#303 Hành Trình ngày 30/10/2019 – 365 ngày: 9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2018/10/30:

Hành Trình 303 ngày 30/10/2018 – 365 ngày.
Đừng thấy việc thiện nhỏ mà bỏ qua, chớ thấy việc ác nhỏ mà cố tình làm.[.......]

9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém

Cao răng là những cặn cứng của muối vô cơ, các cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng gây nên. Bạn có thể thực hiện một số cách loại bỏ cao răng đơn giản sau tại nhà.

1. Baking soda và muối

Đây là cách loại bỏ cao răng đơn giản nhưng hiệu quả. Trộn 1 muỗng canh baking soda với một chút muối và phết lên bàn chải đánh răng của bạn. Ngoài ra, hãy thêm một chút kem đánh răng rồi chà răng. Tuy nhiên, không nên áp dụng quá nhiều lần một tuần vì nó có thể dẫn đến tổn thương men răng.

2. Vỏ cam

Bạn có thể trực tiếp dùng vỏ cam chà xát răng trong 2-3 phút và súc miệng bằng nước ấm sau đó. Lặp lại nhiều lần trong tuần.

3. Nước chanh

Nhúng bàn chải đánh răng vào nước cốt chanh tươi và nhẹ nhàng chà xát lên răng. Để yên trong một phút trước khi súc miệng.

4. Hạt mè

Lấy một thìa đầy hạt mè cho vào miệng và nhai kỹ. Bạn cần cố gắng nhai nhuyễn hạt vừng và không nuốt. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng với hỗn hợp trong miệng. Thực hiện cách này hai lần một tuần.

5. Hydrogen peroxide (nước oxy già) và nước súc miệng

Trộn 1 muỗng canh nước súc miệng sát trùng với 3 muỗng canh dung dịch 3% hydro peroxit. Súc miệng bằng hỗn hợp này trong vài phút và tráng bằng nước sạch để loại bỏ cao răng.

6. Dầu dừa

Ngậm 1-2 muỗng canh dầu dừa trong miệng trong 10-15 phút. Sau đó nhổ nó ra và súc miệng với nước ấm.

7. Dâu tây và cà chua

Cắt nhỏ hai loại quả này rồi nghiền nát bôi lên răng. Để yên trong 5 phút, sau đó súc miệng.

8. Lô hội và glycerin

1 muỗng cà phê gel lô hội, 4 muỗng cà phê glycerin thực vật, 10 giọt tinh dầu chanh và 4 muỗng canh baking soda trong 1 cốc nước trộn thành hỗn hợp mịn. Dùng nó để đánh răng 1 lần mỗi ngày.

9. Đinh hương

Nghiền đinh hương, thêm một ít dầu ôliu và thoa hỗn hợp lên các khu vực có cao răng hoặc nhai trực tiếp đinh hương.

1 bình luận về “#303 Hành Trình ngày 30/10/2019 – 365 ngày: 9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém”

Viết một bình luận