Hành Trình 188 ngày 07/7/2018 – 365 ngày.

Không sinh 3 hận, không kết bạn 3 người

Thứ Bảy, 07/07/2018 10:43 Sáng     

 

 

Người bước qua tuổi 40, có sự thâm tình trọng nghĩa, đồng thời cũng có sự đau buồn si hận. Yêu và hận đó, nó kết thành tình buồn của tuổi trung niên. Vậy nên mới nói rằng, đến tuổi trung niên, có ba điều hận không nên sinh, ba kiểu bạn không nên kết.

Năm tháng qua đi, con người cũng trưởng thành theo nó, mỗi chúng ta đều khát vọng có được người bạn tâm giao với mình. Sống ở thế gian này, chúng ta có thể nhẫn được khổ, chịu được đói, nhưng nếu như không có được một người bạn, không có được người tri kỷ, thì có lẽ thế giới này cũng thật quá cô đơn và buồn tẻ. Cuộc đời khi đó cũng chỉ còn lại sự u sầu lạnh lẽo. Cuộc sống thì phải cần có bạn, nhưng ngược lại không phải kiểu bạn nào cũng có thể kết giao.

Người bước qua tuổi 40, có sự thâm tình trọng nghĩa, đồng thời cũng có sự đau buồn si hận. Yêu và hận đó, nó kết thành tình buồn của tuổi trung niên. Có cái hận là do cảm ngộ sau khi kết bạn với một số người, có cái hận là bởi hồi ức khi yêu sai người, có cái hận là thương cảm khi phải xa người thân tình, có cái hận là sự thanh tỉnh khi nhận ra lỗi lầm… Vậy nên mới nói rằng, đến tuổi trung niên, có ba điều hận không nên sinh, ba kiểu bạn không nên kết.

Ba hận không nên sinh

1. Không sinh tương hận

Chúng ta từ nhỏ đến lớn thường hay có một loại hận mà lâu ngày trở thành thói quen, tự thân không biết. Ví như, cảm thấy một ai đó không thuận mắt, bèn sinh ra một loại quy chụp, cho rằng người mà có quan hệ với người đó thì cũng chẳng tốt đẹp gì. Đây chính là tương hận mà chúng ta thường nói đến.

Có lẽ người trung niên đã trải qua phong ba bão táp của cuộc đời, vậy nên có thể nhận thức được đạo lý “Gặp việc luận việc, gặp người luận người”. Từ đó mà có thể mở rộng lòng mình, hãy bỏ đi những thói quen sân hận, bởi chúng không hề có quan hệ gì với chúng ta…

1 bình luận về “Hành Trình 188 ngày 07/7/2018 – 365 ngày.”

Viết một bình luận