Hành Trình 340 ngày 06/12/2018 – 365 ngày.

Môi giới BĐS nào cũng cần hội tụ đầy đủ những kỹ năng dưới đây nếu muốn sự nghiệp mình thăng tiến.

Kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản

Dĩ nhiên, muốn bán được bất động sản thì phải có kiến thức về thị trường bất động sản. Vậy, những kiến thức một môi giới cần có là gì? Trước hết, một môi giới giỏi cần am hiểu khu vực thị trường của mình. Khi vào nghề, mỗi môi giới thường chuyên hoạt động ở một số khu vực nhất định chứ không bao quát. Từ đó, họ mới có thể tìm hiểu tất tần tật về giá cả và thông tin quy hoạch của giỏ hàng được giao.

Khả năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ

Một khi đã vững về mặt kiến thức, các môi giới bắt đầu xây dựng cho mình một danh sách khách hàng với công việc đầu tiên là tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt. Nếu không gặp gỡ khách hàng tiềm năng lẫn chưa tiềm năng ở thời điểm hiện tại, môi giới sẽ khó có thêm khách hàng mới.

Môi giới giỏi là một môi giới vừa có kỹ năng, vừa có sự trung thực. Bởi lẽ, khách hàng thường giao dịch với những người họ thích và tin tưởng. Vì thế, khả năng tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng dựa trên sự tin tưởng luôn mang tính “sống còn” đối với các nhà môi giới.

Tư duy chiến lược, nhìn xa trông rộng

Một môi giới giỏi cần có tư duy nhạy bén và tầm nhìn xa về tương lai. Góc nhìn của môi giới phải rộng, phải có định hướng rõ ràng và chọn cho mình một lối đi riêng của sự nghiệp để phát triển tốt nhất. Khi đã xác định được hướng đi rồi, môi giới phải dũng cảm, quyết tâm đi theo con đường đó và đừng ngại những lời đàm tiếu khi mình khác biệt.

Kỹ năng thương thuyết

Yếu tố quyết định thành công của nghề môi giới là việc có thuyết phục được khách hàng đặt bút ký tên hợp đồng giao dịch hay không. Dù một môi giới có dễ mến hay nhiều kiến thức đến mấy thì hiệu quả công việc vẫn bằng không nếu khách hàng không đồng ý giao dịch.

Và để thuyết phục được khách hàng trong một giao dịch, một môi giới cần biết thương lượng giỏi. Bất động sản là một tài sản giá trị lớn chứ không phải bó rau, cân thịt ngoài chợ. Môi giới không thể “ép” khách hàng giao dịch trong một sáng một chiều là được.

Chăm chỉ, chuyên cần và có đạo đức nghề nghiệp

Đức tính chuyên cần, chăm chỉ là bắt buộc phải có nếu muốn tiến xa cùng nghề môi giới. Nhiều môi giới dễ nản chí khi hằng ngày thực hiện hàng trăm cuộc gọi cho khách hàng mà mãi hoài không bán được, từ đó dần có ý định bỏ cuộc. Thế nhưng, cũng như bao nghề khác, thành quả chỉ thực sự đến với những ai biết kiên trì và cố gắng.


Người muốn làm việc lớn trước tiên phải biết cẩn trọng từng tiểu tiết

 

Năm 1959, Liên Xô tiến hành tuyển chọn ứng cử viên xuất sắc cho chuyến hành trình đầu tiên của nhân loại bay vào không gian vũ trụ. Sau khi vượt qua hàng ngàn ứng cử viên, cuối cùng còn lại 3 người xuất sắc bước vào vòng cuối cùng.

Sắp tới ngày ra mắt, tổng kỹ sư trưởng Sergei Korolev tiến hành kiểm tra lại ba ứng cử viên lần cuối. Sau khi kiểm tra xong hai người trước, tới lượt người cuối cùng, Sergei Korolev thấy chàng thanh niên nhẹ nhàng cúi người xuống rồi từ từ cởi giày của mình ra trước khi bước vào khoang máy.

Sergei Korolev rất lấy làm lạ mới hỏi: “Này chàng trai, vì sao cậu lại cởi giày khi bước vào đây? Điều này đâu có trong quy định?

Chàng trai đáp: “Thưa ngài, tuy đây chỉ là khoang máy mô hình, nhưng tôi cho rằng nó có thiết kế vô cùng tinh xảo, không nên để bụi bẩn bám vào sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành nên tôi đã cởi giày ra”.

Cuối cùng Sergei Korolev lựa chọn chàng trai này thực hiện sứ mệnh cao cả của nhân loại, là người đầu tiên bay vào không gian vũ trụ. Đây chính là Yuri Alekseievich Gagarin, phi công và phi hành gia Nga Xô-viết. Ông được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, ngày 12 tháng 4 năm 1961 trên tàu vũ trụ Phương Đông.

Mỗi người đều mong muốn bản thân là người thành công, là người làm lên điều vĩ đại. Tuy nhiên, thành công có hàng vạn con đường, vậy con đường nào thích hợp với bạn nhất? Chúng ta không nhất thiết phải là người ưu tú, nhưng chúng ta phải là người làm việc chăm chỉ, thận trọng, đối với mỗi một sự vật sự việc, dù to dù nhỏ vẫn phải có thái độ nghiêm túc. Bởi đôi khi, sự thành công của một việc to lớn, vĩ đại lại được bắt nguồn từ một chi tiết nhỏ. Năm xưa, trong ba ứng cử viên cuối cùng tham gia, thì Gagarin là người có trình độ thấp hơn hai người còn lại, nhưng chính nhờ chi tiết cởi giày mà ông đã giành chiến thắng. Có thể nói: “Thành công của Gagarin bắt đầu từ việc cởi giày”, tuy đơn giản nhưng nó lại thể hiện tính cách một người làm việc thận trọng.

Làm người cũng lại như thế, đừng vì việc thiện nhỏ mà bỏ qua, việc ác nhỏ lại coi thường. Đôi khi đối với chúng ta, đây chỉ một việc thiện nhỏ nhưng đối với người khác lại là ân đức to lớn. Và cũng đôi khi, nhìn bề ngoài thì đây chỉ là việc ác nhỏ, nhưng hậu quả mang lại lại vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân chính bởi chúng ta, người phàm, mắt thịt không thể thấy được chân tướng thâm sâu đằng sau chúng.

Ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người trên đường đời có vô số yếu tố, nhưng chúng ta chỉ cần làm việc thì kiên trì, thận trọng, làm người thì chân thành, khoan dung, độ lượng, ắt sẽ có thành công. Cổ nhân cũng từng nói: “Người làm việc lớn trước tiên phải được bắt đầu từ việc trau dồi đạo đức, khi đức đủ lớn thì phúc sẽ đủ dày, khi đó thành công cũng là điều tất yếu”. Một người đức độ, ắt sẽ có tất cả.

Một trả lời tới to “Hành Trình 340 ngày 06/12/2018 – 365 ngày.”

Trả lời