Skip to content
NGÔ VĂN HIẾU

NGÔ VĂN HIẾU

Mua Miền Tin Bán Nổi Sợ Hãi

  • HOME
  • GIỚI THIỆU
  • Địa Ốc Thời Đại – ☎️ : +84.918491168
  • QUYỂN SÁCH HAY
    • BỘ SÁCH DOANH NGHIỆP
    • KỸ NĂNG SỐNG
    • PHONG THỦY
  • KIẾN THỨC
    • CON ĐƯỜNG TÂM LINH
  • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
    • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY – NĂM 2019
      • Tháng 01/2019
        • #31 Hành Trình ngày 31/01/2019 – 365 ngày: Học chấp nhận chính là chìa khóa của hạnh phúc
        • #30 Hành Trình ngày 30/01/2019 – 365 ngày: Bị khiển trách cũng đem lại một nguồn sức mạnh
        • #29 Hành Trình ngày 29/01/2019 – 365 ngày: Tiếp đón bởi diện mạo, kính trọng bởi tài năng, hòa hợp bởi tính cách, lâu bền bởi thiện lương
        • #28 Hành Trình ngày 28/01/2019 – 365 ngày: Ai chưa từng thất bại thì đừng mơ mộng đến chuyện thành công
        • #27 Hành Trình ngày 27/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh tại thế: Muốn làm việc đại sự phải biết chịu trách nhiệm
        • #26 Hành Trình ngày 26/01/2019 – 365 ngày: Trong phúc có họa, trong họa có phúc bởi tất cả đều là sự an bài tốt nhất
        • #25 Hành Trình ngày 25/01/2019: Với người không ngừng cố gắng, nghị lực lớn bao nhiêu cơ hội nhiều bấy nhiêu
        • #24 Hành Trình ngày 24/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh cũng một kiếp người, biệt ly là để tương phùng mà thôi
        • #23 Hành Trình ngày 23/01/2019 – 365 ngày: Làm người biết đủ thì chính là đủ, chờ đủ hỏi đến khi nào?
        • #22 Hành Trình 22/01/2019 – 365 ngày: Giữ được niềm vui là công phu, buông bỏ cái tôi cá nhân mới thực sự là bản lĩnh
        • #21 Hành Trình 21/01/2019 – 365 ngày: Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
        • #20 Hành Trình 20/01/2019 – 365 ngày: Muốn thành đại sự trước tiên phải thành được đại nhân cách
        • #19 Hành Trình ngày 19/01/2019 365 ngày: Chia sẽ Câu chuyện thường ngày, Chỉ có thể hạnh phúc khi không còn suy nghĩ thay đổi người khác
        • #18 Hành Trình ngày 18/01/2019 – 365 ngày: Gánh nặng trên lưng không bằng gánh nặng trong lòng, làm người nâng lên được thì cũng đặt xuống được
        • #17 Hành Trình ngày 17/01/2019 – 365 ngày: Việc nhỏ chẳng làm nên, đại sự khó thành đạt
        • #16 Hành Trình ngày 16/01/2019 – 365 ngày: Người biết ở chỗ thấp, thì mới có thể lên cao; người biết lùi, thì mới có thể tiến
        • #15 Hành Trình ngày 15/01/2019 – 365 ngày: Không nghĩ quẩn, bớt mong cầu, hãy học cách nâng niu chính mình
        • #14 Hành Trình ngày 14/01/2019 – 365: Đừng sáng hơn giọt sương đêm.
        • #13 Hành Trình ngày 13/01/2019 – 365 ngày: Gặp gỡ rồi cũng phải chia ly, hãy trân quý những tháng ngày hiện tại
        • #12 Hành Trình ngày 12/01/2019 – 365 ngày: Tuỳ kỳ tự nhiên, sống lương thiện, ở chân thành ấy là chân lý
        • #11 Hành Trình ngày 11/01/2019 – 365 ngày: Người đang làm, Thần đang nhìn: ‘Chuyện này không nói thì ai biết? Trời biết’
        • #10 Hành Trình ngày 10/01/2019 – 365 ngày: Mẹ trắng đêm đợi con – Dù thành công hay thất bại, hãy sống như mặt trời, dẫu lặn rồi vẫn để lại ráng chiều rực rỡ…
        • #09 Hành Trình ngày 09/01/2019 – 365 ngày: Ai mới thực sự là người nắm giữ chiếc ‘Chìa khóa niềm vui’ của bạn?
        • #08 Hành Trình ngày 08/01/2019 – 365 ngày: Bài Học Cho Đi – Làm người như nước, làm việc như núi – 8 chữ ẩn chứa đạo lý của đối nhân xử thế ở cảnh giới cao
        • #07 Hành Trình ngày 07/01/2019 – 365 ngày: Nước không thử chẳng biết nông sâu, người không giao thiệp sao biết tốt xấu?
        • #06 Hành Trình ngày 06/01/2019 : Hoa Giọt Tuyết – Chuyện trên đời ắt đều do nhân quả, hoạ hay phúc đều ở mình lựa chọn mà thôi
        • #05 Hành Trình ngày 05/01/2019 – 365 ngày: Người không thể bị bắt nạt trên đời này chính là người lương thiện.
  • Toggle search form
  • #⭐️189 Hành Trình ngày 08/7/2022 – 365 ngày: ĐẶT Ý ĐẾN ĐÂU TRÍ MỞ ĐẾN ĐÓ. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu-Đời người 2 chữ hơn thua, được mất hơn thua Ý tại lòng…. KIẾN THỨC
  • #⭐️ 068 Hành Trình ngay 09/3/2023 – 365 ngày: Harvey Fierstein HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 197 ngày 17/07/2017 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #339 Hành Trình ngày 05/12/2019 – 365 ngày: Sự độc hại của việc lan truyền tin đồn và cái chết oan ức của con bò HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #200 Hanh Trình ngày 19/07/2019 – 365 ngày: Oán trách chẳng thà thay đổi bản thân, tức giận chi bằng tự mình nỗ lực HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 185 ngày 05/07/2017 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #219 Hành Trình ngày 07/08/2019 – 365 ngày: 10 tố chất của người thành công HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

#118 Hành Trình ngày 28/04/2019 – 365 ngày: Người tích thiện thì có dư phúc lành, người tích bất thiện ắt có thừa tai ương

Posted on 28/04/201928/04/2019 By Ngô Văn Hiếu 1 bình luận ở #118 Hành Trình ngày 28/04/2019 – 365 ngày: Người tích thiện thì có dư phúc lành, người tích bất thiện ắt có thừa tai ương

Xem Youtobe: Phút Giây Sinh Tử.

https://youtu.be/9NTFGHyNe5k

#Sách: Một Nghệ Thuật Sống

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA 2018:

Hành Trình 118 ngày 28/4/2018 – 365 ngày.
Bạn chắc chắn sẽ có thể giúp người khác thông qua những suy nghĩ của mình, và họ cũng có thể giúp bạn. Mỗi một suy nghĩ tốt đẹp mà bạn truyền đến cho người khác chính là một năng lượng sống. Tuy nhiên, người mà bạn gửi ý nghĩ đến cũng phải đang yêu cầu cùng một thứ như vậy. Nếu người đó không mong muốn giống như điều mà bạn gửi đến thông qua ý nghĩ, thì lúc đó họ sẽ không hòa hợp với tần số ý nghĩ của bạn, và ý nghĩ của bạn sẽ không thâm nhập vào cuộc sống của họ được. Bạn không thể tạo ra cho người khác một cuộc sống mà họ không muốn được. nhưng nếu đó là điều họ muốn, thì những ý nghĩ của bạn thật sự là một nguồn năng lượng giúp đỡ cho họ.[.....]

Người tích thiện thì có dư phúc lành, người tích bất thiện ắt có thừa tai ương

Tránh họa đắc phúc là điều ai cũng mong muốn. Nhưng cuộc đời vẫn thường có nhiều khúc rẽ quanh co bất ngờ, làm thế nào để có thể đón lành tránh dữ?

Ngựa đá sang sông

Nguyên Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sống tại làng Vĩnh Lại, nổi tiếng có tài học rộng hiểu nhiều, tiên đoán nhiều cho các thí sinh ứng thí khoa thi của các làng lân cận thành danh. Chỉ riêng nơi ông sống là Vĩnh Lại thì vẫn chẳng ai thành quan. Trong cái ghen tị từ cuộc sống nghèo khổ, dân làng Vĩnh Lại cho rằng Trạng trình không chú ý đến người nhà. Một ngày nọ, trạng Trình cho người dựng một bức tượng ngựa đá bên dòng sông, và viết lên đó 2 câu thơ:

Hà thời thạch mã độ giang
Thử thời Vĩnh Lại nghênh ngang công hầu

Lời sấm này nghĩa là khi nào ngựa đá sang sông thì làng Vĩnh Lại sẽ đầy công đầy hầu. Nhưng hỡi ôi mấy người tin ngựa đá có thể sang sông. Câu chuyện từ đó lạc mất và người ta bắt đầu quên lãng.

Hai trăm năm sau khi Nguyễn Bỉnh Khiêm mất, làng Vĩnh Lại gặp một trận lụt to. Và trận lụt đã đổi nguồn dòng sông từ trước mặt ngựa đá sang sau lưng ngựa đá, vậy là lời tiên tri đã ứng nghiệm. Khi ấy dân làng Vĩnh Lại lên mặt với các làng kế cận, còn các cô gái ai cũng muốn về Vĩnh Lại làm dâu.

Thời gian này, Tây Sơn đã chiếm được một nửa giang sơn, và trong lần bắc tiến đầu tiên, đã khiến vua Lê bỏ thành mà chạy, lưu lạc đến làng Vĩnh Lại. Dân làng Vĩnh Lại tìm được vua, đem về phò. Vua ban công ban tước cho cả làng dưới áp lực của dân làng Vĩnh Lại, dĩ nhiên khi mà mất cả giang sơn thì vài cái chức tước tự nghĩ ra có hà đáng gì?

Dân Vĩnh Lại sau khi được phong tước, đều tập họp quân đội sẵn sàng cần vương. Nhưng đội quân ô hợp ấy chỉ một trận đã bị đội quân bách chiến bách thắng của Tây Sơn đánh tan nát, làng Vĩnh Lại tử vong vô số, gần như tuyệt diệt

Bát cơm phiếu mẫu (Bát cơm ngàn vàng)

Hàn Tín là cậu bé sớm mồ côi nên có tuổi thơ cơ cực, kiếm sống bằng nghề đi câu cá ở sông Hoài để độ nhật qua ngày. Mùa đông rét mướt không câu được nên rất đói khổ. Tuy vậy Hàn Tín lại mê đèn sách, nghiên cứu binh thư nên thường đeo kiếm như con nhà võ.

Xóm chợ có bà Phiếu Mẫu kiếm ăn bằng nghề giặt đồ thuê, cũng thiếu trước hụt sau nhưng thương tình cậu bé đói khát nên thường chia cơm cho Hàn Tín ăn cùng. Tín lấy làm cảm tạ mà nói rằng: “Tôi ngày sau công thành danh toại sẽ xin báo đáp”.

Phiếu Mẫu hiền hậu trả lời: “Thấy ngươi đói khát nên chia sẻ miếng cơm giọt nước, mong gì báo đáp. Mà đàn ông như ngươi miếng cơm không có mà ăn thì nói gì quyền cao chức trọng ngày sau”.

Hàn Tín lấy làm hổ thẹn mà không dám qua Phiếu Mẫu nữa nhưng bà già đôn hậu thương người cùng khổ hàng ngày vẫn đặt cơm trước lều Tín. Người xóm chợ biết chuyện thường gọi đó là “Bát cơm Phiếu Mẫu”.

Ngày sau Hàn Tín phò tá Lưu Bang lập nên cơ nghiệp thống nhất thiên hạ. Ông được phong tước hầu, sau được về quê cũ cai trị phong làm Sở Vương. Khi về quê ông lập tức cho người đi tìm cả Phiếu Mẫu. Hàn Tín sai người lấy ngàn vàng thưởng cho Phiếu Mẫu để đền ơn ngày xưa đã cưu mang thuở cơ hàn.

Bí mật của họa – phúc

Câu chuyện ngựa đá sang sông, dân làng Vĩnh Lại cứu vua, công lớn, việc thiện, nhưng phúc chẳng thấy mà cuối cùng gần như cả làng bị giết. Có phải hành thiện mà ác báo không? Hoàn toàn không phải, đây chính là ác có ác báo. Cứu vua là thiện, nhưng ép vua ban chức là ác. Cứu vua vì mục đích để được ban chức, như vậy không phải là chân thiện mà là giả thiện, tức là ác vậy.

Còn chuyện bát cơm Phiếu Mẫu, tại sao chỉ mấy bát cơm nguội, với người khác có thể coi là cơm thừa canh cặn mà lại phúc báo nghìn vàng. Bà giúp mà không mục đích, thấy người đói khát thì động lòng trắc ẩn, giúp mà không cầu báo đáp, đây chính là chân thiện, thiện có thiện báo.

Bát cơm với người bình thường thì không ý nghĩa gì, nhưng với người đang đói khổ, vật lộn với cuộc sống, bên bờ vực tử sinh, thì bát cơm kia chính là cứu mạng sống của Hàn Tín, động đến tâm can người, suốt đời cũng chẳng quên. Với người phiếu mẫu nghèo khổ, thì bát cơm cũng là quý giá lắm. Bà sẵn lòng sẻ tài sản của mình giúp người xa lạ, không có bất kỳ ý định, điều kiện nào, đó là đại thiện, nên được đại phúc báo.

Chu Tử trị gia cách ngôn có câu:

Thiện dục nhân kiến, bất thị chân thiện
Ác khủng nhân tri, tiện thị đại ác

Nghĩa là:

Làm thiện muốn người ta thấy, chẳng phải chân thiện.
Làm ác sợ người ta biết, chính là đại ác.

Kinh Dịch có câu: “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khách; tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương”, nghĩa là: “Nhà tích thiện, ắt có dư phúc lành; nhà tích bất thiện, ắt có thừa tai ương”.

“Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”, đạo lý này ai ai cũng hiểu, nhưng vẫn còn người không biết, hành thiện cầu phúc báo, thì không phải chân thiện cũng chính là ác vậy. Như vậy để thực sự tránh được họa mà đắc phúc báo, thì hành thiện không mong cầu mà tự đắc phúc báo.

HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Điều hướng bài viết

Previous Post: #117 Hành Trình ngày 27/04/2019 – 365 ngày: Mọi chuyện trên đời đều đã có đáp án, quan trọng là bạn phải kiên nhẫn
Next Post: #119 Hành Trình ngày 29/04/2019 – 365 ngày: Nhớ kỹ 5 thuật đối nhân xử thế giúp bạn cả đời thọ ích

Related Posts

  • Hành Trình 339 ngày 05/12/2017 – 365 ngày: SH HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 333 Hành Trình ngày 30/11/2021 – 365 ngày: 10 thói quen giúp bạn sớm trở thành triệu phú. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 006 Hành Trình ngày 06/1/2023 – 365 ngày: Khi người ta không có tiền, mới hiểu được những điều như thế: Có tiền là quan lớn, không tiền là kẻ thứ dân. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #293 Hành Trình ngày 19/10/2020 – 365 ngày: Bạn có đang dành sự ưu ái cho điều bạn không mong muốn? HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #362 Hành Trình ngày 28/12/2019 – 365 ngày: Đời người sẽ rất khổ khi không thấu được trong 6 chữ này. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #046 Hành Trình ngày 15/2/2021 – 365 ngày: Cách thức để vượt qua các suy nghĩ tiêu cực HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Comment (1) on “#118 Hành Trình ngày 28/04/2019 – 365 ngày: Người tích thiện thì có dư phúc lành, người tích bất thiện ắt có thừa tai ương”

  1. Pingback: #118 Hành Trình ngày 27/4/2020 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU

Để lại một bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Bài Viết Mới Nhất

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày: Thất bại càng nhiều, khả năng thành công càng lớn 01/08/2023
  • #⭐️ 212 ✨ Hành Trình ngay 31/7/2023 – 365 ngày: Bạn càng ghét một tính cách nào đó ở người khác, thì bạn càng có nhiều khả năng đang ghét tính cách đó của chính mình. 31/07/2023
  • #⭐️ 211 ✨ Hành Trình ngày 30/7/2023 – 365 ngày: Cố làm cho người khách thích ban phản tác động. 30/07/2023
  • #⭐️ 210 ✨ Hành Trình ngày 29/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có tiền mới có thể đi học, mà là vì học tập nên mới có thể kiếm được tiền. 29/07/2023
  • #⭐️ 209 ✨ Hành Trình ngay 28/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có thu hoạch nên mới ơn nghĩa, mà là vì có ơn nghĩa nên mới có thể thu hoạch. 28/07/2023
  • #⭐️ 208 ✨ Hành Trình ngày 27/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì biết lãnh đạo nên mới biết cách phối hợp, mà là vì biết phối hợp mới có năng lực lãnh đạo. 27/07/2023

Cảm Nhận

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU trong #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt.
  • #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt. – NGÔ VĂN HIẾU trong #👉 213 Hành Trình ngày 02/8/2021 – 365 ngày: Niềm tin Vs sự Sợ hãi.

Những người bạn

• Nguyễn Văn Liêm
• Địa Ốc Thời Đại
  • Hành Trình 106 ngày 16/4/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #302 Hành Trình ngày 28/10/2020 – 365 ngày: Thẳng Tiến Sẽ Đéc – Bí quyết để có những chuyến đi như ý và an toàn. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️294 Hành Trình ngày 21/10/2022 – 365 ngày: Chỉ Đơn Giản HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 066 Hành Trình ngày 07/2/2022 – 365 ngày: Khi sống làm ăn mày nghèo khổ, rời nhân gian vì sao lại được thăng thiên? HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #246 Hành Trình ngày 03/09/2019 – 365 ngày: Làm người khó nhất là thấu hiểu chính mình HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • 14 điều bạn chắc chắn không nợ bất cứ ai KIẾN THỨC
  • CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN CẦU THANG MÁY PHONG THỦY
  • 7 yếu tố quan trọng giúp cải thiện mối quan hệ Vợ Chồng. KIẾN THỨC

Copyright © 2025 NGÔ VĂN HIẾU.

Powered by PressBook News WordPress theme