https://ngovanhieu.net/wp-content/uploads/2019/03/paparazzi-Chorus-1st-RT.mp3

#112 Hành Trình ngày 22/04/2019 – 365 ngày: Để hạnh phúc, bạn không cần cải biến cả thế giới, hãy thay đổi chính mình.

Lưu Ký Hành Trình Vũng Tàu Thẳng Tiến

Xem Youtobe: Trở Lại Dương Gian.

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA 2018:

Hành Trình 112 ngày 22/4/2018 – 365 ngày.
Phần lớn mọi người có thể tạo ra những điều nhỏ nhặt rất nhanh chóng. Đó là bởi vì họ không hề có sự kháng cự tâm lý nào đối với những điều nhỏ nhặt, và bởi vì họ không nghĩ điều gì mâu thuẫn với thứ nhỏ nhặt đó. Tuy nhiên, đối vớinhững điều lớn hơn, con người lại thường phát ra những suy nghĩ nghi ngờ hoặc lo lắng, và những suy nghĩ này mâu thuẫn với những thứ lớn hơn ấy. Đây chính là điểm khác biệt duy nhất khiến cho thời gian đạt được thứ này thì ngắn, còn thứ kia lại dài. Đối với Vũ trụ, không có gì là nhỏ nhặt và không có gì là to lớn.[......]

Để hạnh phúc, bạn không cần cải biến cả thế giới, hãy thay đổi chính mình

Với những chuyện xảy ra trong cuộc sống, có những điều không phải bạn có thể hiểu rõ ngay lập tức. Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra một khi bạn thay đổi thái độ, thay đổi quan điểm, những gì nhận được là thật sự quý giá.

Chuyện kể rằng một người đàn ông đã quyết định không sống một cuộc sống bình thường mà thay vào đó dâng hiến cuộc đời mình cho việc giúp đỡ người khác và cầu nguyện cho tất cả mọi người. Đến một ngày, những người bạn cũ của ông quyết định đến thăm hỏi và nghe ông chia sẻ về cuộc sống.

Một người hỏi: “Liệu anh có thể chia sẻ với chúng tôi những điều anh đã học được trong suốt những năm qua?”.

Người đàn ông đáp: “Tôi trở nên già cả”.

Một người bạn khác tiếp lời: “Anh có tuổi và thông thái. Suốt những năm qua chúng tôi đã chứng kiến anh cầu nguyện. Anh đã nói gì với Chúa vậy? Chúng tôi nên cầu xin cái gì?”.

Người đàn ông mỉm cười đáp: “Ban đầu, khi tôi còn trẻ, tôi thường quỳ trước Chúa cầu xin Ngài ban cho tôi sức mạnh để thay đổi loài người. Dần dần tôi nhận ra rằng điều đó vượt quá khả năng của mình. Sau đó tôi bắt đầu cầu xin Chúa ban cho tôi sức lực để thay đổi thế giới quanh tôi”.

“Tốt quá, việc mong muốn giúp đỡ mọi người quanh anh đã được báo đáp vì chúng tôi biết rằng anh đã giúp rất nhiều người”, một người bạn nói.

Người đàn ông trả lời: “Đúng vậy, tôi đã giúp đỡ rất nhiều người nhưng tôi biết rằng tôi vẫn chưa tìm được lời cầu nguyện hoàn hảo. Chỉ tới độ tuổi này tôi mới nhận ra rằng tôi nên cầu xin cái gì ngay từ đầu!”.

Mọi người nghe vậy đều nhao nhao lên: “Đó là điều gì vậy?”.

Người đàn ông mỉm cười đáp: “Được ban cho khả năng thay đổi chính bản thân mình”.

Lời bàn:

Trong mọi tình huống gặp khó khăn hay đối diện với các mâu thuẫn, thông thường chúng ta nghĩ rằng ai đó cần phải thay đổi quan điểm hay thái độ của họ. Tuy nhiên, thực sự điều chúng ta cần là sự nhìn nhận sâu sắc và thấu hiểu bản thân, cũng như cần có sự thay đổi trước hết từ chính ta.

Viết một bình luận

Share