ ơ của con cái. Điều này thật đáng buồn!

Sự nghiệp có thể mang lại cho bạn danh tiếng, địa vị và cảm giác thành tựu nhưng khi bạn cởi bỏ những thứ vẻ ngoài đó, giữa đêm khuya, khi bạn già đi thì danh tiếng cũng mờ dần theo thời gian, thành tựu mà bạn tự hào cũng phai nhạt.

Tiền có thể sẽ ở lại, nó cung cấp cho bạn cuộc sống đầy đủ, có người chăm sóc nhưng nó không đem lại cho bạn hạnh phúc, niềm vui và sự ấm áp. Chỉ có gia đình mới là chỗ dựa cuối cùng mà tất cả chúng ta cần.

Khi bạn bị thương, gia đình sẽ là chiếc ô che mưa cản gió cho bạn. Khi bạn hạnh phúc, gia đình sẽ ngập tràn hạnh phúc theo bạn.

Tất cả mọi người đều quên rằng có một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống, và sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì hạnh phúc gia đình. Thật đáng tiếc khi một vị nữ thủ tướng tài giỏi, xinh đẹp lại không hiểu điều này cho đến tận giai đoạn cuối đời.

Biên tập: Thiên Hà

HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Điều hướng bài viết

Previous Post: #152 Hành Trình ngày 31/5/2020 – 365 ngày: Mẹ nói: Một người nên như cây mận mùa đông, càng khó khăn giá rét, hoa sẽ càng nở đẹp.
Next Post: #154 Hành Trình ngày 02/6/2020 – 365 ngày: 8 ân tình cả đời nhất định đừng quên.

Related Posts

  • #⭐️ 077 Hành Trình ngày 18/3/2022 – 365 ngày: Bí quyết dưỡng con thành tài: Cha là núi để con dựa vào, mẹ là biển vỗ về lòng con. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #263 Hành Trình ngày 19/9/2020 – 365 ngày: Sự thay đổi của thế giới bắt đầu từ đâu? HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 260 ngày 17/09/2017 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 297 ngày 24-10-2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #363 Hành Trình ngày 28/12/2020 – 365 ngày: Tạo ra cuộc sống chính mình. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 349 Hành Trình ngày 16/12/2021 – 365 ngày: DANH NGÔN HAY VỀ TIỀN BẠC VÀ SỰ GIÀU CÓ. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Comment (1) on “#153 Hành Trình ngày 01/6/2020 – 365 ngày: “Một gia đình hạnh phúc là mục đích của cuộc sống”sự nghiệp chỉ là phương tiện để duy trì mục đích đó.”

  1. Pingback: #153 Hành Trình ngày 02/6/2021 – 365 ngày: 6 phẩm chất giúp bạn trở thành người có nội tâm mạnh mẽ. – NGÔ VĂN HIẾU

Để lại một bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Bài Viết Mới Nhất

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày: Thất bại càng nhiều, khả năng thành công càng lớn 01/08/2023
  • #⭐️ 212 ✨ Hành Trình ngay 31/7/2023 – 365 ngày: Bạn càng ghét một tính cách nào đó ở người khác, thì bạn càng có nhiều khả năng đang ghét tính cách đó của chính mình. 31/07/2023
  • #⭐️ 211 ✨ Hành Trình ngày 30/7/2023 – 365 ngày: Cố làm cho người khách thích ban phản tác động. 30/07/2023
  • #⭐️ 210 ✨ Hành Trình ngày 29/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có tiền mới có thể đi học, mà là vì học tập nên mới có thể kiếm được tiền. 29/07/2023
  • #⭐️ 209 ✨ Hành Trình ngay 28/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có thu hoạch nên mới ơn nghĩa, mà là vì có ơn nghĩa nên mới có thể thu hoạch. 28/07/2023
  • #⭐️ 208 ✨ Hành Trình ngày 27/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì biết lãnh đạo nên mới biết cách phối hợp, mà là vì biết phối hợp mới có năng lực lãnh đạo. 27/07/2023

Cảm Nhận

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU trong #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt.
  • #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt. – NGÔ VĂN HIẾU trong #👉 213 Hành Trình ngày 02/8/2021 – 365 ngày: Niềm tin Vs sự Sợ hãi.

Những người bạn

• Nguyễn Văn Liêm
• Địa Ốc Thời Đại
  • #⭐️ 053 Hành Trình ngay 22/2/2023 – 365 ngày: Im lặng có giá тгị hơn cả ngàn lời: Bị xҽɱ nhẹ đừng nói lời oán giận, được khen nɠợι đừng nói lời ngông cuồng. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu -Sách: Thịnh Vượng Tài Chính tuổi 30 tập 1. Blog
  • #👉 248 Hành Trình ngày 06/9/2021 – 365 ngày: Ý thức rõ về sự khác biệt giữa Muốn và Cần. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #Sách: 55 Cách Để Kích Hoạt Tư Duy. KỸ NĂNG SỐNG
  • #⭐️ 098 Hành Trình ngay 07/4/2023 – 365 ngày: PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH THIỀN CHÁNH NIỆM. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 261 ngày 18/09/2017 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #145 Hành Trình ngày 25/5/2021 – 365 ngày: Hãy dùng sức mạnh của Ý Chí để thay đổi cuộc sống của bạn. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #362 Hành Trình ngày 27/12/2020 – 365 ngày: Tôi đang có một bộ ngôn từ rất mạnh mẽ cho bạn ở trong bức thư này. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Copyright © 2025 NGÔ VĂN HIẾU.

Powered by PressBook News WordPress theme