Skip to content
NGÔ VĂN HIẾU

NGÔ VĂN HIẾU

Mua Miền Tin Bán Nổi Sợ Hãi

  • HOME
  • GIỚI THIỆU
  • Địa Ốc Thời Đại – ☎️ : +84.918491168
  • QUYỂN SÁCH HAY
    • BỘ SÁCH DOANH NGHIỆP
    • KỸ NĂNG SỐNG
    • PHONG THỦY
  • KIẾN THỨC
    • CON ĐƯỜNG TÂM LINH
  • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
    • HÀNH TRÌNH 365 NGÀY – NĂM 2019
      • Tháng 01/2019
        • #31 Hành Trình ngày 31/01/2019 – 365 ngày: Học chấp nhận chính là chìa khóa của hạnh phúc
        • #30 Hành Trình ngày 30/01/2019 – 365 ngày: Bị khiển trách cũng đem lại một nguồn sức mạnh
        • #29 Hành Trình ngày 29/01/2019 – 365 ngày: Tiếp đón bởi diện mạo, kính trọng bởi tài năng, hòa hợp bởi tính cách, lâu bền bởi thiện lương
        • #28 Hành Trình ngày 28/01/2019 – 365 ngày: Ai chưa từng thất bại thì đừng mơ mộng đến chuyện thành công
        • #27 Hành Trình ngày 27/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh tại thế: Muốn làm việc đại sự phải biết chịu trách nhiệm
        • #26 Hành Trình ngày 26/01/2019 – 365 ngày: Trong phúc có họa, trong họa có phúc bởi tất cả đều là sự an bài tốt nhất
        • #25 Hành Trình ngày 25/01/2019: Với người không ngừng cố gắng, nghị lực lớn bao nhiêu cơ hội nhiều bấy nhiêu
        • #24 Hành Trình ngày 24/01/2019 – 365 ngày: Nhân sinh cũng một kiếp người, biệt ly là để tương phùng mà thôi
        • #23 Hành Trình ngày 23/01/2019 – 365 ngày: Làm người biết đủ thì chính là đủ, chờ đủ hỏi đến khi nào?
        • #22 Hành Trình 22/01/2019 – 365 ngày: Giữ được niềm vui là công phu, buông bỏ cái tôi cá nhân mới thực sự là bản lĩnh
        • #21 Hành Trình 21/01/2019 – 365 ngày: Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
        • #20 Hành Trình 20/01/2019 – 365 ngày: Muốn thành đại sự trước tiên phải thành được đại nhân cách
        • #19 Hành Trình ngày 19/01/2019 365 ngày: Chia sẽ Câu chuyện thường ngày, Chỉ có thể hạnh phúc khi không còn suy nghĩ thay đổi người khác
        • #18 Hành Trình ngày 18/01/2019 – 365 ngày: Gánh nặng trên lưng không bằng gánh nặng trong lòng, làm người nâng lên được thì cũng đặt xuống được
        • #17 Hành Trình ngày 17/01/2019 – 365 ngày: Việc nhỏ chẳng làm nên, đại sự khó thành đạt
        • #16 Hành Trình ngày 16/01/2019 – 365 ngày: Người biết ở chỗ thấp, thì mới có thể lên cao; người biết lùi, thì mới có thể tiến
        • #15 Hành Trình ngày 15/01/2019 – 365 ngày: Không nghĩ quẩn, bớt mong cầu, hãy học cách nâng niu chính mình
        • #14 Hành Trình ngày 14/01/2019 – 365: Đừng sáng hơn giọt sương đêm.
        • #13 Hành Trình ngày 13/01/2019 – 365 ngày: Gặp gỡ rồi cũng phải chia ly, hãy trân quý những tháng ngày hiện tại
        • #12 Hành Trình ngày 12/01/2019 – 365 ngày: Tuỳ kỳ tự nhiên, sống lương thiện, ở chân thành ấy là chân lý
        • #11 Hành Trình ngày 11/01/2019 – 365 ngày: Người đang làm, Thần đang nhìn: ‘Chuyện này không nói thì ai biết? Trời biết’
        • #10 Hành Trình ngày 10/01/2019 – 365 ngày: Mẹ trắng đêm đợi con – Dù thành công hay thất bại, hãy sống như mặt trời, dẫu lặn rồi vẫn để lại ráng chiều rực rỡ…
        • #09 Hành Trình ngày 09/01/2019 – 365 ngày: Ai mới thực sự là người nắm giữ chiếc ‘Chìa khóa niềm vui’ của bạn?
        • #08 Hành Trình ngày 08/01/2019 – 365 ngày: Bài Học Cho Đi – Làm người như nước, làm việc như núi – 8 chữ ẩn chứa đạo lý của đối nhân xử thế ở cảnh giới cao
        • #07 Hành Trình ngày 07/01/2019 – 365 ngày: Nước không thử chẳng biết nông sâu, người không giao thiệp sao biết tốt xấu?
        • #06 Hành Trình ngày 06/01/2019 : Hoa Giọt Tuyết – Chuyện trên đời ắt đều do nhân quả, hoạ hay phúc đều ở mình lựa chọn mà thôi
        • #05 Hành Trình ngày 05/01/2019 – 365 ngày: Người không thể bị bắt nạt trên đời này chính là người lương thiện.
  • Toggle search form
  • #098 Hành Trình ngày 07/4/2020 – 365 ngày: Người yếu như lửa, người mạnh như nước. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 217 ngày 05/8/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu-Giúp trao đúng cách không khéo dễ sinh Ù lì. KIẾN THỨC
  • Bán Nhà Nghỉ ngay biển Vũng Tàu có 10 phòng Kinh Doanh, Vị Trí ngay Đường Hạ Long, Dt:120m đất, KC: 1 trệt, 2 lầu, Giá bán: inbox NHÀ GIÁ TỐT
  • Ngày 31: Điều tốt đẹp hơn đang sắp sửa xảy đến. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • ⭐️⭐️⭐️ 8 câu nói tuyệt vời nhất thế giới. KIẾN THỨC
  • #212 Hành Trình ngày 31/07/2019 – 365 ngày: Người có thể giới cấm được 3 điều này ắt họa rời xa, phúc tự đến HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #260 Hành Trình ngày 16/9/2020 – 365 ngày: Thực hành quan sát để điều chỉnh bản thân. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

#⭐️336 Hành Trình ngày 03/12/2021 – 365 ngày: Diêm vương tiết lộ khi nào kẻ xấu sẽ phải nhận quả báo.

Posted on 03/12/202103/12/2021 By Ngô Văn Hiếu Không có bình luận ở #⭐️336 Hành Trình ngày 03/12/2021 – 365 ngày: Diêm vương tiết lộ khi nào kẻ xấu sẽ phải nhận quả báo.




Có một câu nói mà hiện nay người ta vẫn thường nhắc đến: “Người tốt sống không thọ, kẻ xấu sống ngàn năm”. Câu nói này thể hiện sự bất lực của con người trước nhân sinh và sự hoài nghi về quy luật “thiện ác hữu báo”. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây sẽ tiết lộ khi nào quả báo của người xấu sẽ thực sự xuất hiện.



Chúng ta thỉnh thoảng vẫn nghe nói một số kẻ xấu làm điều ác, nhưng vì có quyền thế mà thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật. Những người có ý thức về chính nghĩa lại bất lực không biết làm sao nên đành nói “người tốt sống không thọ, kẻ xấu sống ngàn năm” để tự an ủi mình. Vì họ đã nghe nhiều và thấy thực tế có sự việc như vậy nên dù có tin vào lý nhân quả báo ứng, nhưng sau một thời gian, trong tâm cũng sẽ không tránh khỏi hoài nghi: Lẽ nào lý “Thiện ác tất báo” là không tồn tại? Thiên tai nhân họa có phải là ngẫu nhiên?

336 Hành Trình ngày 03/12/2021 – 365 ngày, đã qua năm 2020 ngày 01/12/2020 – 365 ngày: Phương pháp cải thiện bất kỳ một ngày nào đó.

Thật ra thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo không phải là không báo, mà là chưa đến thời điểm. Dưới đây là câu chuyện khiến chúng ta phải suy ngẫm về điều này.

Vào thời Thuận trị, đời nhà Thanh, ở huyện Thuận Nghĩa có một gia đình giàu có họ Cống, tài sản trong nhà vô cùng nhiều. Đến tuổi trung niên, hai vợ chồng sinh được một người con trai đặt tên là Cống Khánh Hữu. Lúc đó một người hầu của nhà họ Cống cũng sinh được một người con trai tên là Lý Phúc.

Theo thỉnh cầu của người hầu, Cống gia cho phép Lý Phúc được học cùng một thầy với Cống Khánh Hữu. Khi hai đứa trẻ được 14 tuổi, một đêm, Lý Phúc nằm mơ thấy cổng trời mở ra, có hai vị thần hạ xuống sân, một vị thần chỉ vào Cống Khánh Hữu và nói: “Cuộc đời của cậu ta sau này thế nào?”

Vị Thần kia trả lời: “Anh ta là người có đầy đủ phúc phận, 17 tuổi đỗ tú tài, 19 tuổi đỗ cử nhân, làm quan nhị phẩm, một đời vinh hoa phú quý”.

Sau đó chỉ vào Lý Phúc nói rằng hãy đem những gì nhìn và nghe thấy trong giấc mơ kể lại với cha mẹ và bạn bè của mình. Còn về cuộc đời của Lý Phúc thì như thế nào?

Vị Thần nói: “Cậu ta là người khổ mệnh, cả đời không có công danh”. Nói xong, cả hai vị Thần liền bay lên trời mà rời đi, và cổng trời cũng đóng lại. Khi Lý Phúc tỉnh dậy, cậu cảm thấy rất buồn.

Từ hôm đó Lý Phúc luôn chú ý đến tình hình của Cống Khánh Hữu. Năm 17 tuổi, Cống Khánh Hữu thực sự đã đỗ tú tài, còn Lý Phúc lúc này đã dừng việc học và bắt đầu làm ruộng ở nhà.

nông dân
Cống Khánh Hữu thực sự đỗ tú tài, còn Lý Phúc dừng việc học và bắt đầu làm ruộng ở nhà. (Ảnh minh họa qua Kknews)

Tuy nhiên Cống Khánh Hữu tính tình vừa ngang ngược vừa hung bạo, có thể nói là hành ác đa đoan, nhưng sự nghiệp làm quan lại luôn suôn sẻ sau khi đỗ tú tài, về sau còn được thăng quan đến chức nhị phẩm. Tuy nhiên lúc làm quan, ông ta lại tham ô, ăn hối lộ, bức hại bách tính.

Lý Phúc cho rằng Cống Khánh Hữu gian ác như vậy tất sẽ gặp ác báo, tuy nhiên sau này Cống Khánh Hữu vẫn sống đến hơn 70 tuổi, tiền tài quyền thế đầy đủ, hơn nữa còn biết trước được ngày qua đời của mình.

Rất nhiều người thấy rằng những người sau khi làm điều ác, không lập tức gặp phải quả báo, từ đó hoài nghi về thiên lý nhân quả báo ứng. Lý Phúc chính là người như vậy, trong tâm ông vô cùng bất bình, muốn đến âm phủ xem rốt cuộc là như thế nào. Do vậy vào ngày Cống Khánh Hữu qua đời, Lý Phúc cũng qua đời theo và đi xuống âm phủ.

Sau khi đến âm gian, Lý Phúc thấy Khánh Hữu được đối xử rất tốt nên càng thêm tức giận, đã lập tức đem mối nghi ngờ của mình nói với Diêm Vương. Diêm Vương ra lệnh cho phán quan mở một cuốn sách ra cho Lý Phúc xem, thì thấy bên trong ghi lại những việc thiện – ác, sinh – tử của Khánh Hữu.

Diêm Vương nói: “Kiếp trước ông ta đã làm rất nhiều việc thiện, kiếp này làm điều ác đã khiến tiêu hao không ít phúc đức tích lũy được trong quá khứ, nhưng đức vẫn còn rất nhiều, nên kiếp sau sẽ còn được hưởng phúc, nhưng sẽ không lớn bằng kiếp này. Còn đối với những việc làm ác của ông ta, vẫn chưa đến lúc phải chịu quả báo”.

Đồng thời Diêm Vương nói với Lý Phúc rằng, kiếp trước bởi vì ông không hành thiện tích đức, cho nên vốn dĩ đời này sẽ phải chịu khổ. Nhưng vì kiếp này ông chuyên tâm hành thiện, tích đức nên không thiếu cơm ăn áo mặc, đó đã là tốt rồi, đợi đến khi đầu thai liền sẽ hưởng phúc.

Sau này Diêm Vương đặc biệt cho phép Lý Phúc chuyển sinh cùng thời điểm với Cống Khánh Hữu. Khánh Hữu được đầu thai vào một gia đình giàu có, còn Lý Phúc đầu thai vào một gia đình trung lưu.

Sau khi lớn lên Cống Khánh Hữu trở thành huyện lệnh, nhưng ông ta thường xuyên đối đãi không tốt với bách tính như cũ, tham ô hối lộ, bẻ cong luật pháp và hãm hại những người lương thiện. Khi đến 70 tuổi thì bạo bệnh mà chết.

Còn Lý Phúc ở kiếp này vẫn làm việc thiện và tích đức, hơn nữa còn nỗ lực tu hành. Sau khi Khánh Hữu qua đời, ông đã có thể xuất ra nguyên thần đi xuống âm phủ để xem kết quả của sự việc. Ông thấy Cống Khánh Hữu đang chịu phán xét ở âm phủ.

Trong sổ ghi chép, toàn bộ phúc đức của ông ta chẳng còn lại gì, khi làm quan ông làm rất nhiều điều ác nên phải lấy thân trả nợ, bị trừng phạt chuyển sinh vào một gia đình nghèo khổ, vừa sinh ra hai mắt đã mù lòa, hai chân tàn phế, cả ngày phải ăn xin ngoài đường phố, khổ không thể tả.

Lý Phúc được chứng kiến 3 kiếp sống của Cống Thánh Hữu, thì càng nỗ lực tu luyện, hy vọng có thể sớm ngày thoát khỏi bể khổ luân hồi.

Đăng Dũng biên tập

Nguồn:Tinh Hoa net


HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Điều hướng bài viết

Previous Post: #⭐️ 335 Hành Trình ngày 02/12/2021 – 365 ngày: Ở một mình không phải là cô độc, mà là tận hưởng từng phút giây.
Next Post: #⭐️ 337 Hành Trình ngày 04/12/2021 – 365 ngày: Trong cuộc đời đôi khi không cần phải giải thích bản thân mình với người khác.

Related Posts

  • #046 Hành Trình ngày 15/2/2021 – 365 ngày: Cách thức để vượt qua các suy nghĩ tiêu cực HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 32 ngày 01/02/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Hành Trình 117 ngày 27/4/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #👉 256 Hành Trình ngày 14/9/2021 – 365 ngày: Mọi thứ đã có sẵn ở bên trong bạn. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #254 Hành Trình ngày 11/09/2019 – 365 ngày: Sự kỳ diệu của tĩnh tâm: Thanh lọc tâm hồn, tìm về bản chất của sinh mệnh HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Ngô Văn Hiếu-Hành Trình 12 ngày 12/1/2018 – 365 ngày. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY

Để lại một bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Bài Viết Mới Nhất

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày: Thất bại càng nhiều, khả năng thành công càng lớn 01/08/2023
  • #⭐️ 212 ✨ Hành Trình ngay 31/7/2023 – 365 ngày: Bạn càng ghét một tính cách nào đó ở người khác, thì bạn càng có nhiều khả năng đang ghét tính cách đó của chính mình. 31/07/2023
  • #⭐️ 211 ✨ Hành Trình ngày 30/7/2023 – 365 ngày: Cố làm cho người khách thích ban phản tác động. 30/07/2023
  • #⭐️ 210 ✨ Hành Trình ngày 29/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có tiền mới có thể đi học, mà là vì học tập nên mới có thể kiếm được tiền. 29/07/2023
  • #⭐️ 209 ✨ Hành Trình ngay 28/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì có thu hoạch nên mới ơn nghĩa, mà là vì có ơn nghĩa nên mới có thể thu hoạch. 28/07/2023
  • #⭐️ 208 ✨ Hành Trình ngày 27/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì biết lãnh đạo nên mới biết cách phối hợp, mà là vì biết phối hợp mới có năng lực lãnh đạo. 27/07/2023

Cảm Nhận

  • #⭐️ 213 ✨ Hành Trình ngày 01/8/2023 – 365 ngày. – NGÔ VĂN HIẾU trong #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt.
  • #⭐️ 213 Hành Trình ngày 01/8/2022 – 365 ngày: Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt. – NGÔ VĂN HIẾU trong #👉 213 Hành Trình ngày 02/8/2021 – 365 ngày: Niềm tin Vs sự Sợ hãi.

Những người bạn

• Nguyễn Văn Liêm
• Địa Ốc Thời Đại
  • #⭐️ 166 Hành Trình ngày 15/6/2022 – 365 ngày: Điển cố thành ngữ: “Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #⭐️ 207 ✨ Hành Trình ngay 26/7/2023 – 365 ngày: Không phải vì nhận được nên mới phải cho đi, mà là vì cho đi nên mới được nhận lại. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #113 Hành Trình ngày 23/04/2019 – 365 ngày: Có ân báo ân, giữ gìn chữ tín hơn mạng sống HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #052 Hành Trình ngày 21/2/2021 – 365 ngày: Phúc sinh ra từ sự thanh khiết và tiết kiệm, đức hạnh sinh ra từ khiêm nhường. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #Sách: Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ. KIẾN THỨC
  • #153 Hành Trình ngày 02/6/2021 – 365 ngày: 6 phẩm chất giúp bạn trở thành người có nội tâm mạnh mẽ. HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • #164 Hành Trình ngày 13/6/2021 – 365 ngày: tại sao bạn vẫn chưa đạt được điều bạn muốn? HÀNH TRÌNH 365 NGÀY
  • Dạy Con Làm Giàu tập 7: Ai lấy tiền của tôi. KIẾN THỨC

Copyright © 2025 NGÔ VĂN HIẾU.

Powered by PressBook News WordPress theme