Hành Trình 285 ngày 12/10/2018 – 365 ngày.

Cuộc sống vốn dĩ không đau khổ, mà nguyên nhân khiến người ta đau khổ chính là dục vọng trong tâm quá nhiều

 


 

Đường đời khó tránh khỏi thất bại, nhưng dù bạn gặp khó khăn gì thì cũng không nên từ bỏ, mà hãy nói với mình rằng: Đã đến lúc phải thay đổi rồi!

Khi bạn gặp phải chuyện không thể giải quyết, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm trạng của bạn, sao lại không dừng chân lại, bình tĩnh hơn một chút, suy nghĩ thêm một chút, thay đổi khía cạnh, thay đổi không gian, thay đổi phương pháp, thay đổi dòng suy nghĩ… Nếu được như vậy có lẽ mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Còn như cứ mãi giẫm chân tại chỗ, lẩn quẩn hoặc quá chấp trước, thì sẽ khiến bản thân rơi vào trong vực thẳm của sự đau khổ. Đường đời luôn có những lúc thất bại, nhưng đó không phải là điểm cuối cùng, chỉ là đang nhắc nhở bạn: Đã đến lúc phải thay đổi rồi!

Cuộc đời cũng như một tấm gương, chúng ta đối diện với nó thế nào, nó sẽ phản chiếu lại hình ảnh chúng ta thế nấy. Nếu như không vác được, thì hãy buông xuống cho bờ vai nhẹ nhõm, không tổn thương ta được, chi bằng hãy xem nhẹ. Chuyện nghĩ không thông được, tốt nhất là đừng nghĩ đến, ân hận cũng không có ích gì, thì hãy tự mình an ủi.

Cố gắng không nhất định sẽ gặt hái thành quả, nhưng cũng đừng vì vậy mà từ bỏ, chỉ cần nói với bản thân: Đã đến lúc phải thay đổi rồi!

Còn nếu ta cứ mãi giẫm chân tại chỗ, thì có lúc, dù rằng bạn đã rất cố gắng, nhưng vẫn không được Thần May Mắn xem trọng, điều này chỉ có thể nói rằng: Đã đến lúc cần phải thay đổi rồi!

Cho đi không nhất định là sẽ có thu hoạch, nhưng thu hoạch thì nhất định cần phải cho đi sự cố gắng.

Cuộc sống vốn dĩ không đau khổ, mà nguyên nhân khiến người ta đau khổ chính là dục vọng trong tâm quá nhiều. Nước có thể đổ ra sông ra biển là bởi nó khéo léo luồn qua hết thảy chướng ngại, không ngừng tiến về phía trước.

Nghịch cảnh có thể trở thành cơ hội, thay đổi cũng là một cách để tiến về phía trước! Rất nhiều người thông minh không thể đi trên con đường thành công, phần nhiều là bởi đụng phải bức tường mà không biết quay đầu trở lại.

Đường đời khó tránh gặp phải khó khăn không vượt qua được. Nghịch cảnh có thể trở thành cơ hội, thay đổi cũng là một cách để tiến về phía trước. Nhưng mà, đó là đi vòng, chứ không phải quay đầu và từ bỏ!

1 bình luận về “Hành Trình 285 ngày 12/10/2018 – 365 ngày.”

Viết một bình luận