#109 Hành Trình ngày 19/04/2019 – 365 ngày/Nhằm 15/03 Âm Lịch – Lưu Ký hành trình đêm khuya cho Bà Con Anh Chị em Cơ nhỡ lúc 23h.

Xem Youtobe: Chỉ Vì 5 Phút.

HÀNH TRÌNH ĐÃ QUA 2018:

Hành Trình 109 ngày 19/4/2018 _ 365 ngày – 3 Bộ Lọc Của SOCRATES. 3 bộ lọc này đặc biệt hữu ích khi bạn là chủ doanh nghiệp, manager khi hàng ngày bạn nhận được vô số những thông tin trái chiều về cùng một vấn đề từ nhân viên, khách hàng, đối tác …Nếu bạn không bình tâm, bạn sẽ mất tự chủ trong ma trận cảm xúc của chính mình. Sai lầm, rủi ro luôn trực sẵn và núp bóng dưới những mỹ từ cơ hội, quyền năng, địa vị,[.....]

Tín Thần là con đường giáo dục văn hóa tốt nhất để con cái bước đến thành công

Là cha mẹ, chúng ta đều luôn trăn trở giáo dục con cái như thế nào cho tốt nhất.

Học giả Mỹ A.E. Winship vào năm 1900 đã làm một nghiên cứu, so sánh hai gia tộc cùng thời đại. Một gia tộc là Edwards tín ngưỡng Cơ Đốc giáo. Gia tộc kia là tông sư thuyết vô thần nổi tiếng Mark Jukes. Ông đã theo dõi sự diễn biến và phát triển của hai gia tộc này trong gần 200 năm và viết thành sách “Jukes – Edwards”.

Gia tộc Edwards: số nhân khẩu: 1394 người, trong đó có: 100 giáo sư đại học, 14 hiệu trưởng đại học, 70 luật sư, 30 quan tòa, 60 bác sỹ, 60 nhà văn, 300 mục sư, nhà Thần học, 3 nghị sỹ, 1 phó tổng thống.

Gia tộc Mark Jukes: số nhân khẩu 903 người, trong đó có: 310 lưu manh, 130 tù phạm ngồi tù 13 năm trở lên, 7 tội phạm giết người, 100 người nát rượu, 60 người trộm cắp, 190 kỹ nữ, 20 thương nhân, trong đó có 10 người học được kinh doanh trong nhà tù.

Hai hạt giống đằng sau tín ngưỡng Thần Phật

Thời gian vĩ đại ở chỗ nó có thể chứng kiến hết thảy sự chân thực và phù hoa. Thế giới này không có ngẫu nhiên.

Rất nhiều người cảm thấy thật khó lý giải, tại sao kết quả lại khác biệt lớn như vậy giữa hai gia tộc. Mấu chốt quan trọng thực sự trong đó là Edwards, gia tộc Edwards có được sức mạnh của tín ngưỡng Thần Phật.

Đằng sau sự tín ngưỡng Thần Phật, họ đã trồng hai hạt giống quan trọng:

Hạt giống thứ nhất: Hạt giống hướng thiện và yêu thương. Do đó gia tộc họ đã sản sinh ra nhiều bác sỹ, giáo sư và hiệu trưởng đại học.

Hạt giống thứ hai: Hạt giống kính sợ. Những đứa trẻ chào đời trong gia tộc này vĩnh viễn đều ghi nhớ ‘trên đầu ba thước có Thần linh’.

Không có tín ngưỡng, thiếu sự kính sợ thì sẽ như thế nào?

Tại sao gia tộc Mark Jukes lại có nhiều lưu manh, trộm cắp và kỹ nữ như thế? Chính vì trong giáo dục của gia tộc này không có tín ngưỡng, thiếu sự kính sợ.

Giáo dục không có sự kính sợ thì trong nội tâm của họ sẽ là: Ông Trời là cái gì, ta mới là lớn nhất, không có gì là ta không dám làm…

Hai gia tộc trải qua hàng trăm năm này khiến chúng ta cảm thụ được sức mạnh vĩ đại của tín ngưỡng và yêu thương. Do đó trong quan hệ đồng tiền mới có một định luật rằng: Tín ngưỡng là con đường liên kết sức mạnh.

Tín ngưỡng đạo đức của người xưa đã dưỡng dục nên những người nhân đức, bậc chí sĩ như Tư Mã Thiên, Gia Cát Lượng, Phạm Trọng Yêm, Văn Thiên Tường, v.v. Họ đã tạo ra sự nghiệp vĩ đại trong các lĩnh vực riêng của mình, để lại tiếng thơm muôn thuở.

Thuyết vô Thần đã tạo ra đủ các loại tội phạm như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu, v.v. Họ đã phạm đủ các loại tội trạng. Cứ cho rằng họ có thể vì bao che cá nhân mà bẻ cong pháp luật, bao che cho nhau, thì hình phạt của địa ngục cũng không tha cho bất kỳ người ác nào.

1 bình luận về “#109 Hành Trình ngày 19/04/2019 – 365 ngày/Nhằm 15/03 Âm Lịch – Lưu Ký hành trình đêm khuya cho Bà Con Anh Chị em Cơ nhỡ lúc 23h.”

Viết một bình luận