Hành Trình 24 ngày 24/1/2018 – 365 ngày.

“Mục đích của cuộc sống là sự phát triển nội tại. Là để hoàn toàn nhận ra được bản chất thật sự của một con người – và đó chính là lý do mà mỗi chúng ta tồn tại.”

OSCAR WILDE (1854-1900)

Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

Cuộc sống có ngọt bùi, có đắng cay. Ngọt bùi có cảm giác của ngọt bùi, đắng cay có dư vị của đắng cay. Sẵn sàng cho đi, phúc báo càng nhiều, lòng đầy cảm ân, đường càng thuận lợi, vui thích giúp đỡ, quý nhân càng gần…

Cuộc sống có ngọt bùi, có đắng cay

Ngọt bùi có cảm giác của ngọt bùi, đắng cay có dư vị của đắng cay. Trải nghiệm cuộc sống khiến bạn vừa có thể thản nhiên đối mặt với khổ nạn, vừa có thể bình thản hưởng thụ những niềm vui.

Học cách trải nghiệm mới có thể chân thành đối diện với thế giới bằng tâm thái bình hoà. Hãy cứ trải nghiệm sự giàu có và nghèo khó, mỹ lệ và xấu xí, khổ đau và hạnh phúc trong cuộc đời.

Khi đối diện với cuộc sống, bạn thích điều gì, không thích điều gì, đặc biệt là bạn có để tâm tới những mối quan hệ nhân quả xuyên suốt bên trong nó hay không sẽ quyết định bạn có hạnh phúc hay không.

Sẵn sàng cho đi, phúc báo càng nhiều, lòng đầy cảm ân, đường càng thuận lợi, vui thích giúp đỡ, quý nhân càng gần.

Người thích báo oán, trong tâm phiền não. Người thích biết đủ, hạnh phúc đong đầy. Người thích trốn tránh, thất bại ê chề. Người thích chia sẻ, bạn bè sum họp. Người hay nổi giận, bệnh tật giày vò.

Người thích tranh đoạt, càng thêm nghèo túng. Người thích bố thí, phú quý đợi chờ. Người thích hưởng phúc, thống khổ càng nhiều. Người ham học hỏi, trí huệ minh tường.

Sự sống và cái chết cách nhau bao xa? Chỉ cách nhau một hơi thở mà thôi

Từ mê đến ngộ là bao xa? Là khoảng cách trong một ý niệm.

Từ yêu đến hận là bao xa? Là khoảng cách trong sự vô thường.

Từ cổ chí kim là bao xa? Là khoảng cách khi nói nói cười cười.

Từ bạn đến tôi là bao xa? Là khoảng cách của sự thiện giải.

Từ tâm đến tâm là bao xa? Là khoảng cách giữa trời và đất.

Từ người đến Thần là bao xa? Là khoảng cách của sự giác ngộ.

Mơ, thì đừng mơ sâu quá, mơ quá sâu khó có thể tỉnh giấc

Lời: Đừng nói hưng phấn quá, hưng phấn quá khó được viên mãn.

Giọng: Đừng nên cất cao quá, cao quá khó có thể hoà thanh.

Việc: Đừng có tuyệt tình quá, tuyệt tình quá khó có đường thoái lui.

Tình: Đừng có mê đắm quá, mê đắm quá khó có thể vượt qua.

Lợi: Đừng nên xem trọng quá, xem trọng quá khó giữ được sáng suốt.

Người: Đừng nên giả dối quá, giả dối quá khó có thể quay đầu.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân từng thời từng khắc rằng, nhân duyên là sự tiếp nối, nhân quả báo ứng là lẽ công bình trong cõi thế gian.

Hãy nhắc nhở bản thân từng phút từng giây rằng, đừng làm những chuyện mà cái được chẳng thể bù cho cái mất.

Cuộc sống luôn trao lên thân bạn một chiếc cân tiểu ly, trên đó có thể đo lường thiện ác.

Cuộc sống chính là để hiểu được giá trị của bản thân, làm những gì mình có thể và những gì mình cần phải làm…

CHIA SẼ TỪ SỰ TRÃI NGHIỆM

6 ‘phát hiện thú vị’ của anh quản gia trẻ nhờ làm việc cho một gia đình tỷ phú

Trước khi trở thành giám độc điều hành của Hire Society – một công ty quản lý nhân sự cho các gia đình giàu có, David Youdovin từng là quản gia đồng thời là quản lý bất động sản cho một trong những gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới. Cơ hội này đã giúp anh học hỏi được nhiều điều về tính cách của những người thuộc giới thượng lưu. Kinh nghiệm dạy anh rằng, người giàu coi trọng gia đình hơn tất cả.

Mùa hè năm 2005, David 20 tuổi và đang thăng tiến trong tập đoàn Wall Street, đó là một sự nghiệp vẻ vang nhưng không sinh lời trong ngành dịch vụ khách sạn. Vì vậy, anh quyết định chuyển hướng sang tài chính với ý tưởng rằng mặc dù anh là người hiếu khách, dễ gần nhưng anh sẽ chẳng thể phá nổi mức lương 6 con số nếu vẫn tiếp tục dậm chân trong ngành này. Thật may mắn, một điều đã giúp anh tỉnh ngộ bởi cái ý tưởng hẹp hòi về ngành dịch vụ. Một người bạn của David đến và nhờ anh tổ chức một sự kiện sang trọng cho một gia đình tư nhân tại khu Hamptons.

David chấp nhận và thực hiện nó với suy nghĩ rằng đó có thể là một kỳ nghỉ mát lý tưởng của mùa hè tại thành phố trước khi anh chuẩn bị một sự nghiệp mới.

Và thật không ngờ, chính cơ duyên này đã giúp anh trở thành một quản gia đồng thời là quản lý bất động sản cho một gia đình tư nhân giàu có nhất thế giới. Trong quãng thời gian làm việc tại đây, trước khi quyết định ra mở công ty riêng anh đã học được rất nhiều điều từ gia đình tỷ phú mà mình phục vụ.

1. Gia đình là tất cả

Sẽ không có gì để tích lũy cả một gia tài lớn nếu bạn không có người thân thích để cùng chia sẻ. Gia đình luôn là lựa chọn đầu tiên đối với ông chủ của tôi.

2. Bạn chẳng có gì nếu không có sức khỏe

Ông chủ của tôi rất quan tâm đến sức khỏe của ông ấy, cũng như sức khỏe của những người thân trong gia đình và bạn bè. Ông có riêng cả một đội ngũ nhân viên y tế bao gồm cả bác sỹ, ý tá luôn sẵn sàng phục vụ cho ông và gia đình. Ông dạy tôi rằng, ngoài lương cơ bản, đối xử tốt với những nhân viên của mình là cách để tạo ra một nền văn hóa ứng xử tốt đẹp và nhận lại lòng trung thành của mọi người.

3. Tất cả chúng ta đều là con người, dù họ có giàu có cỡ nào

Ở vị trí công việc của mình, tôi có cơ hội được gặp gỡ nhiều người ở những tầng lớp cấp cao trong xã hội và tôi nhận ra rằng, bất kể ai đó giàu có cỡ nào, chỉ bằng thái độ tôn trọng đúng mực, bạn cũng sẽ nhận lại sự đối xử như vậy bất kể địa vị, tài sản ngân hàng của họ có như thế nào.

4. Một xu tiết kiệm là một xu kiếm được

Mặc dù tài sản lên tới 10 con số, nhưng chủ nhân của tôi là một người rất tiết kiệm và biết cách đàm phán. Một lần khi đọc xong tờ Sunday Times, ông đã lấy lại chiếc phiếu giảm giá và đưa lại cho các quản gia của mình sử dụng khi mua sắm. Một tỷ phú như ông ấy nhưng lại dành thời gian chỉ để tiết kiệm 50 xu tiền bột giặt thì các bạn biết ông là người như thế nào rồi đấy.

5. Sống để cho đi

Mặc dù có ý thức tiết kiệm dù ở bất cứ đâu, nhưng chủ nhân của tôi luôn là người hào phóng nhất mà tôi từng biết từ xưa đến nay. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng những người làm dịch vụ tư nhân như người hầu đều có mức lương và chất lượng cuộc sống thấp. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không phải vậy, thậm chí nó còn hấp dẫn hơn bạn tưởng, những ai làm ở vị trí này đều được trả mức lương khá cao, được chi trả các kế hoạch bảo hiểm y tế như nha khoa, thị lực, được nghỉ phép và nhận tiền thưởng rất xứng đáng. Không kể đến họ còn được ở những nơi sang trọng, không khí tuyệt vời và hưởng nhiều đặc quyền khác chung với gia đình chủ.

Nhắc đến hoặt động từ thiện, tôi đã thấy ông chủ của mình gửi tặng hàng chục triệu đô mỗi năm cho các bệnh viện, các tổ chức môi trường, nhân quyền và các tổ chức phát triển văn hóa nghệ thuật.

6. Cuộc sống này thật tươi đẹp và nghệ thuật cũng vậy

Vốn kiến thức ít ỏi của tôi về nghệ thuật trước khi làm việc cho gia đình ông chủ đã nhanh chóng được thay thế bằng vốn kiến thức mới mẻ, rộng lớn và khổng lồ khi có điều kiện tiếp xúc với nhiều người khác nhau đang hỗ trợ phát triển bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc của gia đình chủ nhân.

1 bình luận về “Hành Trình 24 ngày 24/1/2018 – 365 ngày.”

Viết một bình luận