#215 Hành Trình ngày 02/7/2020 – 365 ngày: Cái ôm của con trai và vợ tôi là nhiên liệu tôi cần để tiếp tục chiến đấu với coronavirus.Đại dịch vẫn chưa qua đi khiến người chồng người làm cha này không thể gặp mặt gia đình của mình, anh ta đã tìm ra một giải pháp khéo léo.


#215 Hành Trình ngày 02/8/2020 – 365 ngày, đã qua năm 2019,

#215 Hành Trình ngày 03/08/2019 – 365 ngày: Giàu hay nghèo cũng có 3 loại tiền nhất định phải tiêu


Bác sĩ Juan Lambert là một trong nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên chiến tuyến chống lại COVID-19 ở Brazil. Ông làm việc trong một đơn vị sơ cứu tại thành phố São Sebastião, trên bờ biển của bang São Paulo ở miền nam Brazil.

Do dãn cách xã hội và nguy cơ lan truyền virrut, bác sĩ đã thực hiện cách ly với gia đình, anh đã không được nhìn thấy con trai bốn tuổi và người vợ Maryane đang mang thai năm tháng, trong 35 ngày. Con trai Lucca và vợ Maryane của anh đến sống với bố mẹ còn bác sĩ Juan ở nhà một mình.

Anh nhớ gia đình rất nhiều đến nỗi anh phải tìm cách an toàn để gặp lại những người thân yêu, và đưa ra một giải pháp khác thường. Anh ta mua một bộ trang phục khủng long cỡ người lớn, khử trùng nó và đeo khẩu trang. Với rất nhiều chất khử trùng tay chứa cồn, anh đã đến thăm gia đình, nhiệt độ khử trùng lên tới 104 FF.

Chỉ sau đó, anh mới có thể trao cho vợ và con trai một cái ôm yêu thương an toàn.

Cái ôm của con trai tôi là nhiên liệu tôi cần để tiếp tục chiến đấu với coronavirus, bác sĩ nói.

Lúc đầu, Lucca sợ hãi khi nhìn thấy con khủng long to lớn đến trước cổng, nhưng sau đó cậu bé nhận ra rằng người cha yêu dấu của mình đang ở trong đó cải trang. Mặc dù nhỏ bé nhưng Lucca hiểu tại sao gia đình tạm thời xa cách.

Cha con đang ở đó để tiêu diệt coronavirus và cha không thể ở đây với con và mẹ. Hãy tiêu diệt virus đó ngay bây giờ và về nhà với con, Daddy, Lucca nói.

Trên trang cá nhân Instagram của mình, bác sĩ Lambert đã tóm tắt cuộc gặp mặt nói rằng: Một cảm giác không thể diễn tả được. Cảm ơn bạn, chúa ơi.

Cuộc gặp gỡ với Daddysaurus chỉ kéo dài 40 phút để không thu hút đám đông trong khu phố.

Ở Việt Nam cũng vậy, mặc dù không ai mong muốn nhưng dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt trên đất nước chúng ta, hiện tại Đà Nẵng đang là điểm nóng mà cả đất nước nhìn về, những ngày này cũng không thiếu những hình ảnh đẹp văn minh.

Hai gia đình dán thông báo xin hàng xóm không lại gần, tự cách ly.

Anh Lê Văn Trình 73 tuổi cho biết ngày 20 tháng 7 hai gia đình hàng xóm gồm 7 người cùng nhau đi du lịch Phú Quốc. Lúc đi chúng tôi có ghé qua nhà một người thân ở Đà Nẵng. Ngày 24/7 cả đoàn chúng tôi từ Phú Quốc bay ra Đà Nẵng để đi ô tô về Quảng Ngãi, lúc này mới nghe tin Đà Nẵng phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Nguồn ảnh: Vnexpres
Nguồn ảnh: Vnexpres

Hai gia đình đã tự giác đến trạm y tế ở phường để tiến hành kiểm tra và xin tư vấn tự cách ly tại nhà. Để tiện “ăn nói” với hàng xóm, hai nhà quyết định in thông báo “Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về, tự cách ly 14 ngày từ 25/7 đến 7/8, xin hàng xóm không lại gần” và dán trước cổng.

Anh Nguyễn Tấn Mãn, 43 tuổi, cho biết thêm, hai gia đình không vào bệnh viện ở Đà Nẵng, nhưng không chắc những người họ tiếp xúc có mang mầm bệnh hay không nên đóng cửa để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Với tình hình hiện nay mọi người không nên chủ quan, chủ động thực hiện các cách phòng tránh dịch:

  1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
  2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
  3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
  4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
  5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

Biên tập: Thiên Hà


1 bình luận về “#215 Hành Trình ngày 02/7/2020 – 365 ngày: Cái ôm của con trai và vợ tôi là nhiên liệu tôi cần để tiếp tục chiến đấu với coronavirus.”

Viết một bình luận