#83 Hành Trình ngày 24/03/2019 – 365 ngày: Đời này, không cầu bạn bè đông đúc chỉ cầu một người tri kỷ, không cầu sống lâu trăm tuổi chỉ cầu hạnh phúc an yên.

Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 14:49 PM

Quà tặng cuộc sống: Mùa lá vàng rơi

Tóm Tắt:

Phố mùa thu, dài hut hút Em bên anh, lúc gió lạnh về Cây run rẩy, lá rụng đầy Chỉ có đôi bàn tay…nắm chặt…

Xem Video:

Click vào Download để tải Video:

DOWNLOAD:

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA 2018:

Hành Trình 83 ngày 24/3/2018 – 365 ngày. 
Dưới đây là một chuyện mà bạn có thể làm được, và đó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để sử dụng quy luật hấp dẫn. Phương pháp này là hãy cho đi thật nhiều, thật nhiều trong vòng ba mươi ngày. Mỗi ngày trong vòng ba mươi ngày đó, hãy cho đi. Cho đi niềm vui, nụ cười, những lời nói ấm áp, tình yêu, sự trân trọng và lời khen đến với tất cả những người mà bạn gặp, bất kể là người xa lạ, bạn bè hay người thân. Hãy nói những lời từ trái tim bạn, cho đi những gì tốt đẹp nhất của bạn trong mỗi khoảnh khắc của ngày hôm đó. Hãy đặt mục tiêu cho mình là khiến cho cuộc sống của những người mà bạn tương tác trở nên tốt đẹp hơn, thông qua những ý nghĩ và lời nói tốt đẹp của bạn.
Khi bạn cho đi những gì tốt đẹp nhất của mình, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ mà tất cả những điều ấy quay trở lại với bạn.[.....]

Đời này, không cầu bạn bè đông đúc chỉ cầu một người tri kỷ, không cầu sống lâu trăm tuổi chỉ cầu hạnh phúc an yên

Người sống trên đời, ai cũng truy cầu hạnh phúc, ai cũng muốn được sống tốt hơn. Thế nhưng ít người hiểu được rốt cuộc đâu mới là ý nghĩa lớn nhất đời người, phải chăng là tiền tài, mỹ nữ, bạc vàng hay quyền lực, danh lợi?

Không cầu bạn bè đông đúc, chỉ cầu một người tri kỷ. Không cầu tiền tài vô số, chỉ cần đủ tiêu đủ dùng.

Không cầu ngàn người thương xót, chỉ cầu một người thấu hiểu. Không cầu nhà cao cửa rộng, chỉ cầu một mái ấm nhỏ yêu thương.

Không cầu siêu xe hào nhoáng, chỉ cầu cả đời bình an. Không cầu áo quần đẹp đẽ, chỉ cầu ăn mặc lịch sự.

Không cầu học rộng tài cao, chỉ cầu tư tưởng phong phú. Không cầu địa vị hiển hách, chỉ cầu công việc thuận lợi.

Không cầu đời người huy hoàng, chỉ cầu cả đời không hối tiếc. Không cầu vạn sự viên mãn, chỉ cầu mọi chuyện vừa vặn.

Không cầu sống lâu trăm tuổi, chỉ cầu cơ thể khỏe mạnh. Không cầu cuộc sống xa hoa, chỉ cầu hạnh phúc bình yên.

***

Những theo đuổi, truy cầu của con người, dẫu dùng danh từ hoa mỹ nào đi nữa thì rốt cuộc cũng đều xuất phát từ lòng tham, muốn được hơn người, thỏa mãn dục vọng. Nhưng không phải lúc nào mong cầu mà cũng có được. Mọi nỗi phiền muộn của đời người dường như đều xuất phát từ bi kịch ấy, bi kịch vỡ mộng.

Tất nhiên mong cầu cũng không hẳn là việc xấu. Nhưng mong cầu thái quá đến độ cực đoan thì lại khác. Những người có tâm mong cầu quá mạnh mẽ sẽ dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, hại người hại mình, thản nhiên làm ra những việc ác.

Nhưng càng hành ác thì họ lại càng tổn hao phúc đức, không có phúc báo. Mà càng không có được những điều mình mong muốn, họ lại càng theo đuổi, bám riết không buông, cuối cùng lạc trong cái vòng luẩn quẩn: Truy cầu – hành ác – truy cầu.

Cuộc đời biết đủ thường vui. Người sống tùy duyên, thuận theo đạo Trời, có tâm hành thiện thì cuối cùng cũng đắc được những gì đáng nên có. Biết hài lòng với hiện tại của mình, với những điều mình đang có hôm nay chính là một loại hạnh phúc lớn nhất. Bởi bạn biết đấy, quá khứ chỉ là hoài niệm còn tương lai hãy còn như đám mây mù mờ mịt, không sao đoán định.

1 bình luận về “#83 Hành Trình ngày 24/03/2019 – 365 ngày: Đời này, không cầu bạn bè đông đúc chỉ cầu một người tri kỷ, không cầu sống lâu trăm tuổi chỉ cầu hạnh phúc an yên.”

Viết một bình luận