#160 Hành Trình ngày 08/6/2020 – 365 ngày: Tâm là phong thủy quý báu nhất của chúng ta

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2019/6/08:

#160 Hành Trình ngày 09/06/2019 – 365 ngày: Đây chính là bí quyết tạo dựng phúc đức cho sinh mệnh con người

Tâm là phong thủy quý báu nhất của chúng ta.

Tư tưởng là nhân, cuộc đời và cảnh ngộ tương hợp với tư tưởng của bạn chính là quả. Nhân của bạn sẽ hấp dẫn quả đến, đây chính là trồng dưa được dưa, bạn trồng nhân gì thì sẽ thu hoạch được quả ấy.

Trong tâm một người nghĩ thế nào thì người đó sẽ như thế ấy. Sự việc mà bạn luôn luôn rất sợ sẽ luôn luôn đến với bạn. Cũng chính là nói, sự việc mà bạn ý thức đến một cách mãnh liệt sẽ luôn đến với bạn.

Khi trong tâm đặt nặng một việc gì đó, xung quanh thân thể sẽ hình thành một loại trường, người nhạy cảm sẽ có thể phát giác ra được ví như: Hôm nay bỗng thấy một người kia sao u uất, hoặc nhìn người kia sao giữ dằn v.v… Cũng sẽ có những lúc nó sẽ phản ánh lên tướng mặt, tướng ăn, tướng ngồi, dáng đi v.v…

Quan niệm, tín ngưỡng, hoàn cảnh, bạn bè, hô hấp, ăn uống và dục vọng, nghỉ ngơi, giấc ngủ của bạn… đều ảnh hưởng đến cái trường này của bạn. Nó cũng là nhân tố hình thành nên khí chất, vận khí và vận mệnh của mỗi người. Một người có khí chất tốt, có tinh thần hăng hái, có tu dưỡng, có đạo đức thì trường của người này sẽ tốt, sẽ hấp dẫn những việc tốt, hấp dẫn vận khí tốt. Trái lại một người nếu trường này không tốt thì dáng vẻ thiếu tinh thần, ủy mị không hăng hái, làm việc không có hiệu suất. Nếu trường đó xấu thêm thì sẽ gặp vận xui, những sự tình không tốt luôn xảy đến với họ, làm gì cũng không thuận lợi, uống hớp nước mát cũng nghẹn.

Có câu: Cái tâm này đã khởi niệm thiện lành, việc lành tuy vẫn còn chưa làm, nhưng đã cảm động được Cát Thần (thần may mắn); còn nếu trong tâm khởi ác niệm, điều ác tuy chưa làm, nhưng đã chiêu cảm Hung Thần (thần hung ác). Hung Thần đi theo giám sát, đợi đến khi anh ta làm đủ chuyện xấu, tội lỗi chất chồng rồi sẽ theo đó mà giáng tai họa.

Mỗi người chúng ta đều giống như một chiếc chai không, trong tâm chúng ta chứa đựng những gì thì chúng ta sẽ được những thứ đó

Tâm là phong thủy quý báu nhất của chúng ta. So với phong thủy bên ngoài, phong thủy trong tâm người ta lại càng quan trọng hơn, cũng là căn bản hơn. Phong thủy của nội tâm dơ bẩn xấu xa, thì bên ngoài đối ứng cũng chỉ có thể chiêu cảm những thứ đen bẩn bất hảo đến gần. Còn những người nội tâm có phong thủy tốt, chính là giống như có Thần may mắn bảo hộ vậy.

Tư tưởng của bạn hấp dẫn những thứ bạn mong muốn. Bạn có tư tưởng tích cực vươn lên thì trường khí của bạn cũng tích cực vươn lên. Bạn có tư tưởng tiêu cực thì trường khí của bạn cũng tiêu cực, đồng thời nó hấp dẫn những người và sự vật tiêu cực đến. Do đó muốn tăng cường trường năng lượng tích cực thì phải có tư tưởng tích cực.

Người có ý thức kiếm tiền thường xuyên hấp dẫn tiền bạc, mà người có ý thức bần cùng thì hấp dẫn bần cùng đến. Thông qua tư tưởng, ngôn ngữ và hành vi của bạn, nó sẽ mở con đường cho sự vật mà bạn ý thức được, bất kể là giàu có hay nghèo khó, nó đều đáp ứng nhu cầu của bạn như tình huống mà bạn nghĩ.

Một người không biết bơi, đổi bể bơi cũng chẳng giải quyết được vấn đề. Một người không biết làm việc, đổi công việc cũng không giải quyết được căn bản. Một người không biết chăm sóc tình yêu, đổi người yêu thì cũng vô dụng. Bởi vì bản thân mình chính là cội nguồn của tất cả. Muốn thay đổi tất cả thì trước tiên phải thay đổi cái tâm của chính mình.

Mỗi người chúng ta đều giống như một chiếc chai không, trong tâm chúng ta chứa đựng những gì thì chúng ta sẽ được những thứ đó. Tướng tùy tâm sinh, duyên do tâm định, duyên khởi ở tâm, mà tu cũng là ở tâm. Vận mệnh của bạn, thành công hay thất bại, giàu sang hay nghèo hèn, không quyết định bởi tướng mạo và chiều cao, mà quyết định bởi trong tâm bạn chứa đựng cái gì.

Trong tâm bạn chứa đựng những điều tốt đẹp, thì thân thể bạn sẽ mạnh khỏe. Trong tâm bạn chứa đựng những điều tươi đẹp, thì dung mạo bạn sẽ đẹp tươi. Trong tâm bạn chứa đựng đầy năng lượng, thì thân thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Trong tâm bạn chứa đựng niềm vui, thì cuộc đời bạn sẽ tràn đầy hạnh phúc. Trong tâm bạn chứa đựng tự tin, thì cuộc đời bạn sẽ sống rất thoải mái, tự tin. Ý niệm của con người quan trọng như vậy, bạn hễ khởi tâm động niệm thì cả thế giới đều thay đổi. Một niệm là Thiên Đường, một niệm là địa ngục. Thần và ma cũng ở trong một niệm.

Năng lượng tích cực là những thứ như sức sống, tinh lực dồi dào, hứng thú, nhiệt tình, toàn tâm chăm chú, thử thách tích cực, trong ngoài hợp nhất, tự mình nâng cao, nâng cao người khác, ổn định, đảm đương, bình tĩnh, bình lặng, yên tĩnh, thả lỏng, tươi mới, hài hòa…

Năng lượng tiêu cực là những thứ như phẫn nộ, hoài nghi, buồn rầu, lo lắng, nóng vội, áp lực, oán hận, hối hận, dằn vặt, đố kỵ, tự ti, tuyệt vọng, thất bại, nhục nhã, xấu hổ, trách móc…

Cuối cùng cho dù bạn là ai, điều bạn yêu là chính bạn, điều bạn thích cũng là chính bạn. Điều bạn yêu hay hận cũng đều là chính bạn. Bạn thay đổi rồi thì tất cả đều sẽ thay đổi. Hết thảy của bạn đều là do bạn tạo ra. Bạn là tia nắng thì thế giới của bạn sẽ rực rỡ nắng vàng. Bạn là tình yêu thì cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập yêu thương. Bạn là niềm vui thì cuộc sống của bạn chan hòa tiếng cười.

Vậy nên nhất định phải ghi nhớ, bạn muốn một cuộc sống như thế nào thì trước tiên phải trở thành con người như thế ấy.

Biên tập Minh Nguyệt

1 bình luận về “#160 Hành Trình ngày 08/6/2020 – 365 ngày: Tâm là phong thủy quý báu nhất của chúng ta”

Viết một bình luận