Một điều mới – 156 ngày 05/6/2018 – 365 ngày tại 5 Sao PATTAYA/THÁI.

Trở thành triệu phú nhờ trải nghiệm kỳ diệu “chân thực đến khó tin”

Thứ Ba, 05/06/2018 10:19 Sáng     

 

 

Dạo gần đây, tạp chí Nhà sáng nghiệp/ Entrepreneur đăng câu chuyện khởi nghiệp của một cô gái trẻ người Mỹ tên là Jules Schroeder, người sáng lập doanh nghiệp giáo dục CreateU có tài sản triệu đô. Điều khiến độc giả bất ngờ là, ý tưởng khởi nghiệp mới lạ này của cô đến từ một trải nghiệm kỳ bí xảy ra sau một lần bị tai nạn suýt chết.

Vào tháng 12 /2013, lúc đó Jules mới 18 tuổi, cô đã cùng bạn trai đã hợp tác với một đối tác kinh doanh để thành lập một công ty xuất bản có tài sản hàng trăm ngàn đô la. Thế nhưng sau một lần đi nghỉ mát trở về (cô cùng bạn trai đã đi du lịch trong vòng 30 ngày và trượt hết 26 ngọn núi tuyết của 4 quốc gia), cô phát hiện đối tác kinh doanh của mình đã tự ý lạm dụng số tiền đó và khiến công ty của cô mắc nợ rất nhiều. Không bao lâu sau công ty sụp đổ, cô và bạn trai cũng chia tay. Lúc đó Jules cảm thấy rằng chỉ sau tổng cộng 8 tháng cô đã mất hết toàn bộ những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời: số tiền tích góp, người yêu và ý nghĩa cuộc sống.

Thế nhưng vận rủi vẫn chưa buông tha cô. Vào một ngày hè năm 2015, lúc Jules đang lướt ván thì bất ngờ gặp sự cố khiến cô bị thương nặng. Lúc tỉnh lại, Jules phát hiện mình đang nằm trong bệnh rồi lại từ từ chìm vào giấc ngủ sâu. Trong giấc mơ, cô nhìn thấy “một cái bóng màu trắng đi về phía tôi, phía sau có 6 cái bóng màu đen theo. Nhưng tôi không sợ hãi, nó (cái bóng màu trắng) trông rất đẹp, và tỏa ra một trường năng lượng hòa ái khiến tôi cảm nhận được một loại tình yêu sâu sắc nhất”.

Chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Cái bóng trắng nói, tôi còn có rất nhiều việc phải làm trên đời này, hỏi tôi có bằng lòng làm không. Tôi nói, chỉ cần cơ thể tôi có thể khỏe mạnh trở lại thì tôi bằng lòng”, Jules kể. Sau đó cô “nhanh chóng được đưa trở lại cơ thể” và cảm nhận được rằng vết thương ở cổ đã khỏi rồi.

Chuyện xảy ra đối với tôi ở trong căn phòng đó, tôi không cách nào giải thích. Chỉ có điều tôi bây giờ và tôi trước kia không còn giống nhau nữa. Trước đây có những chuyện tôi cho là rất quan trọng thì bây giờ tôi nhìn nó thoáng hơn rồi”, Jules chia sẻ.

Trong hai tuần sau đó, trong đầu cô bắt đầu suy nghĩ đến một số vấn đề trong hệ thống giáo dục cao đẳng của Mỹ như là học phí đại học gia tăng khiến các sinh viên đại học phải gánh khoản vay học phí tổng cộng là 1.200 tỷ đô la, 4/5 sinh viên tốt nghiệp đại học không có việc làm, 70% nhân viên cảm thấy không có hứng thú với công việc, v.v…

Jules Schroeder và doanh nghiệp giáo dục CreateU

Cô ý thức được rằng, bản thân mình cần phải có trách giúp đỡ mọi người tìm được một công việc mà mình yêu thích để cống hiến hơn là chỉ làm để có tiền trả các hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền gas, v.v… Nghĩ là làm, Jules đã xây dựng một hệ thống giáo dục online trực tuyến (bao gồm nghe giảng, học thêm và thực nghiệm) để mọi người có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp và sống theo cách mà mình muốn.

Giờ đây, đối với Jules, cái chết không còn là một điều đáng sợ nữa và thay vào đó là cảm giác được sử dụng mạng sống này để làm những việc có ích, “công phá” hệ thống giáo dục “cổ lỗ” này, giúp người khác nắm giữ được cuộc đời mình, đạt được ước mơ.

Nhiều lúc, những biến cố ngoài ý muốn xảy ra là để đánh thức chúng ta, chỉ dẫn cho chúng ta ý thức được những chuyện phải làm trong cuộc đời mình. Khi phát hiện việc kinh doanh trước mắt không được như ý, thì đôi khi hãy mạnh dạn đừng tiếp tục duy trì một cách vô nghĩa nữa. Đừng tức giận, cũng đừng oán hận, hãy cố gằng tìm hiểu bản thân, giữ tâm thái cởi mở và bình tĩnh, có lẽ sự việc có thể có chuyển biến.

1 bình luận về “Một điều mới – 156 ngày 05/6/2018 – 365 ngày tại 5 Sao PATTAYA/THÁI.”

Viết một bình luận