13 bài học cuộc sống bạn nên biết trước tuổi 40

13 bài học cuộc sống bạn nên biết trước tuổi 40 :Nếu không có sự học hỏi, trải nghiệm thì chúng ta chẳng bao giờ có thể hiểu được con người hiện tại của chính mình.


Có bao giờ bạn nhìn lại những ngày non trẻ của mình và thầm nghĩ “giá như mình có thể nói với con người trẻ dại ngày ấy những điều mình đã lĩnh ngộ được hôm nay?”. Hẳn nhiên là nếu không có sự học hỏi, trải nghiệm thì chúng ta chẳng bao giờ có thể hiểu được con người hiện tại của chính mình, vì thế mà cuộc sống được ví như một hành trình, một hành trình năm tháng không thể trốn chạy. 
Thế nhưng việc có thể truyền thụ kinh nghiệm và hiểu biết của mình cho người khác để giúp họ thoát khỏi lối mòn trên hành trình khám phá tự ngã cũng là một niềm vui trong cuộc sống. Sau đây là 13 bài học được đúc kết ở tuổi 40, dành cho tuổi thanh xuân của bạn:
1. Kiên nhẫn luôn là một đức tính tốt. Nếu bạn cân nhắc mọi thứ thật cẩn trọng và chờ đợi cho đến khi bạn thật sự sẵn sàng đeo đuổi ước mơ của mình thì bạn sẽ thấy cơ hội để biến ước mơ thành sự thật không thiếu. Chờ đợi không có nghĩa là bạn sẽ không thực hiện ước mơ, mà nó cho thấy là bạn đang làm đúng cách. Ghìm dây cương lại và nên biết tiến biết lùi thật đúng thời điểm. 


2. Đừng quan tâm quá nhiều nhiều về những gì người khác nghĩ
Nói lúc nào cũng dễ hơn làm, và nếu bạn hiểu rõ điều này thì chắc chắn bạn sẽ luôn có cách để thực hiện công việc của mình tốt hơn.

Hãy tập trung vào mục tiêu, chứ không phải là những gì người khác nghĩ về nó, cũng đừng quá quan tâm đến những người hay soi mói bạn khi bạn đang làm việc. Điều đó sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng lo âu và có thêm động lực cho công việc đấy. 
3. Không bao giờ quá xem trọng vẻ ngoài của bản thân
Diện mạo không quá quan trọng như bạn nghĩ. Chăm chút về ngoại hình phải gắn liền với những thứ bạn sẽ luôn giữ bên người.

Những người bạn thân thiết là những người chỉ quan tâm đến con người bên trong của bạn.
4. Đừng quá khắt khe với chính mình
Đừng quá khắc nghiệt với bản thân. Hãy tin rằng bạn là người tuyệt vời nhất khi bạn là chính mình. Đừng bao giờ nghi ngờ điều đó, dù ngay khi chẳng có gì suôn sẻ.

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là ủng hộ chính mình. Nếu không thì khi bước vào ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ thấy con người mình ngày càng mòn mỏi, cằn cỗi. 
5. Hãy học hỏi chừng nào bạn còn có thể
Học, học nữa, học mãi! Ý thức học hỏi luôn là động lực mạnh mẽ nhất.

Hãy tạo cho bản thân một môi trường đầy năng lượng với những con người tuyệt vời và những cơ hội tốt. Hãy tỏ ra cầu thị và trải nghiệm việc học hỏi theo cách tốt nhất mà bạn có thể.
6. Rồi có lúc bạn cũng sẽ mắc sai lầm
Nếu bạn phạm phải một sai lầm nào đó thì không sao cả, cứ tiếp tục bước về phía trước. Ai rồi cũng mắc sai lầm.

Chúng ta có thể nỗ lực hết mình, nhưng suy cho cùng tất cả chúng ta đều là con người, và khi chúng ta phạm sai lầm và khiến cho thành tích của cả một tập thể đi xuống, chúng ta chỉ có thể xin lỗi và rút ra bài học kinh nghiệm từ sai lầm đó. Đừng để bản thân mắc kẹt quá lâu trong những sai lầm. Hãy xem đó như là bài học cho tương lai khi mà bạn có thể đạt đến thành công. 

7. Đừng quá chú ý đến tiểu tiết
“Nếu bạn cứ khư khư tiếc rẻ cái ván trượt bị mất thì bạn sẽ không thấy một chiếc Rolls Royce đang đỗ trước mặt mình” – Girlosophy.
8. Đừng quá lo lắng về tương lai
Tương lai là thứ mà chúng ta chẳng thể nhìn thấu được. Đừng lo lắng quá về tuổi già, cái chết hay những thắng thua được mất. Chẳng ai biết ra sao ngày sau cả.
9. Hãy tận hưởng tuổi trẻ của bạn và sống hết mình với cái tuổi ấy
Hãy tận hưởng mặt đất và bầu trời nơi bạn đang đứng. Hãy nhìn quanh và cảm nghiệm những gì đang diễn ra trong khoảnh khắc này vì nó sẽ chẳng bao giờ đến lần nữa. Hãy học cách trân quý hiện tại.
10. Đừng nghĩ bạn biết tất tần tật mọi thứ
Đừng bao giờ nghĩ như thế, cho dù bạn có ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Luôn có những điều mà bạn không biết, và khi hiểu rõ điều này, bạn sẽ luôn học được khối điều hay ho từ những việc và những người mà bạn có dịp tiếp xúc. 


11. Giữ chặt những thứ bạn cho là quý giá
Bạn sẽ lựa chọn điều bạn cho là quý giá. Nếu như bạn có cơ hội đạt được một điều tốt đẹp thì hãy nắm lấy. Những điều như thế không phải lúc nào cũng đến.


12. Gia đình luôn là số một
Gia đình là cuộc sống! Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ trong gia đình và luôn giữ cho nó bền chặt. Gia đình sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn trong cuộc sống.
13. Hãy làm việc chăm chỉ để đạt được điều bạn muốn
Nếu bạn nỗ lực hết mình thì khi bước vào ngưỡng cửa của tuổi 30, bạn chắc chắn sẽ có được điều mình mong muốn. 
                                                Theo Lifehacks

Viết một bình luận