Hành Trình 152 ngày 1/6/2018 – Quốc Tế Thiếu Nhi.

Đời người nhiều khi khổ vậy đấy, bạn đừng để kết cục giống như 2 anh em trong câu chuyện này

Thứ Sáu, 01/06/2018 8:37 Sáng     

Trong cuộc sống này, điều bạn đang theo đuổi là gì? Có nhiều khi chúng ta vì một mục tiêu nào đó, vì để đạt tới một vị trí cao hơn mà dốc hết sức lực, hao tổn biết bao nhiêu tinh thần và trí lực vào đó, vì nó mà có thể sẽ mất đi tuổi thanh xuân, phải đánh đổi và mất đi rất nhiều thứ…

Nhưng tới khi bạn đứng ở vị trí đó rồi, quay đầu nhìn lại, bạn có dám tự tin khẳng định rằng điều bạn theo đuổi, thực sự là như vậy không? Điều đó có thật sự đáng để bạn cố gắng như vậy hay không?

Đừng để bản thân hối hận bạn nhé, sau đây chúng ta hãy cùng theo dõi câu chuyện nhỏ dưới đây, và tôi tin rằng nó sẽ giúp được bạn hiểu ra nhiều điều!

Vì một đoàn xiếc thú tới biểu diễn mà hai anh em làm việc cật lực

Có một đoàn xiếc thú nọ, khi tới một thị trấn, họ đăng tin tìm người làm thời vụ và đưa ra 3 hình thức đãi ngộ: Làm 3h đồng hồ sẽ được một tấm vé xem ngoài sân khấu biểu diễn; làm 6h đồng hồ sẽ được vào trong sân khấu xem biểu diễn; còn nếu làm cả ngày sẽ được vé ở vị trí tốt nhất, ở hàng ghế đầu và ở giữa.

Để có thể giành được tấm vé ở vị trí tốt nhất, có hai anh em nhà nghèo nọ đã đồng ý làm cả ngày. Cả hai bắt đầu làm việc một cách vất vả từ khi mặt trời mọc cho tới lúc mặt trời lặn, thậm chí chúng chỉ dám xin được nghỉ vài phút giữa buổi để ăn chiếc bánh bao rồi lại làm tiếp.

Đến chiều, cả hai anh em nọ đều đã thấm mệt, nhưng ước muốn được ngồi ở vị trí tốt nhất đã thôi thúc, cổ vũ họ phải cố gắng tận lực làm việc.

Cho tới đêm, cuối cùng sau một ngày lao động vất vả, hai anh em họ đã đạt được mục tiêu của mình, cầm được tấm vé vào xem xiếc. Chúng ngồi ở vị trí hàng đầu một cách kiệt sức, người bám đầy bụi bặm còn hai tay thì bị phồng rộp vì cầm cuốc xẻng cả ngày. Thế nhưng đến khi những diễn viên xiếc bắt đầu buổi trình diễn của mình thì chúng lại ngủ thiếp đi một cách ngon lành, mặc những người xung quanh đang vỗ tay cổ vũ nhiệt tình không ngớt…

Lời bàn:

Đây thực sự là một câu chuyện vừa xót xa lại vừa làm chúng ta phải suy ngẫm. Nguyên là cố gắng nỗ lực bỏ ra để tận hưởng thành quả cuối cùng, vậy mà khi hoàn thành mục tiêu tới lúc có thể hưởng thụ thành quả thì lại ngủ mất, làm cho tất cả công sức mình đã bỏ ra như “dã tràng xe cát biển đông”. Nhưng có một số người luôn muốn theo đuổi sự hoàn mỹ, xuất sắc, khi theo đuổi mục tiêu lại cũng chỉ vì những gánh nặng mà bản thân không gánh nổi để cố gắng, để bận rộn, để rồi tất cả tổn thất của họ nhận được chính là cả cuộc sống này.

Nhiều người dành cả đời để vật lộn tranh đấu, mưu sinh, suốt đời theo đuổi địa vị quyền chức, đến khi nghỉ hưu, thì bệnh na y ập đến, cuối cùng bao nhiêu của cải kiếm được cũng chẳng có sức khỏe và thời gian mà hưởng thụ. Vậy thì chẳng chính như cậu bé bỏ lỡ buổi diễn dù cật lực cả ngày để có vé vào hay sao?

Mục tiêu của đời người, không thể chỉ là cố gắng dốc hết sức lực để ngồi ở một vị trí tốt hơn, mà chỉ là sau những nỗ lực cần thiết mình đã bỏ ra, có thể sung sướng tận hưởng sự đặc sắc của mỗi màn diễn xuất đó hay không?

Nếu là nhân vật trong câu chuyện, bạn sẽ chọn việc lao động vừa phải để có thể xem buổi biểu diễn một cách vui vẻ hay là sẽ dốc hết tâm trí để có được vị trí tốt nhất rồi sau đó lại ngủ quên mất? Thế nên nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy không gánh nổi gánh nặng đó nữa, hãy ngừng lại một chút để cân nhắc, để nhìn lại cuộc đời mình bạn nhé!

Hãy nhớ rằng, chúng ta tới thế giới này là để thưởng thức một màn biểu diễn đặc sắc, chứ không phải là ngủ một giấc lặng lẽ ở vị trí tốt nhất!

1 bình luận về “Hành Trình 152 ngày 1/6/2018 – Quốc Tế Thiếu Nhi.”

Viết một bình luận