#⭐️ 025 Hành Trình ngày 25/1/2022 – 365 ngày: Chân lý muôn thuở: Đời cha ăn mặn, đời con khát nước.


Chân lý muôn thuở- Đời cha ăn mặn, đời con khát nước-1
Nguồn ảnh: Baidu


Hàng nghìn năm nay, báo ứng trên thế gian chưa bao giờ thiên vị cho những người hành ác, bởi vì “Trên đầu ba thước có Thần linh”.

Làm điều thiện, dù sớm hay muộn cũng sẽ nhận được phúc báo, làm việc ác, dù sớm hay muộn thì cũng sẽ phải chịu báo ứng. Quả báo từ những việc làm xấu bản thân gây ra, có thể xảy đến với bản thân, hoặc là những người thân trong gia đình.

Bởi vậy, người xưa từng nói rất hay “tích đức tích đức”, cha mẹ nếu muốn con cái sau này có tương lai tươi sáng thì nên tích đức, hành thiện. Nếu không, không chỉ khiến con cái phải chịu tội, mà còn khiến gia đình trở nên bại vong.

025 Hành Trình ngày 25/1/2022 – 365 ngày, đã qua năm 2021 – 365 ngày, ngày 25/1/2021 – 365 ngày: Điểm khởi đầu để thành công thay đổi cuộc đời là một bước nhảy vọt về tư duy

Trong “Duyệt Vi Thảo Đường Bút Ký” được viết ở những năm cuối đời của Kỳ Hiểu Lam, đó là những ghi chép về những sự việc chân thật và nổi tiếng mà ông đã mắt thấy tai nghe. Một phần trong số đó là những trải nghiệm của chính ông và những người trong gia đình. Phong cách văn chương của ông đơn giản và bình dị, tự nhiên mà sâu sắc, nội dung phong phú, kiến thức sâu rộng, người đọc sẽ cảm thấy được sự thú vị sâu sắc, khiến cho người đọc cảm thấy ngạc nhiên tán thưởng. Chúng ta hãy xét 3 câu chuyện dưới đây, những câu chuyện về cha mẹ làm việc xấu, con cái phải chịu báo ứng:

Người mẹ hại người hầu, con gái sinh ra không tai không mũi

Trong thời Trinh Quan triều Đường, có một người phụ nữ, vì ghen tị với một người hầu gái trong nhà, nổi ác tâm. Một ngày, bà ôm kế đến để hại cô, dùng dao để cắt tai, cắt mũi.

Không lâu sau, khi bà mang thai, sau đó hạ sinh một người con gái. Điều khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên đó chính là, cô con gái từ khi sinh ra đã không có tai và mũi. Người phụ nữ cảm thấy rất buồn.

Khi cô con gái lớn lên, cô bé tình cờ nhìn thấy người hầu gái trong gia đình bị thiếu đi tai và mũi, người hầu gái bèn kể cho cô bé. Sau khi nghe xong câu chuyện, cô bé hiểu rằng, những khiếm khuyết trên cơ thể của mình, chính là hậu quả từ những việc làm sai trái của người mẹ. Kể từ đó, cô bé không ngừng oán hận người mẹ.

Quan viên hành ác, con cái phải chịu tội

Ở quận Tây An của nhà Thanh, có một quan viên chuyên hành ác, bị tiền làm cho ‘mờ mắt’, che chắn cho những tù nhân có tiền, thường xử oan cho những người vô tội, làm không ít việc bất chính,… Tuy nhiên, cuộc đời của ông vẫn thuận buồm xuôi gió, những năm cuối đời vẫn hưởng một chút vinh hoa phú quý, sau đó qua đời. Sau khi ông qua đời, ba đứa con gái của ông rất nhanh chóng trở thành kỹ nữ, cuộc sống trở nên khốn đốn.

Lý do tại sao khi còn sống, không làm không ít việc ác mà vẫn có một cuộc đời thuận lợi, hưởng vinh hoa phú quý. Đó chính là thành quả mà ông đã tích lại từ những kiếp trước, còn những việc làm bất chính mà ông làm, lại xảy đến với con cái của ông sau này.

Cây xanh thì lá cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con. Nếu như cha mẹ làm điều thất đức thì con cái phải bị vạ lây, sẽ không nhận được phúc báo từ cha mẹ, lại phải cả đời khổ sở vì những điều xấu xa mà cha mẹ gây nên. Vậy nên mới có câu “đời cha ăn mặn đời con khát nước”.

Có người không tin vào luật nhân quả, không tin vào Thần Phật, vậy là họ vô tư làm điều ác mà không nghĩ đến hậu quả. Nhiều người lại còn dẫn chứng ra, tại sao người này người kia cũng làm điều xấu xa mà vẫn xinh đẹp rạng ngời, tiền bạc thừa mứa, giàu nứt đố đổ tường. Quả báo thường đến muộn, nhưng không phải là không có.

Thay vì làm điều thất đức xấu xa,, thì hãy hành thiện tích đức để tạo cho con cháu nhiều phúc báo. Có đức mặc sức mà ăn là vậy.

Lan Hòa


Viết một bình luận