#340 Hành Trình ngày 05/12/2020 – 365 ngày: Hôm nay là ngày trân trọng.

Ngày Trân Trọng

Hôm nay là ngày Trân Trọng – hãy trân trọng, trân trọng và trân trọng. Trân trọng thời tiết, trang phục của bạn, phương tiện đi lại, những phát minh vĩ đại, ngôi nhà của bạn, thức ăn của bạn, chiếc giường của bạn, gia đình của bạn, đồng nghiệp của bạn, những người phục vụ cho bạn, sức khỏe của bạn, cơ thể của bạn, đôi mắt bạn, đôi tai bạn, và tất cả mọi giác quan của bạn.

Đặc biệt là hãy trân trọng những khoảng thời gian đẹp trong quá khứ của bạn và những khoảng thời gian tươi đẹp sắp tới trong tương lai.


Và cuối cùng, hãy trân trọng một điều, rằng vào mỗi ngày Trân Trọng, bạn sẽ lại đang tạo ra một cuộc sống phi thường!340 Hành Trình ngày 05/12/2020 – 365 ngày, đã qua năm 2019 ngày 06/12/2019 – 365 ngày: Phong thủy nằm ở tâm người, muốn dưỡng phong thủy trước hết phải dưỡng tâm

Bí quyết trường thọ

“Giữ một tâm thái bình lặng, ngồi như rùa, đi như chim sẻ, ngủ như chó cún”. – Đây chính là bí quyết trường thọ mà cụ Lý Khánh Viễn để lại cho hậu nhân. Cụ cho rằng, giữ được tâm thái bình lặng, yên tĩnh là điều bắt buộc để trường thọ. Ăn uống hàng ngày của cụ chủ yếu là cơm và một chút rượu nho.

Cụ cho rằng có 3 nguyên nhân giúp mình khỏe mạnh trường thọ, đó là:

  1. Ăn chay trường.
  2. Tĩnh tâm, vui vẻ cởi mở.
  3. Quanh năm đun cẩu khởi (còn gọi là câu kỷ tử, câu kỷ, kỷ tử) làm nước uống thay trà.
Cụ Lý Khánh Viễn tại dinh thị của Tổng tư lệnh Quốc dân Cách mệnh Quân Dương Sâm ở Vạn Châu, Tứ Xuyên năm 1927. (Ảnh: Wikipedia)

Viết một bình luận