Ngô Văn Hiếu-Thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn gấp 10 lần nếu làm theo 8 bước sau đây

 

Trong bất kì lĩnh vực nào – học tập, kinh doanh hay là tình yêu – tất cả đều phải cần phương pháp thì mới có thể đạt được thành công, kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất.
 Làm thế nào để thành công? Làm thế nào để đạt được những thứ mình muốn, có được vị trí tốt trong công ty cũng như ngoài xã hội?
Những câu hỏi tưởng chừng đã cũ, nhưng vẫn luôn có sức hút lạ kì khi bất kì ai bàn luận về chúng. Đã có rất nhiều diễn đàn lấy đây làm chủ đề, rất nhiều cuộc nói chuyện với những người thành đạt và tài giỏi cũng đưa nó vào trọng tâm.
Khi theo đuổi đam mê, có người sẽ thất bại, nhưng cũng có trường hợp thành công. Và để có được chúng thì dưới đây chính là những điều mà bạn không thể bỏ qua.
1. Chia sẻ suy nghĩ, ước mơ của bạn
Đúng! Hãy chia sẻ, hãy nói với mọi người về ước mơ, về đam mê của bạn. Chỉ khi bạn nói ra điều mà bạn mong muốn thì bạn mới có thể tìm được hướng đi cho mình. Nếu không có ai đó nói rằng bạn bị điên hoặc quá tham vọng, thì bạn hãy cứ tiếp tục mơ lớn hơn, chia sẻ ước mơ của mình với nhiều người hơn, và rồi thành công sẽ đến với bạn.
 
Nhưng tất nhiên, chia sẻ ước mơ không có nghĩa là chỉ nói mà không làm. Hành động đi kèm sẽ là điều tối quan trọng.
2. Biết rõ con đường của bạn
Binh pháp Tôn Tử đã nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chỉ khi bạn hiểu rõ bản thân, và biết rõ từng bước đi của mình thì bạn mới có thể chạm đến thành công được.
Dưới đây là 4 câu hỏi bạn bắt buộc luôn phải tự hỏi bản thân, trước khi bắt tay vào làm bất kỳ điều gì:
1.    Nên tập trung vào đâu và đâu là bước quan trọng nhất?
2.    Đâu là nơi ảnh hưởng lớn nhất về lâu dài?
3.    Điều gì khiến bản thân phí phạm thời gian?
4.    Những việc nào khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng không đem lại lợi ích gì?
 


20% cách bạn hành động quyết định 80% kết quả bạn nhận được
3. Tập trung vào cách bạn thể hiện
Hãy cho mọi người thấy rằng… Bạn là ai? Là một người luôn tiến về phía trước, làm việc hết mình, luôn đặt mình trong tư thế chủ động, hay một kẻ sống khép kín, luôn hài lòng vì những thứ mình đang có và không biết tiến lên?
Nếu bạn là một người bán hàng, thì mỗi ngày công việc của bạn là làm cho người khác thấy bạn như là một người bán hàng giỏi nhất.
 
Hãy hết mình vì công việc, đó mới là điều thực sự cần phải đạt được. Nếu bạn thể hiện được sự cởi mở, tràn đầy nhiệt huyết, thì không quan tâm bạn đang làm gì, là ai trong xã hội này, mọi điều tốt đẹp nhất chắc chắn sẽ đến với bạn.
Tuy nhiên, thể hiện ở đây là cách bạn làm việc như thế nào, chứ đừng như những thanh niên mặc vest ngồi trà đá và hô khẩu hiệu nhé.
4. Xây dựng một thời gian biểu – vũ khí bí mật của bản thân
Nếu ước mơ của bạn không xuất hiện cùng với ngày tháng năm nào, thì đó sẽ chỉ là mơ ước mà thôi, và bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được ước mơ đó.
Nếu những điều này không xuất hiện trong thời gian biểu của bạn: danh sách những thói quen hàng ngày, lịch học tập hàng tuần, mục tiêu hàng tháng, danh sách ưu tiên hàng ngày và cuối cùng là danh sách 10 câu hỏi bạn phải tự hỏi bản thân 3 tháng 1 lần để kiểm tra xem bạn có đi đúng hướng hay không.
5. Trả lại sự tự do cho buổi sáng của bạn
Bạn dành 60 phút khi vừa thức dậy mỗi sáng cho việc check điện thoại, lướt internet, uống càng nhiều cà phê càng tốt, lúc nào cũng vội vàng? Hệ quả của việc này là bạn sẽ bắt đầu công việc theo cảm tính, khởi động bằng cách làm theo những gì người khác gửi trong mail, để rồi đánh mất cơ hội của chính mình.
Thay vì như vậy, bạn nên quý trọng 1 tiếng đó bằng cách sắp xếp cho những dự định, những việc cần làm trong ngày. Đây là khoảng thời gian quý giá, giúp bạn thiết lập con đường của bạn sau này. Bạn nên nhớ, những gì được gửi vào hòm thư của bạn chỉ là một đống công việc do người khác sắp xếp và thuận tiện với họ nhất chứ không phải của bạn.
6. Tìm cho mình người thầy giỏi và đồng đội đáng tin cậy
Có một người thầy để biết đâu là hướng đi đúng, đâu là điều cần phải tránh. Người đó không bao giờ chấp nhận lý do bạn bỏ cuộc, người khiến cho bạn luôn luôn phải cố gắng hết sức, và đưa ra những lời khuyên để bạn trở nên trưởng thành hơn.
 [caption id="attachment_3438" align="alignnone" width="300"]ngo-van-hieu, ngovanhieu, diaocthoidai

Ngoài ra, xây dựng cho mình một đội ngũ có thể tin tưởng và luôn bên bạn, sẵn sàng leo lên đỉnh núi cùng bạn mà không ngại khó khăn. Đó là tất cả những gì bạn cần.
 7. Biết dừng lại đúng lúc
Từ bỏ đôi khi cũng chính là cách tốt nhất để bạn theo đuổi đam mê của mình vậy. Đừng bao giờ “Đồng ý” với một dự án nào đó chỉ vì bạn cảm thấy nó thú vị, mà bạn không thực sự hứng thú hoặc đam mê với nó.
 
Luôn luôn phải tự có lý do cho riêng mình để từ chối một cách khôn khéo nhất. Tham gia vào quá nhiều dự án ngẫu nhiên cũng như bạn là SuperMan và dùng hòn đá Kryptonite để giết chính mình vậy.
8. Cuối cùng: Luôn ghi nhớ 4 điều sau đây
Đầu tiên: năng lượng chính là thứ quan trọng nhất. Nếu bạn có một thể chất, ý chí và tinh thần lớn mạnh, thì không có gì là không thể. Bạn sẽ có khả năng ngồi làm việc hàng giờ mà không biết mệt, theo đuổi đam mê của mình mà không bao giờ cảm thấy chán nản.
Thứ hai, loại bỏ những sự mất tập trung khỏi cuộc sống của bạn. Sự tập trung cũng như mùa xuân vậy, nó làm sống lại tinh thần của bạn. Loại bỏ những thứ làm bạn phân tâm chính là cách bạn tìm lại được sự sáng tạo, tham vọng và và thắp lên ngọn lửa bên trong con người mình.
Thứ ba, phải tập cho mình tính kỉ luật. Hãy tạo cho mình những thói quen tốt để bạn luôn cảm thấy tích cực, sáng tạo và luôn muốn cống hiến hết mình cho đam mê và cho cuộc sống.
Cuối cùng, cũng là một trong những điều quan trong nhất đó là: tiếp thu học hỏi. Việc học không bao giờ là đủ! Hãy tập cho mình thói quen đọc sách, và chăm tiếp xúc với những con người thành đạt để bản thân trở nên hoàn thiện hơn.
Nhưng hãy nhớ, đọc sách phải có chọn lọc, và chỉ nên gặp người đáng gặp mà thôi.

1 bình luận về “Ngô Văn Hiếu-Thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn gấp 10 lần nếu làm theo 8 bước sau đây”

Viết một bình luận