Khám Phá Công Viện Lịch Sử Ayutthaya

Khám Phá Công Viên Lịch Sử Ayutthaya Thái Lan 

Nếu bạn có dịp đến du Lịch Thái Lan chắc hẳn bạn sẽ bị thu hút bởi những cảnh đẹp hữu tình. Ở Thái Lan bên cạnh những vẻ đẹp thiên nhiên cũng có không ít công trình kiến trúc nổi tiếng được xây dựng từ rất lâu đời. Một trong những địa điểm bạn không nên bỏ lỡ trong những chuyến tham quan xứ ở chùa vàng đó là công viên lịch sử nổi tiếng Ayutthaya.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan

   

 

Công viên lịch sử Ayutthaya nằm ở thành phố cổ Ayutthaya Thái Lan được xây dựng vào năm 1350 và được coi là kinh đô của Thái Lan cho đến khi bị phá hủy bởi quân độ Myanma vào năm 1767.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 1

Công viên là một phế tích với nhiều đền, đài đặc trưng được xây dựng bằng chất liệu gạch đỏ trần. Di tích nằm dọc theo bờ sông Chao Phraya, Mae Nam Lop Buri và sông Pa Sak. Ayutthaya lưu dấu rất nhiều kí ức, nơi khách du lịch có thể khám phá những ốc đảo của những ngôi chùa bên sông.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 2

Công viên dịch sử là một địa điểm lưu trữ rất nhiều di tích lịch sử quan trọng như: đền, bảo tàng, chùa… Công viên hằng năm thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, không những được khách du lịch yêu thích nơi đây còn được công nhận Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12 năm 1991.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 3

Từ thủ đô Bangkok bạn có thể đến Ayutthaya bằng xe buýt, taxi hay tàu hỏa. Ayutthaya gần các tuyến đường giao thông thuận lơi, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến. Thêm vào đó vé vào tham quan công viên lịch sử này cũng khá rẻ chỉ khoảng 15 Baht Thái/ hành khách.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 4

Những di tích lịch sử bạn có thể tham quan khi đến Ayutthaya

Wat Pra Sri: Đây là chùa di tích còn sót lại trong Ayutthaya nằm ở trung tâm công viên lịch sử. Nơi đây đã từng là nơi của tất cả đức vua, hoàng tộc vương triều Ayutthaya.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 5

Wat Na Phra Men: Nằm đơn độc với ngôi mọc có chín chú gà trống mào đỏ đứng uy nghi trước bức tượng Phật.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 6

Wat Lokaya Suttha: Ngôi đền được coi là một nơi linh thiêng trong di tích công viên lịch sử Ayutthaya, những người đến đây hành hương bởi vì bức tượng Phật nằm qua bao nhiêu thế kỉ vẫn còn nguyên vẹn tạo nên vẻ huyền bí.

Khám phá công viên lịch sử Ayutthaya Thái Lan 7

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm bạn có thể ghé thăm những địa điểm như: Wat Yai Chaimongkhon, Wat Chaiwatthanaram, Wat Phra Ram…

 

Viết một bình luận