Skip to content
NGÔ VĂN HIẾU

NGÔ VĂN HIẾU

Mua Miền Tin Bán Nổi Sợ Hãi

  • HOME
  • GIỚI THIỆU
  • Địa Ốc Thời Đại – ☎️ : +84.918491168
  • QUYỂN SÁCH HAY
    • BỘ SÁCH DOANH NGHIỆP
    • KỸ NĂNG SỐNG
    • PHONG THỦY
  • KIẾN THỨC
    • CON ĐƯỜNG TÂM LINH
  • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
    • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY – NĂM 2019
      • Tháng 01/2019
        • #31 Hành Trình ngày 31/01/2019 – 365 ngày: Học chấp nhận chính là chìa khóa của hạnh phúc
        • #30 Hành Trình ngày 30/01/2019 – 365 ngày: Bị khiển trách cũng đem lại một nguồn sức mạnh
        • #29 Hành Trình ngày 29/01/2019 – 365 ngày: Tiếp đón bởi diện mạo, kính trọng bởi tài năng, hòa hợp bởi tính cách, lâu bền bởi thiện lương
        • #28 Hành Trình ngày 28/01/2019 – 365 ngày: Ai chưa từng thất bại thì đừng mơ mộng đến chuyện thành công
        • #27 Hành Trình ngày 27/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh tại thế: Muốn làm việc đại sự phải biết chịu trách nhiệm
        • #26 Hành Trình ngày 26/01/2019 – 365 ngày: Trong phúc có họa, trong họa có phúc bởi tất cả đều là sự an bài tốt nhất
        • #25 Hành Trình ngày 25/01/2019: Với người không ngừng cố gắng, nghị lực lớn bao nhiêu cơ hội nhiều bấy nhiêu
        • #24 Hành Trình ngày 24/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh cũng một kiếp người, biệt ly là để tương phùng mà thôi
        • #23 Hành Trình ngày 23/01/2019 – 365 ngày: Làm người biết đủ thì chính là đủ, chờ đủ hỏi đến khi nào?
        • #22 Hành Trình 22/01/2019 – 365 ngày: Giữ được niềm vui là công phu, buông bỏ cái tôi cá nhân mới thực sự là bản lĩnh
        • #21 Hành Trình 21/01/2019 – 365 ngày: Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
        • #20 Hành Trình 20/01/2019 – 365 ngày: Muốn thành đại sự trước tiên phải thành được đại nhân cách
        • #19 Hành Trình ngày 19/01/2019 365 ngày: Chia sẽ Câu chuyện thường ngày, Chỉ có thể hạnh phúc khi không còn suy nghĩ thay đổi người khác
        • #18 Hành Trình ngày 18/01/2019 – 365 ngày: Gánh nặng trên lưng không bằng gánh nặng trong lòng, làm người nâng lên được thì cũng đặt xuống được
        • #17 Hành Trình ngày 17/01/2019 – 365 ngày: Việc nhỏ chẳng làm nên, đại sự khó thành đạt
        • #16 Hành Trình ngày 16/01/2019 – 365 ngày: Người biết ở chỗ thấp, thì mới có thể lên cao; người biết lùi, thì mới có thể tiến
        • #15 Hành Trình ngày 15/01/2019 – 365 ngày: Không nghĩ quẩn, bớt mong cầu, hãy học cách nâng niu chính mình
        • #14 Hành Trình ngày 14/01/2019 – 365: Đừng sáng hơn giọt sương đêm.
        • #13 Hành Trình ngày 13/01/2019 – 365 ngày: Gặp gỡ rồi cũng phải chia ly, hãy trân quý những tháng ngày hiện tại
        • #12 Hành Trình ngày 12/01/2019 – 365 ngày: Tuỳ kỳ tự nhiên, sống lương thiện, ở chân thành ấy là chân lý
        • #11 Hành Trình ngày 11/01/2019 – 365 ngày: Người đang làm, Thần đang nhìn: ‘Chuyện này không nói thì ai biết? Trời biết’
        • #10 Hành Trình ngày 10/01/2019 – 365 ngày: Mẹ trắng đêm đợi con – Dù thành công hay thất bại, hãy sống như mặt trời, dẫu lặn rồi vẫn để lại ráng chiều rực rỡ…
        • #09 Hành Trình ngày 09/01/2019 – 365 ngày: Ai mới thực sự là người nắm giữ chiếc ‘Chìa khóa niềm vui’ của bạn?
        • #08 Hành Trình ngày 08/01/2019 – 365 ngày: Bài Học Cho Đi – Làm người như nước, làm việc như núi – 8 chữ ẩn chứa đạo lý của đối nhân xử thế ở cảnh giới cao
        • #07 Hành Trình ngày 07/01/2019 – 365 ngày: Nước không thử chẳng biết nông sâu, người không giao thiệp sao biết tốt xấu?
        • #06 Hành Trình ngày 06/01/2019 : Hoa Giọt Tuyết – Chuyện trên đời ắt đều do nhân quả, hoạ hay phúc đều ở mình lựa chọn mà thôi
        • #05 Hành Trình ngày 05/01/2019 – 365 ngày: Người không thể bị bắt nạt trên đời này chính là người lương thiện.
  • Toggle search form
  • Hành Trình 267 ngày 24/09/2017 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 242 ngày 30/8/2018 – 365 ngày HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #245 Hành Trình ngày 01/9/2020 – 365 ngày: Nguyên lý của quy luật hấp dẫn là một công cụ kêu gọi sức mạnh chữa lành ở bên trong chúng ta, HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #258 Hành Trình ngày 15/09/2019 – 365 ngày: Đọc sách phải chọn lựa, sách hay có thể thành tựu người, sách xấu lại có thể hại người HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #030 Hành Trình ngày 30/1/2021 – 365 ngày: Sự hào phóng của tự nhiên. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu 73 ngày 14/3/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 160 ngày 09/6/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️186 Hành Trình ngày 05/7/2022 – 365 ngày: Ý thức về sự tồn tại Luật Hấp Dẫn. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

#217 Hành Trình ngày 05/08/2019 – 365 ngày: Đâu mới là kho báu đích thực của đời người?

Posted on 05/08/201906/08/2019 By Ngô Văn Hiếu 1 bình luận ở #217 Hành Trình ngày 05/08/2019 – 365 ngày: Đâu mới là kho báu đích thực của đời người?

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA NĂM 2018:

Hành Trình 217 ngày 05/8/2018 – 365 ngày.
Tướng số, phong thủy đều không tốt nhưng vì sao vẫn giàu có, hưởng phúc?[.......]

Đâu mới là kho báu đích thực của đời người?

Nếu như mỗi người đều có một kho báu kim cương, thì phải đến đâu mới có thể tìm thấy kho báu của chính mình?

Hai truyện ngắn dưới đây sẽ khiến mỗi chúng ta đều suy ngẫm:

Hai câu hỏi của quốc vương

Xưa kia có vị quốc vương rất khôi ngô tuấn tú, ông đã có trong tay tất cả mọi thứ tưởng như không còn gì để truy cầu thêm nữa. Nhưng chưa bao giờ quốc vương thấy thỏa mãn, bởi ông luôn trăn trở hai câu hỏi lớn của đời người: Thời gian quan trọng nhất của cuộc đời là khi nào, và người quan trọng nhất đối với ông là ai?

Vị quốc vương ban chiếu khắp thiên hạ, rằng hễ ai có thể giải đáp hai câu hỏi này thì ông sẽ chia nửa tài sản của mình cho người ấy. Các nhà triết học khắp nơi trên thế giới ùn ùn kéo đến, nhưng câu trả lời của họ vẫn không khiến quốc vương hài lòng.

Lúc này người hầu cận tâu với quốc vương rằng, ở một ngọn núi rất xa có bậc tiền bối có trí huệ phi thường, chắc chắn ông lão ấy sẽ giúp quốc vương tìm được câu trả lời. Quốc vương liền khởi hành đến ngọn núi để tìm ông lão. Khi đến chân núi, quốc vương ăn vận như một người nông dân rồi leo lên núi.

Vừa đến căn nhà nhỏ đơn sơ của bậc tiền bối trí huệ, quốc vương thấy ông lão đang ngồi trên mặt đất, dường như đang đào bới cái gì đó.

Quốc vương hỏi: “Nghe nói cụ là người có trí huệ phi phàm, có thể nhìn thấu hết thảy mọi ẩn đố trên thế gian. Vậy cụ có thể cho con biết, ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời con? Và thời gian nào là thời khắc quan trọng nhất của con?”.

“Chàng trai trẻ, hãy lại đây giúp ta bới khoai tây lên”, ông lão nói, “rồi đem chúng ra bờ sông rửa sạch sẽ. Ta đun nước, rồi cậu và ta cùng ăn chút canh”.

Quốc vương cho rằng đây là thử thách đối với mình, liền làm theo lời ông lão. Quốc vương ở cùng ông lão một vài ngày, hy vọng vấn đề của mình sẽ được giải đáp. Nhưng chờ mãi chờ mãi, vẫn không thấy ông lão trả lời.

Cuối cùng, quốc vương vô cùng tức giận vì ông lão đã làm ông lãng phí thời gian mấy ngày trời. Ông bèn lấy ra ngọc tỷ quốc vương, nói rõ thân phận mình, rồi trút hết mọi bực tức dồn nén mấy ngày qua.

Ông lão nói: “Ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau, tôi đã trả lời câu hỏi của ngài rồi, nhưng ngài lại không minh bạch câu trả lời của tôi”.

“Ông có ý gì vậy?”, quốc vương hỏi, giọng nói vẫn không giấu được nỗi tức giận.

“Khi ngài đến, tôi luôn hoan nghênh và đối đãi với ngài như với chính bản thân mình. Tôi và ngài đã cùng trồng trọt, cùng đi kiếm củi, cùng nấu ăn, cùng tận hưởng từng giây phút thật tiêu diêu tự tại. Chẳng lẽ ngài không nhận ra rằng, tôi đã cùng ngài sống hết mình vì hiện tại? Chẳng phải từng thời từng khắc, tôi luôn trân trọng ngài như thể ngài là người bạn duy nhất của cuộc đời?”.

Ông lão nói tiếp: “Ngài nên biết, quá khứ đã qua đi, còn tương lai thì chưa đến. Thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời chính là hiện tại. Người quan trọng nhất trong cuộc đời ngài chính là người hiện tại đang ở cùng với ngài, vì người đó với ngài đang cùng tận hưởng và thể nghiệm cuộc sống”.

Cả cuộc đời, mỗi chúng ta đều như đang tìm tìm kiếm kiếm: Tìm kiếm hạnh phúc vĩnh hằng bất biến, tìm kiếm thành công tỏa sáng ngàn thu, vì thế mà nhọc nhằn đau khổ cả ngày, tất bật ngược xuôi. Đến phút cuối nằm trên giường bệnh, nhắm mắt xuôi tay rất nhiều người vẫn chưa tìm được cái mình cần tìm, bởi vì những gì cần tìm thì đã đi qua từ lâu rồi mà họ không hay biết…

Kho tàng kim cương ở đâu?

Một người nông dân có mảnh đất màu mỡ, cuộc sống cũng rất tươm tất. Về sau có người nói với anh ta rằng, nếu sở hữu mảnh đất có chôn kim cương thì anh ta sẽ phát lộc phát tài. Bao nhiêu năm cày cấy trên mảnh đất này, anh chưa từng tìm thấy kim cương. Thế là anh ta bán mảnh đất của mình đi, rồi mang theo tay nải đi khắp nơi tìm mảnh đất quý. Anh nông dân đi mãi, đi rất xa tha hương đến nhiều quốc gia, nhiều vùng đất khác nhau, cho đến khi tiền trong túi đã hết mà anh vẫn chưa tìm được mảnh đất nào có chứa kim cương. Một buổi tối, anh tuyệt vọng đến bên bờ biển, trong đầu chỉ có ý nghĩ sẽ quyên sinh.

Lại nói về người mua mảnh đất của anh nông dân. Anh ta thấy đây là mảnh đất màu mỡ phì nhiêu, nên rất chăm chỉ cày xới trồng trọt. Chẳng bao lâu, từ khi canh tác trên mảnh đất này, anh đã có một trang trại đầy hoa và trái, bốn mùa tươi tốt. Số hoa quả và trái cây ấy đã mang lại cho anh ta cả một gia tài kếch xù, đáng giá nghìn vàng vạn bạc. Anh nghĩ: “Tấc đất tấc vàng”, mảnh đất này quả thực là kho tàng chứa kim cương lớn nhất của đời ta…

Và bạn thấy đấy, của cải không phải do bôn ba khắp nơi tìm kiếm mà có được, mà là do chúng ta nỗ lực lao động mỗi ngày. Của cải sẽ tự khắc đến với những người cần mẫn tin tưởng vào khả năng mình.

Chúng ta ai ai cũng có một kho tàng chứa kim cương, đó chính là năng lực và tiềm năng của chúng ta. Những viên kim cương trên thân đủ biến lý tưởng của chúng ta thành hiện thực. Chỉ khi không ngừng nỗ lực thực hiện lý tưởng, thì chúng ta mới có thể tìm được kho tàng chứa kim cương của bản thân mình.

Trân quý hiện tại quan trọng hơn kỳ vọng về tương lai. Cuộc sống tặng cho chúng ta rất nhiều thứ, đáng tiếc là đại đa số chúng ta đều không biết trân quý nó. Kim cương ở ngay bên cạnh chúng ta, mấu chốt là chúng ta phải có cặp mắt “huệ nhãn” để phát hiện cuộc sống, phát hiện “kim cương” theo cách của riêng mình.

HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Điều hướng bài viết

Previous Post: #216 Hành Trình ngày 04/08/2019 – 365 ngày: Hạnh phúc trong đời, đơn giản chỉ thế này thôi…
Next Post: #218 Hành Trình ngày 06/08/2019 – 365 ngày: 4 thứ không được nợ, dù là người thân trong nhà

Related Posts

  • #⭐️ 316 Hành Trình ngày 12/11/2022 – 365 ngày: Cách nhìn vấn đề. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #176 Hành Trình ngày 25/06/2019 – 365 ngày: Làm sao để được người khác tôn trọng và công việc thăng tiến HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngày 03/02/2017: Hành trình nào cũng cần sự bắt đầu…  HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️128 Hành Trình ngày 08/5/2022 – 365 ngày: Nghèo mà biết cho đi là giàu hơn tất cả, giàu mà không muốn cho đi thì thiếu thốn tận cùng. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 027 Hành Trình ngày 27/1/2023 – 365 ngày: Thay vì lấy trứng chọi đá, hãy tự rèn luyện để làm một quả trứng ngoan cường. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #👉 213 Hành Trình ngày 02/8/2021 – 365 ngày: Niềm tin Vs sự Sợ hãi. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Comment (1) on “#217 Hành Trình ngày 05/08/2019 – 365 ngày: Đâu mới là kho báu đích thực của đời người?”

  1. Pingback: #217 Hành Trình ngày 04/8/2020 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU

Để lại một bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Bài Viết Mới Nhất

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày: Thất bại càng nhiều, khả năng thành công càng lớn 01/08/2023
  • #⭐️ 212 ✨ Hành Trình ngay 31/7/2023 – 365 ngày: Bạn càng ghét một tính cách nào đó ở người khác, thì bạn càng có nhiều khả năng đang ghét tính cách đó của chính mình. 31/07/2023
  • #⭐️ 211 ✨ Hành Trình ngày 30/7/2023 – 365 ngày: Cố làm cho người khách thích ban phản tác động. 30/07/2023
  • #⭐️ 210 ✨ Hành Trình ngày 29/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có tiền mới có thể đi học, mà là vì học tập nên mới có thể kiếm được tiền. 29/07/2023
  • #⭐️ 209 ✨ Hành Trình ngay 28/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có thu hoạch nên mới ơn nghĩa, mà là vì có ơn nghĩa nên mới có thể thu hoạch. 28/07/2023
  • #⭐️ 208 ✨ Hành Trình ngày 27/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì biết lãnh đạo nên mới biết cách phối hợp, mà là vì biết phối hợp mới có năng lực lãnh đạo. 27/07/2023

Cảm Nhận

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU trong #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt.
  • #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt. – NGÔ VĂN HIẾU trong #👉 213 Hành Trình ngày 02/8/2021 – 365 ngày: Niềm tin Vs sự Sợ hãi.

Những người bạn

• Nguyễn Văn Liêm
• Địa Ốc Thời Đại
  • #Sách: Vượt Lên Những Chuyện Nhỏ Trong Công Việc. KỸ NĂNG SỐNG
  • Ngô Văn Hiếu-Khám phá 5 điểm chung ở những người tài giỏi. KIẾN THỨC
  • #205 Hành Trình ngày 23/7/2020 – 365 ngày: Chiếm hữu sẽ không tồn tại mãi, hãy trân trọng những gì đang có. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu-Sống tiết kiệm và lãi suất kép – Công thức thần kỳ tạo nên khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú KIẾN THỨC
  • #⭐️ 151 Hành Trình ngày 30/5/2023 – 365 ngày: Cứ mỗi phút tức giận là bạn đã vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️143 Hành Trình ngày 23/5/2022 – 365 ngày: Người lương thiện luôn được nhận những món quà “bất ngờ” từ Trời cao. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #310 Hành Trình ngày 06/11/2019 – 365 ngày: Đời người khi sa cơ lỡ vận có 3 loại tình không động, 3 loại người không phạm. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu-Hành Trình 330 ngày 26/11/2017 – 365 ngày: “Bí mật kinh điển nhất của người giàu” HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Copyright © 2025 NGÔ VĂN HIẾU.

Powered by PressBook News WordPress theme