Hành Trình 139 ngày 19/5/2018 – 365 ngày.

Khi bạn đang mắc kẹt với công việc hiện tại, hãy trả lời câu hỏi này để biết đã đến lúc bạn nên bỏ việc hay chưa

THỨ 7, 19/05/2018, 10:08

 

Nếu thực sự bạn cảm thấy công việc hiện tại không tạo nguồn cảm hứng cho bạn, hãy mạnh mẽ từ bỏ và tìm một môi trường mới để làm lại từ đầu!

Khi bạn đang mắc kẹt với công việc hiện tại, hãy trả lời câu hỏi này để biết đã đến lúc bạn nên bỏ việc hay chưa

Khi bạn nhận thấy rằng mình không còn muốn đầu tư thêm cho công việcmình đang làm, không còn năng lực để sáng tạo, học hỏi trong công việc, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy can đảm buông tay. Đó là cách bạn tôn trọng những người làm việc cùng và chính cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, thật khó để biết thời điểm nào thích hợp nhất để rời bỏ công việc hiện tại. Theo Suzy Welch, nhà quản trị doanh nghiệp kiêm tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times, có một câu hỏi đơn giản có thể giúp bạn đưa ra quyết định sự nghiệp của mình.

Welch chia sẻ với CNBC rằng trước hai tuần quyết định gửi đơn xin thôi việc cho sếp, bạn nên tự hỏi bản thân rằng: "Lần gần đây nhất mình đã làm điều gì đó mới mẻ, thú vị cho công việc hiện tại là khi nào?".

Nếu câu trả lời của bạn là ngày hôm qua, tuần trước hoặc thậm chí một tháng trước, thì bạn nên suy nghĩ lại quyết định rời khỏi công ty.

"Có thể có những khía cạnh của công việc mà bạn không thích, nhưng câu trả lời của bạn là bằng chứng cho thấy bạn vẫn đang không ngừng học hỏi và phát triển bản thân trong môi trường hiện tại. Tiếp tục xây dựng cho công ty của bạn và dành một chút thời gian để nhận định lại rằng, tại đây bạn đã có một công việc níu kéo bạn trong một thời gian dài", Welch chia sẻ.

Khi bạn đang mắc kẹt với công việc hiện tại, hãy trả lời câu hỏi này để biết đã đến lúc bạn nên bỏ việc hay chưa - Ảnh 1.

Mặt khác, nếu nó đã được vài tháng hoặc nhiều năm kể từ khi bạn đã thử một cái gì đó mới mẻ cho công việc của mình, Welch nói rằng đáng lẽ ra bạn nên nhảy sang một vị trí mới ở một môi trường mới từ lâu.

"Bạn đang mắc kẹt trong công việc mà tôi gọi là"quan tài nhung êm ái". Có thể bạn cảm thấy thoải mái, nhưng thực tế nó đang dần giết chết bộ não và tinh thần làm việc của bạn, thậm chí là sự nghiệp cả cuộc đời", cô nói.

Ngay cả khi công việc hiện tại cung cấp cho bạn những đặc quyền tuyệt vời và bạn yêu thích những đồng nghiệp trong công ty, thì bạn vẫn muốn "thoát ra trước khi quan tài đóng nắp".

Một khi nỗi sợ hãi đã biến mất và bạn đang ở trong một công việc mới đầy thử thách, khi đó bạn sẽ nhìn lại và tự hỏi bản thân mình rằng tại sao mình lại kéo dài khoảng thời gian nhàm chán đó quá lâu đến vậy.

Bỏ công việc có thể là một trong những quyết định khó khăn nhất mà bạn phải thực hiện trong sự nghiệp của mình, nhưng câu trả lời của câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn sự rõ ràng để đưa ra quyết định tốt nhất.

Nếu thực sự bạn cảm thấy công việc hiện tại không tạo nguồn cảm hứng cho bạn, hãy mạnh mẽ từ bỏ và tìm một môi trường mới để làm lại từ đầu!

Anh Thơ

Theo CNBC / Theo Nhịp Sống Kinh Tế

 

1 bình luận về “Hành Trình 139 ngày 19/5/2018 – 365 ngày.”

Viết một bình luận