#Địa Ốc Thời Đại.com -⭐️ Làm thế nào để xây dựng một cung điện bộ nhớ!


1.    Quyết định một kế hoạch chi tiết cho cung điện của mình. 

Trong khi một cung điện bộ nhớ có thể là một nơi hoàn toàn tưởng tượng, đó là dễ dàng hơn để căn nó vào một nơi mà tồn tại trong thế giới thực và rằng bạn đã quen thuộc với.

Một cung điện cơ bản có thể là phòng ngủ của bạn, ví dụ. Cung điện bộ nhớ lớn hơn có thể được dựa trên căn nhà của bạn, một nhà thờ, đi bộ đến cửa hàng góc, hoặc toàn bộ thị trấn của bạn. Lớn hơn hoặc chi tiết hơn các địa điểm có thật, càng có nhiều thông tin bạn có thể lưu trữ trong không gian tinh thần tương ứng.


2.    Xác định một tuyến đường. 

Nếu bạn cần phải nhớ những điều trong một trật tự nhất định, điều quan trọng là bạn theo một lộ trình cụ thể thông qua cung điện của mình, cả trong thế giới thực và trong tâm trí của bạn.

Vì vậy, một khi bạn đã quyết định những gì cung điện bộ nhớ của bạn, quyết định cách bạn sẽ đi qua nó. Nếu bạn không thực sự cần phải nhớ những điều theo thứ tự, bước này là không cần thiết, nhưng vẫn còn hữu ích, vì nó làm cho ghi nhớ cung điện của mình dễ dàng hơn.

3.    Xác định vị trí lưu trữ cụ thể trong cung điện của mình hoặc dọc theo tuyến đường của bạn. 

Khi bạn sử dụng cung điện bộ nhớ của bạn, bạn sẽ đặt mọi thứ cá nhân được ghi nhớ (một số, một cái tên hay một phần của một bài phát biểu mà bạn sẽ được đưa ra, ví dụ), tại các địa điểm cụ thể. Vì vậy, bạn cần phải xác định như nhiều địa điểm như bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần. Đi bộ qua cấu trúc của bạn hoặc dọc theo tuyến đường của bạn và thực sự quan sát nó. Nếu cung điện của mình thực sự là một con đường, chẳng hạn như ổ đĩa của bạn để làm việc, các địa điểm lưu trữ có thể là điểm mốc trên đường đi: nhà hàng xóm của bạn, một ngã tư, một bức tượng, hay một tòa nhà chọc trời, ví dụ. Nếu cung điện là một cấu trúc, bạn có thể đặt mọi thứ trong các phòng khác nhau. Trong phòng, bạn có thể xác định địa điểm nhỏ hơn, chẳng hạn như bức tranh, đồ nội thất, và như vậy. Điều quan trọng là để đảm bảo vị trí bạn chọn được phân biệt với nhau để không có vị trí có thể bị nhầm lẫn với nhau.


4.    Ghi nhớ cung điện bộ nhớ của bạn. 

Cung điện cho bộ nhớ của bạn có hiệu quả, bạn cần phải cam kết nó vào bộ nhớ hoàn hảo. Cách tốt nhất để làm điều này là để thực sự rút ra một kế hoạch chi tiết (hoặc bản đồ, nếu các cung điện là một tuyến đường) trong đó cho thấy những điểm mốc hoặc địa điểm lưu trữ mà bạn đã chọn. Hãy thử hình dung cung điện khi bạn không ở đó, và sau đó kiểm tra hình ảnh tinh thần của bạn chống lại bản đồ để chắc chắn rằng bạn đã nhớ từng vị trí và đặt chúng theo thứ tự đúng. Hình dung những điểm mốc trong càng nhiều chi tiết càng tốt: chắc chắn rằng hình ảnh tinh thần của bạn bao gồm màu sắc, kích cỡ, mùi vị, và bất kỳ đặc điểm xác định khác.


5.    Nơi những thứ cần nhớ trong cung điện của mình. 

Một khi bạn đã xây dựng lâu đài của bạn và nó có vững chắc cấy vào tâm trí của bạn, bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó. Đặt một số lượng quản lý thông tin ở mỗi nơi.

Ví dụ, nếu cung điện của mình là căn nhà của bạn, và bạn đang cố gắng để ghi nhớ một bài phát biểu, bạn có thể đặt những câu đầu tiên trên tấm thảm chùi chân của bạn và vài năm tới trong lỗ khóa cửa của bạn. Không đặt quá nhiều thông tin ở một nơi nào, và nếu những điều nhất định phải được tách riêng từ những người khác, đặt chúng ở những nơi khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt mọi thứ trên con đường của bạn trong thứ tự mà bạn cần phải nhớ chúng, nếu có.

6.    Sử dụng các biểu tượng. 

Bạn không nhất thiết cần phải đặt một chuỗi toàn bộ các từ hay số ở một vị trí nhất định để có thể ghi nhớ nó, và cố gắng để làm như vậy có thể là khó sử dụng và phản tác dụng. Nói chung, tất cả các bạn cần lưu trữ trong mỗi vị trí là cái gì đó sẽ chạy bộ nhớ của bạn, cái gì đó sẽ dẫn bạn đến những ý tưởng thực tế bạn đang cố gắng để nhớ. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để ghi nhớ một con tàu, hình ảnh một neo trên chiếc ghế của bạn. Nếu tàu là tàu sân bay USS Wisconsin, hình ảnh các neo được làm từ pho mát. Biểu tượng là viết tắt và có những kỷ niệm dễ quản lý hơn, nhưng họ cũng có thể có hiệu quả hơn hình dung điều thực tế mà bạn đang cố gắng để nhớ.

Bạn có thể sử dụng các biếu tượng kinh dị để sâu chuỗi các vị trí nhất định để ghi nhớ vì những biểu tượng kinh dị bao giờ cũng để lại trong tâm trí lâu nhất, sâu nhất và rõ ràng nhất. Nhưng cách này dễ gây ảo tưởng và thậm chí có thể bị điên loạn.

7.    Hãy sáng tạo. 

Những hình ảnh bạn đặt trong cung điện của mình nên, rõ ràng, là đáng nhớ nhất có thể. Nói chung, hình ảnh sẽ được ghi nhớ lâu hơn nếu họ là vô lý (khác thường) [Xem cảnh báo], hoặc nếu chúng được gắn vào một số cảm xúc mạnh mẽ hoặc kinh nghiệm cá nhân. Số 124 không phải là đặc biệt đáng nhớ, nhưng một hình ảnh của một giáo hình như số 1, đi qua một con thiên nga (mà hình như số 2), và phân chia thiên nga thành 4 miếng là. Có, đó là đáng lo ngại, nhưng đó là một phần của những gì làm cho nó dính vào trong tâm trí của bạn.


8.    Cổ phần cung điện của bạn với thuật nhớ khác. 

Có rất nhiều gợi nhớ đơn giản mà bạn có thể sử dụng kết hợp với cung điện bộ nhớ. Ví dụ, giả sử bạn cần phải nhớ rất nhiều về phần âm nhạc. Khi bạn đi vào nhà bếp của bạn, bạn có thể nhìn thấy một cậu bé ăn một miếng kẹo sô cô la, trong đó sẽ gợi lên đầu tiên chữ ghi nhớ “Every Good Boy xứng đáng Fudge,” mà sẽ lần lượt cho phép bạn nhớ lại thứ tự của các ghi chú trên các đường trong treble khoang của âm nhạc (EGBDF).


9.    Khám phá cung điện của mình.

Một khi bạn đã thả cung điện của mình với những hình ảnh gợi nhiều liên tưởng, bạn cần phải đi qua nó và nhìn vào chúng.

Bạn càng khám phá cung điện của mình, một cách dễ dàng hơn, bạn sẽ nhớ lại nội dung của nó theo yêu cầu. Trong tâm trí của bạn, bạn muốn nhìn thấy James Joyce, ví dụ, ngồi trên nhà vệ sinh của bạn như thể anh thuộc về đó và đã thực sự là một phần không thể thiếu của trang trí phòng tắm của bạn.

10.    Sử dụng cung điện của mình.

Một khi bạn đã thuộc lòng nội dung của cung điện của bạn, bạn có thể nhớ lại họ chỉ đơn giản bằng tinh thần đi qua nó hoặc tìm kiếm xung quanh nó. Nếu bạn cần phải cung cấp cho một bài phát biểu, chỉ cần làm theo con đường của bạn để khi bạn làm như vậy. Nếu bạn cần phải nhớ rằng sinh nhật bạn gái của bạn là ngày 16 tháng 3, chỉ đơn giản là đi vào phòng ngủ của bạn và xem những người lính “diễu hành” trên giường theo giai điệu của những năm 80 giáo phái cổ điển “Mười sáu ngọn nến.” Với thực tế bạn sẽ có thể bắt đầu bất cứ nơi nào trong cung điện của mình hoặc dọc theo tuyến đường của bạn để nhớ lại một phần cụ thể của thông tin.


11.    Xây dựng cung điện mới.

Một cung điện bộ nhớ có thể được tái sử dụng hơn và hơn nữa nếu bạn chỉ cần cam kết điều cần nhớ trong một thời gian ngắn. Chỉ cần thay thế nội dung hiện tại với những cái mới, và bạn sẽ sớm chỉ nhớ những cái mới. Nếu bạn cần phải nhớ các nội dung của cung điện của mình trong một thời gian dài, bạn có thể giữ cung điện mà vì nó và tạo ra những cái mới, trong đó để lưu trữ các thông tin khác khi cần thiết. Nếu ngôi nhà của bạn có chứa các số điện thoại của tất cả mọi người bạn biết, bạn có thể đi bộ đến nơi làm việc của bạn nếu bạn cần phải nhớ thứ tự của một cỗ bài.

KL:    Mẹo

Được kéo dài. Cung điện bộ nhớ là một công cụ rất mạnh mẽ, nhưng nó không nhất thiết phải là dễ dàng để làm chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một sửa chữa nhanh chóng để giúp bạn theo dõi mọi thứ, có được một cây bút và giấy, nhưng nếu bạn thực sự muốn cải thiện khả năng ghi nhớ điều này, dành thời gian để học và thực hành phương pháp này.

Có một số sách và các sản phẩm bộ nhớ nâng cao có sẵn để giúp bạn học cách xây dựng một cung điện bộ nhớ. Họ có thể tốn kém, tuy nhiên, và không phải tất cả đều có hiệu quả cho tất cả mọi người. Thực hành các bước trên, và bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền.

Xem Sherlock. Ông có thể ngay lập tức sử dụng lại những thông tin của mình “Trung tâm Cung điện”.

Có nhiều biến thể của cung điện bộ nhớ, chẳng hạn như các căn phòng La Mã và Hành trình. Họ tất cả đều dựa trên các phương pháp của locus, mà xuất phát từ sự thừa nhận rằng mọi người đang rất tốt tại địa điểm ghi nhớ, và nếu bạn có thể kết hợp những ý tưởng trừu tượng hoặc không quen thuộc với một địa điểm nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng nhớ lại những điều bạn muốn .

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị mỗi cung điện bộ nhớ mới như bạn đã làm người đầu tiên, vì vậy bạn có thể muốn phát triển những cái mới trước khi bạn cần chúng.

Xem The Mentalist trên CBS để học cách xây dựng một cung điện bộ nhớ từ tổng thể; Patrick Jane.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng thời đại của máy tính mang lại nhiều cách dễ dàng để xây dựng cung điện riêng ảo của bạn hoặc đơn giản là lựa chọn nhiều trong những sáng tạo khác đã được trực tuyến và tham gia một tour du lịch ảo của họ bất cứ khi nào bạn muốn. Tác động có phần mạnh hơn một bản vẽ mà làm dấu ấn vào tâm trí của bạn khá dễ dàng. 

Viết một bình luận