#⭐️181 Hành Trình ngày 30/6/2022 – 365 ngày: Tu khẩu, Học cách lắng nghe, Tu tâm, Thấu triệt, Tròn duyên: làm tròn trách nhiệm & nhiệm vụ được giao.

HÌNH HÀI CHA MẸ ĐỂ CHO❤ LỚN KHÔN ĐỜI DẠY❤ ĐÓI NO TỰ MÌNH❤


1.❤Tu khẩu: lời nói gói vàng, nói được làm được, thậm chí người quân tử làm được rồi mới nói, suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, nói đúng lúc đúng chỗ & đúng người, lời nói phải đi kèm với văn bản mới có hiệu lực, lời nói chỉ có trọng lượng & giá trị khi bạn thực hiện được nó, nói phải trung thực& chân thành & thật tâm, không nói cho qua chuyện, không nói cho vui, không nói cho hay, nói đi đôi với làm, đặc biệt trong công việc, 1 lời thốt ra phải chuẩn chỉnh, chính xác, chính trực & uy tín mới thu phục được lòng người, 1 lời nói ra phải cam kết thực hiện được, dù thương trường là chiến trường, rủi ro thì phải chấp nhận, nói lời phải giữ lấy lời. Con người ta sinh ra mất 2 năm để học nói nhưng phải mất cả cuộc đời để học cách im lặng. Im lặng không có nghĩa là không biết gì? im lặng là để lắng nghe, quan sát & tìm cách hành xử chuẩn mực, im lặng đúng lúc đúng chỗ đôi lúc lại được việc, đôi lúc lại được lòng mọi người, đôi lúc lại làm nên đại nghiệp❤ Tâm tịnh trí sẽ định.


2.❤Học cách lắng nghe: Nghe đâu bỏ đó, chuyện ai nấy biết, không tám qua tám lại kẻo tam sao thất bản, họa từ miệng mà ra, nghe phải thấu & hiểu, nghe không chỉ bằng tai mà phải lắng nghe bằng cả trái tim & khối óc để hiểu hết tâm tư, nguyện vọng của đối phương để hóa giải & đối nhân xử thế hợp tình & hợp lý.

3.❤Tu tâm: mở lòng nhân sinh ra vạn phúc_ phúc hẹp hòi phúc bất kỳ nhân, tu tâm cải mệnh, hữu tướng vô tâm_ hữu tâm vô tướng, tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt, tâm an vạn sự an.

4.❤Thấu triệt: phải thấu triệt con người đồng hành làm việc với mình; thấu triệt tính cách, sở thích, thói quen, quan điểm sống, nhân cách & đạo đức của họ để đối nhân xử thế & giải cảnh khi nghiệp đổ về; thấu triệt môi trường mình làm việc: nguyên tắc, nội quy, văn hóa của tổ chức để chấp hành & thượng tôn Luật lệ❤

5.❤Tròn duyên: làm tròn trách nhiệm & nhiệm vụ được giao
181 Hành Trình ngày 30/6/2022 – 365 ngày, đã qua năm 2021 – 365 ngày, ngày 30/6/2021 – 365 ngày: Bạn hãy trân trọng mọi thứ.Viết một bình luận