#233 Hành Trình ngày 20/8/2020 – 365 ngày: Khi bạn được truyền cảm hứng bởi một mục đích vĩ đại hay những kế hoạch phi thường nào đó

Khi bạn được truyền cảm hứng bởi một mục đích vĩ đại hay những kế hoạch phi thường nào đó, thì tất cả những ý nghĩ của bạn sẽ phá vỡ mọi ràng buộc, tâm trí của bạn sẽ vượt qua mọi giới hạn, ý thức của bạn sẽ khai phá mọi khả năng, và bạn sẽ nhận thấy bản thân mình ở trong một thế giới mới, thật tuyệt vời và vĩ đại. 

Những sức mạnh, những khả năng và tài năng vốn đang ngủ yên sẽ được hồi tỉnh, và bạn sẽ khám phá ra một bản thân vĩ đại hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng được.”

PATANJALI YOGA (khoảng năm 200 TCN)
#233 Hành Trình ngày 20/8/2020 – 365 ngày, đã qua năm 2019 ngày 21/08/2019 – 365 ngày: Chỉ một câu nói đùa mà nên duyên chồng vợ, hôn nhân quả là kiệt tác của trời cao

Tu dưỡng bản thân để trở thành người đáng quý, luôn luôn được tôn trọng

Đời người sống thế nào cho đủ nên hãy tu dưỡng bản thân để trở thành người đáng quý, luôn luôn được tôn trọng.

  1. Nhận lỗi

Con người hiện nay đang có xu hướng không muốn nhận lỗi, nhận khuyết điểm dù đó là việc mình đã làm sai. Mà trái lại luôn nói là do lỗi của người khác, cho rằng bản thân mình mới là đúng.

Kỳ thực, không nhận lỗi là một người có giáo dục kém. Người biết nhận lỗi, sai lầm chẳng những không bị mất đi cái gì, trái lại, còn hiển lộ ra đó là người có tấm lòng khoan dung độ lượng. Sống trên đời, học cách nhận lỗi là một loại đạo đức tốt đẹp.Nhu hòa

Hàm răng của con người là cứng rắn, nhưng đầu lưỡi lại mềm mại. Đến cuối cuộc đời, răng đều sẽ lần lượt rụng hết. Cho nên, phải mềm mại, nhu hòa thì cuộc đời mới có thể lâu dài. Chúng ta trong lòng ôn nhu, hòa nhã thì mới có thể sống được khoái hoạt, dài lâu.

  1. Khoan dung

Trên đời này, có một điều ai cũng phải công nhận, đó chính là nhẫn một chút, gió êm sóng lặng, lùi một bước, biển rộng trời trong!

Nhẫn giúp mọi sự được bình an, tiêu tan tai họa. Người trong lòng có nhẫn, có thể nhận rõ được tốt xấu, thiện ác, đúng sai trên thế gian, thậm chí người ta còn có thể tiếp nhận được chúng.

  1. Từ bi

Từ bi phải xuất phát từ bên trong nội tâm của một luôn nghĩ cho người khác. Họ luôn thanh cao, khoáng đạt, thản nhiên, không trách cứ, oán giận người khác, không màng danh lợi. Đây là cảnh giới cao của tu luyện!Biết lắng nghe, thông hiểu người khác

Một người thông hiểu, lắng nghe, giao tiếp với người khác thì sẽ tạo nên một mối quan hệ rất bền vững.

Có những việc tận mắt nhìn thấy mà chưa hẳn đã là đúng như bản thân mình nghĩ, vì vậy, hãy hòa hoãn, lắng nghe để liễu giải người khác.

  1. Buông

Đời người có những thứ giống như chiếc va li hành lý vậy. Lúc cần dùng thì ta nhấc nó lên, lúc không cần thì đặt nó xuống! Nếu lúc cần buông mà cũng nhất định không đặt xuống thì giống như kéo một chiếc va li hành lý nặng nề, sao có thể tự tại đây?

Đời người chính là một quá trình tu hành, đây cũng chính là trí tuệ. Việc tu hành của đời người, quý giá ở tu tâm, lấy tâm bất động để đối mặt với đủ hoạt hoàn cảnh trong cuộc đời, cố gắng học tập, không ngừng tinh tấn thì cuối cùng nhất định sẽ viên mãn.

Biên tập: An Nhiên


1 bình luận về “#233 Hành Trình ngày 20/8/2020 – 365 ngày: Khi bạn được truyền cảm hứng bởi một mục đích vĩ đại hay những kế hoạch phi thường nào đó”

Viết một bình luận