Hành Trình 55 ngày 24/2/2018 – 365 ngày.

HT 55 ngày 24/02/2018 09:49

Nếu bạn có một cuộc sống hoàn hảo cho đến lúc này, và mọi thứ xảy ra thật sự đúng đắn và chính xác, thì có thể bạn sẽ không có một quyết tâm cao độ và ý muốn thay đổi cuộc sống của mình. Chỉ cho đến khi nào những điều “tiêu cực” xảy ra với chúng ta, thì chúngg ta mới có mong muốn mạnh mẽ muốn thay đổi mọi thứ.

Và mong muốn mạnh mẽ ấy sẽ trỗi dậy bên trong bạn như một ngọn lửa đầy sức hút, và nó thật sự rất quyền năng.

Hãy tỏ lòng biết ơn với tất cả mọi thứ đã khiến ngọn lửa này cháy bừng lên mong muốn mạnh mẽ bên trong bạn, bởi vì chính ngọn lửa mong muốn ấy sẽ mang đến cho bạn sức mạnh và sự quyết tâm, và bạn sẽ thay đổi cuộc sống của mình.

18 Điều để chúng ta sống khôn ngoan hơn:

Benjamin Franklin – một vĩ nhân của nước Mỹ (người duy nhất không phải Tổng thống được xuất hiện trên tờ đô la Mỹ) từng bông đùa rằng: “Bi kịch của cuộc đời là ở chỗ: Chúng ta già đi thì quá nhanh và sự khôn ngoan thì lại đến quá trễ.” Ai trong chúng ta cũng ao ước mình có được sự khôn ngoan của những người từng trải đời và dày dạn kinh nghiệm. Dưới đây là 18 điều chúng ta nên tham khảo qua để sống khôn ngoan hơn:

***

1. Dành thời gian cho những người và việc đáng tin cậy.

2. Hãy xem xét lại những mối quan hệ xung quanh bạn và chọn lấy những người bạn thực sự.

3. Khéo léo giao tiếp với mọi kiểu người trong xã hội, tiếp thu ý kiến một cách chọn lọc.

4. Quan tâm đến những người quan trọng trong cuộc sống, đừng hao tổn tâm trí vào những việc vô bổ.

5. Tránh xa những kẻ thọc gậy bánh xe, làm trò tiểu nhân, phá vỡ đoàn kết, luôn săm soi những điểm không tốt của người khác.

6. Cố gắng đến mức tối đa không tham gia các bữa rượu bia vô bổ chỉ dùng để bốc phét và nịnh hót.

7. Đối tốt và chân thành với mọi người, học cách chịu thiệt thòi. Tuy nhiên cũng đừng hứa giúp đỡ, cũng như đừng nhờ vả những kẻ ích kỉ, vô vị; nếu không sẽ phải chịu thiệt thòi.

8. Có những việc không cần gấp gáp quá thì cứ để từ từ, không cần phải vội vã, sự việc từ từ giải quyết ắt sẽ tốt đẹp.

9. Dù gặp phải việc gì cũng phải tự tìm cách giải quyết, biết cách lấy cái lớn bỏ cái nhỏ, việc có thể tự hoàn thành được thì quyết không cầu sự giúp đỡ.

10. Tránh bị người khác lợi dụng, đối với những kẻ đó nên “không mời cũng không tiễn”, học cách từ chối, giảm bớt phiền phức.

11. Đừng bao giờ nghĩ mình giỏi hơn người khác, cho dù bạn có rất xuất sắc cũng nên học tập và công nhận những điểm mạnh của người khác.

12. Giảm bớt thời gian ở nhà, ở phòng, đặt kế hoạch đi du lịch, tiếp xúc và hòa mình với tự nhiên.

13. Thường xuyên tự hỏi bản thân: “Ai có ơn với mình mà vẫn chưa báo đáp?”, người ta tốt với mình một, mình phải báo đáp họ gấp trăm lần.

14. Hạn chế đến mức tối đa tiếp xúc với những người có tính cách trái ngược với bản thân, những người nóng nảy hoặc buồn vui thất thường, suy nghĩ tiêu cực.

15. Luôn mỉm cười, xưng anh, chị với những người trẻ tuổi hơn mình để luôn cảm thấy được trẻ trung.

16. Luôn bảo vệ sức khỏe, một cơ thể khỏe mạnh mới có thể có một tâm trạng vui vẻ và suy nghĩ tích cực.

17. Suy nghĩ nghiêm túc về những thứ mà mình thật sự muốn, những người thật sự muốn gần gũi, nhất thời nghĩ không ra thì hãy tiếp tục suy nghĩ đến khi tìm ra đáp án.

18. Luôn duy trì một tâm trạng vui vẻ, cuộc sống nhiều màu sắc, tính cách lạc quan, cởi mở.

  1. #55 Hành Trình ngày 24/02/2019 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU || CHIA SẼ CỘNG ĐỒNG

    […] Hành Trình 55 ngày 24/2/2018 – 365 ngày.Nếu bạn có một cuộc sống hoàn hảo cho đến lúc này, và mọi thứ xảy ra thật sự đúng đắn và chính xác, thì có thể bạn sẽ không có một quyết tâm cao độ và ý muốn thay đổi cuộc sống của mình. Chỉ cho đến khi nào những điều "tiêu cực" xảy ra với chúng ta, thì chúngg ta mới có mong muốn mạnh mẽ muốn thay đổi mọi thứ. Và mong muốn mạnh mẽ ấy sẽ trỗi dậy bên trong bạn như một ngọn lửa đầy sức hút, và nó thật sự rất quyền năng. Hãy tỏ lòng biết ơn với tất cả mọi thứ đã khiến ngọn lửa này cháy bừng lên mong muốn mạnh mẽ bên trong bạn, bởi vì chính ngọn lửa mong muốn ấy sẽ mang đến cho bạn sức mạnh và sự quyết tâm, và bạn sẽ thay đổi cuộc sống của mình.[…] […]

Trả lời