#107 Hành Trình 17/04/2019 – 365 ngày: Chùa Bà Châu Đốc – Tiếc nuối quá khứ, lo lắng cho tương lai, bạn sẽ đánh mất niềm vui trong hiện tại.

Xem Youtobe: Ăn Mì Tôm

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA 2018:

Hành Trình 107 ngày 17/4/2018 – 365 ngày: Mưa bụi dù nhỏ vẫn dễ ướt áo, lời ác khẩu tuy ít cũng hại một đời người. Dưới đây là một phương pháp để kiểm tra xem liệu bạn có đang thực hiện đúng việc thu hút những điều mình muốn không. Bạn có cảm thấy bồn chồn và lo âu về nó không? Bạn có đang cảm thấy áp lực và căng thẳng về việc khi nào nó xảy ra không? Và cũng hãy cảm nhận cơ thể bạn. Nó có nhẹ nhàng và thư giãn không? Hay nó đang căng thẳng? Nếu bạn có cảm giác căng thẳng, thì khi ấy bạn đang làm sai cách, và những cảm xúc đó đang tách bạn ra xa khỏi điều mình mong muốn. Hãy ở trong một trạng thái hoàn toàn thư giãn, tuyệt đối bình tĩnh và không hề có bất cứ lo lắng nào về việc khi nào, ở đâu hoặc nó sẽ đến bằng cách nào.
Mỗi khi bạn nghĩ về mong muốn của mình, hãy từ từ thư giãn, thư giãn, thư giãn và cứ tiếp tục thư giãn cơ thể của mình cho đến khi bạn có thể nhận thấy rằng sự căng thẳng đã biến mất hoàn toàn.[.....]

Tiếc nuối quá khứ, lo lắng cho tương lai, bạn sẽ đánh mất niềm vui trong hiện tại

Năm nay bạn đã đọc được bao nhiều quyển sách? Nếu như không nhiều, thì bạn cũng đừng có chán nản.

Dưới đây có 5 câu chuyện nhỏ, mỗi một câu chuyện đều không khỏi khiến người ta nghiền ngẫm sâu sắc. Hãy bỏ ra 3 phút, và xem một cách kỹ lưỡng, nếu như chuyên tâm, mỗi câu chuyện, biết đâu có thể bù lại một quyển sách hay mà bạn đã bỏ lỡ

1. Giọt mực rơi vào trong ly nước

Một giọt mực rơi vào ly nước trong, ly nước này lập tức đổi màu, không thể uống được nữa; một giọt mực hòa vào trong biển cả, biển cả vẫn là biển cả với màu xanh của biển

Tại sao vậy? Bởi độ lượng của hai bên không giống nhau.

Tua lúa mạch khi chưa chín cứ vươn lên thẳng tắp, sau khi chín vàng thì lại rũ xuống khom mình.

Tại sao vậy? Bởi vì phân lượng của hai bên không giống nhau.

Khoan dung người khác, chính là độ lượng; khiêm tốn với bản thân, chính là phân lượng; hòa hợp cùng nhau, chính là giá trị của một người.

2. Có đáng hay không?

Nếu không cẩn thận đánh rơi 100 đồng, dường như đã làm rơi ở một nơi nào đó, liệu bạn sẽ bỏ 200 đồng tiền xe để đi kiếm lại 100 đồng đó không?

Một câu hỏi ngu ngốc, nhưng những chuyện tương tự lại không ngừng diễn ra trong cuộc sống:

Bị người ta mắng một câu, lại bỏ ra vô số thời gian để buồn bã.

Nổi nóng chỉ vì một chút chuyện nhỏ nhặt, không tiếc làm hại người ta mà chẳng có lợi cho mình, không tiếc hy sinh tất cả để trả thù.

Mất đi tình cảm của một người, biết rõ hết thảy đã không thể vãn hồi, nhưng lại đau lòng rất lâu…

Có đáng hay không?

3. Điều lạ lùng nhất của con người

Có người hỏi thiền sư: “Ngài có thể nói rõ được điều kỳ lạ của con người hay không?”.

Thiền sư trả lời: “Họ nóng lòng trưởng thành, sau đó lại kêu than đã đánh mất đi cái thời niên thiếu; thời trai tráng họ dùng sức khỏe để đánh đổi tiền bạc, đến khi già rồi lại muốn dùng tiền bạc để đổi lấy sức khỏe. Họ đối với tương lai lo lắng không thôi, nhưng lại bỏ qua hạnh phúc trong hiện tại.

Bởi vậy, họ vừa không sống cho hiện tại, cũng không sống cho tương lai; khi họ sống, dường như cảm thấy bản thân sẽ không chết đi; trước khi chết, lại cảm thấy bản thân dường như chưa từng sống qua”.

4. Gà đẻ trứng

Gả đẻ trứng, và gà cũng thải phân, nhưng bạn chắc chắn chỉ ăn trứng, không ăn phân,

Với gà là như vậy, với người cũng như thế.

Mỗi một người xuất sắc, đều sẽ đẻ trứng, và cũng sẽ thải phân. Ví như anh ta rất biết mở công ty, thế thì bạn hãy mua cổ phiếu của công ty anh ta để kiếm tiền, còn về anh ta ăn nói lung tung, bạn không cần phải học

Rất nhiều người cứ bỏ trứng ở đó không ăn, cả ngày cứ chăm chăm lo lắng về phân gà, lẽ nào bạn sẽ lớn mạnh nếu để ý đến số phân gà đó chăng?

5. Nắm chặt nắm tay

Ông lão bảo cháu trai của mình: Con hãy nắm chặt nắm tay của mình, nói cho ta biết cảm giác thế nào?

Đứa trẻ nắm chặt nắm tay, nói: Có chút mệt ạ.

Ông lão: Hãy thử dùng lực thêm chút nữa.

Đứa trẻ: Càng mệt hơn! Có cảm giác hơi tức thở.

Ông lão: Thế con hãy buông nó ra xem.

Đứa trẻ thở phào một hơi dài: Thoải mái nhiều rồi.

Ông lão: Khi con cảm thấy mệt mỏi, con càng nắm chặt thì càng mệt hơn, buông nó xuống, thì có thể thoải mái hơn nhiều.

Đạo lý thật đơn giản

Nắm giữ chỉ làm ta mệt mỏi, buông bỏ mới khiến tâm nhẹ nhàng.

1 bình luận về “#107 Hành Trình 17/04/2019 – 365 ngày: Chùa Bà Châu Đốc – Tiếc nuối quá khứ, lo lắng cho tương lai, bạn sẽ đánh mất niềm vui trong hiện tại.”

Viết một bình luận