NĂNG LỰC QUẢN TRỊ NÀO CẦN CHO SẾP!

NĂNG LỰC QUẢN TRỊ NÀO CẦN CHO SẾP!
Là người gánh vác trên vai những trọng trách liên quan đến sự thành bại của doanh nghiệp, góp phần thay đổi đời sống của cả một “xã hội” phía sau lưng mình (đó chính là đội ngũ cộng sự thuộc cấp), hơn ai hết, Sếp chính là người cần phải liên tục nâng cao năng lực quản trị theo sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Dưới đây là 3 năng lực quản trị thiết yếu mà một người làm Sếp cần phải có.


1. NĂNG LỰC QUẢN TRỊ BẢN THÂN
Peter Drucker – một triết gia về quản trị cho rằng “Chúng ta đang sống trong một thời kỳ của những thay đổi khó lường, bởi vậy nếu bạn có hoài bão, có chiến lược tốt cho cuộc đời của mình, thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được đỉnh cao sự nghiệp trong cuộc đời bạn. Và sự thật, chính mỗi chúng ta mới là “nhà quản trị” của cuộc đời mình.”
Quản trị cuộc đời chính là năng lực nền tảng nhất của mọi năng lực. Sếp không quản trị bản thân tốt thì tất cả những việc Sếp đang nỗ lực tạo dựng sẽ không khác gì câu chuyện “xây nhà trên cát”.


2. NĂNG LỰC PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ
Trong nền kinh tế tri thức hiện nay, khi mà trong giá trị sản phẩm có hơn 80% là hàm lượng chất xám, khi mà “tài sản trí tuệ” điều hành “tài sản công ty” thì nguồn nhân lực càng được đặt vào một vị trí quan trọng. Quản trị con người, phát triển đội ngũ vẫn luôn là bài toán hóc búa. Để phát triển đội ngũ, phát huy tối đa nguồn nhân lực, Sếp không chỉ giỏi thu phục lòng người bằng những kỹ thuật cảm tính ( từ kinh nghiệm), mà còn phải thành thạo những phương pháp & công cụ quản lý & lãnh đạo (từ khoa học quản trị) kết hợp với nghệ thuật điều hành. Từ đó, Sếp mới có thể tạo dựng cho mình một đội ngũ giàu năng lực, luôn đồng lòng – chung sức – chiến đấu hết mình vì mục tiêu chung của công ty.


3. NĂNG LỰC QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
Chiến lược là kim chỉ nam dẫn đến những quyết định đúng đắn, là con đường đi đến thành công của doanh nghiệp. Nếu chiến lược đúng đắn sẽ giúp cho công ty có những bước phát triển tốt, ngược lại sẽ đẩy công ty rơi vào khó khăn. Sếp là người trực tiếp tham gia để xây dựng và quản trị chiến lược của công ty, từ đó, các quản lý mới có thể xây dựng kế hoạch triển khai và phương pháp thực hiện chiến lược bộ phận được hiểu quả. Và cạm bẫy quan trọng số một mà người Sếp giỏi cần phải vượt qua trong năng lực này, đó là: Đừng bao giờ để chiến lược chỉ nằm trên giấy.

Viết một bình luận