#Sách: Cánh Cửa Hạnh Phúc

Giới thiệu về nội dung

Hạnh phúc là điều mà con người bao đời nay khao khát và kiếm tìm.

Dường như trong nó luôn chứa đựng những bí ẩn thẳm sâu. Nhưng không phải vì thế mà hạnh phúc trở nên khó nắm bắt. Nó vẫn đâu đây, ngay trong cuộc sống, thậm chí ẩn giấu trong mỗi con người chúng ta.

 Hạnh phúc có khi đơn giản là những chiều hè oi nồng được đắm mình trong dòng nước mát, là những lúc được ngả mình trên thảm cỏ non, thả hồn theo áng mây trắng lững lờ trôi. Hạnh phúc cũng có thể là những sớm mai ta chăm sóc khu vườn nhỏ đáng yêu của mình với niềm thích thú, say mê. Hạnh phúc là khi gia đình quây quần bên bữa cơm tối, là lúc ta được ở cạnh những người mình yêu thương. Hạnh phúc là khi ta cảm nhận được nhịp sống hối hả của phố phường, là lúc được trò chuyện cùng với những người bạn thân thiết, hay lắng nghe một bản nhạc hoà tấu với giai điệu sâu lắng, dịu êm.

Hạnh phúc thật trừu tượng mà cũng thật giản đơn. Và cho dù quan niệm hạnh phúc là gì đi chăng nữa thì chắc chắn, điều mỗi người chúng ta quan tâm hơn cả vẫn là làm sao để có được hạnh phúc và làm thế nào để hạnh phúc ấy kéo dài mãi mãi.

Sống trong một thế giới phát triển với tốc độ như vũ bão, đôi khi, chúng ta bị cuốn theo guồng mây phát triển đó – những lo toan bộn bề của cuộc sống khiến ta quên mất niềm hạnh phúc bình dị tồn tại xunh quanh. Điều này cũng giống như với một người mạnh khoẻ thì việc hít thở không khí mỗi ngày là hết sức bình thường, bình thường đến mức họ quên cảm nhận nhịp thở của mình…. Nhưng khi so sánh với những người đang từng ngày, từng giờ giành giật sự sống qua máy cung cấp ôxy trong phòng cấp cứu, họ mới thấy được sự khác biệt rõ rệt và nhận ra điều tưởng chừng bình thường ấy quý giá đến mức nào.

Đúng vậy, chúng ta sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc thật sự nếu cuộc đời chúng ta chưa từng trải qua sóng gió, mất mát, khổ đau. Khi cuộc sống của ta quá bằng phẳng, yên bình, ta làm sao biết quý trọng những giây phút bình yên mình đang có…. Mỗi người có một cách cảm nhận về hạnh phúc khác nhau, bởi vậy, bạn hãy lựa chọn và tự tìm lấy hạnh phúc cho mình để cảm nhận, nâng niu và chia sẻ.

“Dù người ta có nói điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ nhất” (- Paustorsky)

“Suy nghĩ thực tế, cảm nhận những điều đẹp đẽ, mong muốn cái tốt lành, đó chính là mục đích của một cuộc đời hướng thiện” (- Plato)

“Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện diễn ra theo ý họ. Điều quan trọng không phải chúng ta sống được bao lâu mà là phải sống như thế nào” (-Bailey)

Mục lục:
Lời giới thiệu
Hạnh phúc trong ta
Lựa chọn hạnh phúc
Rộng mở cánh cửa hạnh phúc
Lắng nghe hạnh phúc lớn dần trong tim
Hạnh phúc – người bạn đồng hành trung thành
Hạnh phúc loại trừ sự ích kỷ
Hạnh phúc nằm ở cách nhìn
Hạnh phúc nằm trong những điều bình dị
Hạnh phúc vô điều kiện
Đừng ngại nói lời cảm ơn
Hạnh phúc không chỉ là sự tận hưởng
Đừng tìm kiếm một cuộc sống hoàn hảo
Thời gian không quyết định hạnh phúc

 

Xem Sách qua link Ô Download bên dưới:

 

TT..qua sách

Ủng Hộ Tác Giả, bằng việc mua sách đặt trên đầu nằm là đã giúp tác giả.

Http://www.diaocthoidai.com:

Nhận chia sẽ:

Thưởng thức sách bằng Link đăng nhập bên dưới: Để nghe audio.

 

 

Nghe Audio Kho Sách Nói bên dưới:

 

Hạnh phúc là điều con người bao đời nay luôn khao khát và kiếm tìm. Dường như trong nó luôn chứa đựng những bí ẩn thẳm sâu. Nhưng không phải vì thế mà hạnh phúc trở thành điều khó nắm bắt. Nó vẫn đâu đây, ngay trong cuộc sống, thậm chí nó ẩn giấu trong mỗi con người chúng ta.

Đôi khi, hạnh phúc đơn giản là những chiều hè oi nồng được đắm mình trong dòng nước mát trong; là những lúc được ngả mình trên thảm cỏ non, thả hồn theo áng mây trắng lững lờ trôi. Hạnh phúc cũng có thể là khoảnh khắc ta chăm sóc khu vườn nhỏ đáng yêu của mình với niềm thích thú, say mê. Hạnh phúc là khi gia đình quây quần bên bữa cơm tối, là lúc ta được ở cạnh những người mình yêu thương. Hạnh phúc, là khi ta cảm nhận được nhịp sống hối hả của phố phường, là lúc được trò chuyện cùng với những người bạn thân thiết, hay lắng nghe một bản nhạc hoà tấu với giai điệu sâu lắng, dịu êm.

Mỗi người có một khái niệm riêng về hạnh phúc. Hạnh phúc thật trừu tượng mà cũng thật giản đơn. Và cho dù quan niệm hạnh phúc là gì đi chăng nữa thì chắc chắn điều mỗi người chúng ta quan tâm hơn cả vẫn là làm sao để có được hạnh phúc và làm thế nào để hạnh phúc ấy được kéo dài mãi mãi.

Với những đề mục nhỏ chỉ dẫn chúng ta đến với hạnh phúc, cuốn sách được xem như một cẩm nang sống tuyệt vời. Hạnh phúc nằm ở cách nhìn của chúng ta, cách thức biết cân bằng lại cuộc sống, tận tâm vì người khác, sống có mục đích và lý tưởng, vị trí của hạnh phúc trong suy nghĩ v.v… là trong số rất nhiều những nội dung được đề cập qua cuốn sách. Từ đó, chúng ta sẽ dần nắm bắt và có được hạnh phúc theo cách riêng của mỗi người . 

Có một điều rất thật rằng, chúng ta sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc thật sự nếu cuộc đời chúng ta chưa từng trải qua sóng gió, mất mát, khổ đau. Khi cuộc sống của ta quá phẳng lặng, yên bình, ta làm sao biết quý trọng những giây phút bình yên mình đang có…

Mỗi người có một cách cảm nhận về hạnh phúc khác nhau, bởi vậy bạn hãy lựa chọn và tự tìm lấy hạnh phúc cho mình để cảm nhận, nâng niu và chia sẻ.

 

 

 

 

Viết một bình luận