3 Bài Học lớn về bán hàng trong cuộc đời Làm Sale.

Ngô Văn Hiếu-3 Bài Học lớn về bán hàng trong cuộc đời tôi-

Tôi là Chris Gardner, 30 năm làm nghề bán hàng. Bạn có thể biết đến tôi như là nhân vật chính trong bộ phim truyền cảm hứng Pursuit of Happyness (Mưu Cầu Hạnh Phúc) của anh chàng Will Smith.

 

Khi tôi nhìn vào tài khoản ngân hàng của mình hiện nay, và hoàn cảnh vô gia cư của mình cách đây 30 năm, tôi 100% tin tưởng rằng "Bán Hàng là kỹ năng số 1 để làm giàu"!

Ngô Văn Hiếu-3 Bài Học lớn về bán hàng trong cuộc đời tôi-

Để tôi kể cho bạn nghe 3 câu chuyện nhỏ về nghề bán hàng – 3 Bài Học lớn về bán hàng trong cuộc đời tôi:

Câu chuyện thứ nhất:

Vào một buổi chiều năm 1982, tôi đang đi lang thang trên một con phố ở San Francisco, Mỹ. Đột nhiên tôi bắt gặp một anh chàng đi một chiếc Ferrari màu đỏ – mới cứng, dừng lại trước một trong những tòa nhà lớn nhất của thành phố vào thời điểm đó. Tôi bèn tiến tới và hỏi anh ta rằng: "Chào anh bạn, cho tôi hỏi, anh làm nghề nghiệp gì? Và làm sao anh làm được như vậy?" Và anh chàng đó nói "Tôi làm Môi Giới Chứng Khoán"

Và khoảnh khắc đó, tôi BÁN CHO MÌNH MỘT ƯỚC MƠ "Tôi phải là người môi giới chứng khoán đẳng cấp thế giới!"

Đến ngày hôm nay, anh chàng đó chắc cũng không biết anh đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào. Nhưng tôi hiểu ra rằng, việc bán hàng quan trọng nhất là BÁN CHO BẢN THÂN MÌNH MÌNH MỘT HÌNH MẪU & MỘT ƯỚC MƠ. Hình mẫu của bạn sẽ nói cho bạn biết rằng ƯỚC MƠ của bạn CÓ THỂ trở thành hiện thực!

Câu chuyện thứ hai:

30 năm sau ngày đó, tôi ký một hợp đồng bán lại một nửa hãng môi giới Chris Gardner Rich&Co của mình với giá gần 60 triệu đôla Mỹ. Tôi hiểu ra rằng, công việc quan trọng nhất của người làm chủ doanh nghiệp là HỆ THỐNG HÓA DOANH NGHIỆP, và sản phẩm lớn nhất bạn sẽ bán trong cuộc đời chính là BÁN CHÍNH DOANH NGHIỆP mà mình xây dựng.

Câu chuyện cuối cùng:

Giáng sinh năm 2006, bộ phim về cuộc đời tôi Pursuit of Happyness ra mắt. Chính tôi cũng không ngờ, bộ phim lại làm tôi trở nên hạnh phúc đến vậy! Đến cuối mua giáng sinh, nhà sản xuất gọi cho tôi và thông báo, bộ phim đạt doanh thu hơn 300 triệu đôla Mỹ. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc có hàng ngàn người liên lạc với tôi mỗi tháng và nói rằng Tôi đã thay đổi cuộc đời họ!

Tôi nhận ra rằng, mức độ cao nhất của Bán hàng là BÁN CÂU CHUYỆN CỦA BẠN để TRUYỀN CẢM HỨNG cho mọi người.

Và cuộc đời giống như một vòng lặp kỳ diệu. Tôi giờ đây trở nên giống như anh chàng đi Ferrari năm xưa, đã truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của những người mà tôi không hề hay biết. Chỉ bằng câu chuyện của cuộc đời mình.

 

Viết một bình luận