Hành Trình 80 ngày 21/3/2018 – 365 ngày.

ngo-van-hieu-ht-81-365-ngay-

Mỗi con người là một phần của một thực thể vẹn tròn, được chúng ta gọi là “Vũ trụ”

– Một phần bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Con người sẽ tự mình trải nghiệm mọi thứ, họ nghĩ rằng những ý nghĩ và cảm xúc của mình là một điều gì đó hoàn toàn tách biệt với toàn bộ những thứ còn lại – đây là một dạng thức của ảo giác được tạo ra bởi ý thức của người đó.

Ảo giác này là một loại nhà tù tâm trí, nó giới hạn những mong muốn và tình cảm của chúng ta lại – chỉ mở ra đến một số ít người rất gần gũi với mình. Nhiệm vụ của chúng ta là tự giải phóng bản thân khỏi nhà tù tâm trí ấy bằng cách mở rộng tầm yêu thương của bản thân ra, đến với toàn bộ những sinh thể tồn tại cũng như toàn bộ thế giới tự nhiên tươi đẹp. Không một ai có thể đạt được điều này một cách hoàn toàn, nhưng chỉ riêng việc nỗ lực để làm điều ấy đã là một nhân tố giúp mang lại sự tự do trong tâm trí, và là nền tảng cơ bản để tìm thấy được sự bình an nội tại.”

ALBERT EINSTEIN (1879-1955)

 

Tony muốn gửi gắm tới bạn 3 nguyên tắc, cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình.

Những nguyên tắc này tuy rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng thành thục.

1. Nâng tầm tiêu chuẩn của bản thân

2. Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân

3. Thay đổi chiến lược

Và quan trọng hơn, bạn tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống mà Tony Robbins tin là ảnh hưởng tới chúng ta nhiều nhất:

1. Làm chủ cảm xúc

2. Làm chủ cơ thể

3. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ

4. Quản lý tài chính

5. Làm chủ thời gian

Đa phần mọi việc chúng ta làm đều hướng tới mục đích là thay đổi cảm nhận của bản thân – nhưng chúng ta ít khi hoặc chẳng bao giờ được hướng dẫn cách thực hiện điều này thật nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường xuyên sử dụng trí óc để tự dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực, và quên mất những khả năng vốn có.

Rất nhiều người phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối những cảm xúc của mình – những điều mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát – rồi lại dựa vào những giải pháp “chữa cháy” tạm thời.

Ngoài ra còn 2 điều nữa rất thú vị:

1. Để luôn có trạng thái tươi đẹp

2. Cách trở thành một con người ngoại hạng. 

#Ngô Văn Hiếu -Sách: Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng.

 

1 bình luận về “Hành Trình 80 ngày 21/3/2018 – 365 ngày.”

Viết một bình luận