Nguyên Tắc Vàng Thứ 6 Trong Đầu Tư: ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC 

Nguyên Tắc Vàng Thứ 6 Trong Đầu Tư:

 

Trong Đầu Tư:
 
ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC 
Vị Tổng Thống vĩ đại của nước Mỹ Abraham Lincoln có nói:
“Nếu cho tôi 6 tiếng để hạ đổ một cái cây, tôi sẽ bỏ ra 4 tiếng chỉ để mài rìu”
Sự học hỏi để rút ngắn được thời gian là tối quan trọng trong đầu tư.
Để viết ra cuốn sách “Nhà Đầu Tư Thông Minh”, Benjamin Graham đã phải thai nghén 10 năm, với vô số lần thất bại để gọt giũa nó, bạn không cần phải nghĩ cách để chế tạo ra cái bánh xe bò nữa khi mà thế giới đã đi máy bay hết cả rồi.
Kinh nghiệm rút ra từ bản thân thực sự là rất tốt, rất cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề là để có kinh nghiệm bạn cần phải tốn một khoảng thời gian để đúc kết nó, mà thời gian cho cuộc đời con người thực sự dành cho làm giàu chỉ khoảng 30 năm (khoảng từ 25 – 55 tuổi), và như vậy chờ đến khi có đủ kinh nghiệm thì thực sự bạn đã già rồi, và kinh nghiệm mà bạn có được khi đó có thể đã lỗi thời, giống như việc bạn có kinh nghiệm làm ra chiếc xe đạp thì thiên hạ đã làm ra máy bay.
Cách tốt nhất để đầu tư thành công là học từ những người thành công, đọc sách của họ, bạn sẽ học được các chiến lược của họ, học được từ chính thất bại của họ, biến kiến thức của họ thành của mình.
Hàng trăm năm với hàng ngàn chiến lược đầu tư từ những con người xuất chúng, đã được thế giới nghiêng mình thán phục, như Benjamin Graham, Philip Fisher, Warren Buffett, John.B.William, Chalie Munger, Robert Kyosaki…
Tất cả đã có sẵn không cần bạn sáng tạo hay thông minh gì cả, chỉ cần bạn học từ họ rồi ứng dụng giống như tôi đã làm.

Nó sẽ tự biết cách tìm thầy để học vì giống như cái cây sinh ra trong tự nhiên, khi cây đã nảy mầm nó sẽ cắm rễ sâu vào lòng đất tri thức, hút những tinh túy tri thức từ những người thành công khác thành của nó và tự nhiên sẽ lớn mạnh lên.

Nhưng không phải ai cũng tìm được học trò từ kiếp này, người chăm học ít lắm vậy nên người thành công phải viết sách, sách của người thành công là khát khao để lại cái gì đó giúp đời, làm đẹp cho đời.
Ngay cả khi mình đã chết đi rồi, hoàng đế SOLOMON vẫn khát khao một ngày nào đó nhân gian có một người đọc và ứng dụng triệt để “Kinh Cựu Ước”, Kinh Cựu Ước ông đã viết cách đây 3000 năm, với những lời khuyên khúc triết thâm hậu, bất cứ ai đọc và ứng dụng đều có thể đạt được điều mình mong ước, nhưng sự thật là loài người ngày càng tiện nghi càng lười đi vì quá tiện ích, nhưng ngược lại với vật chất con người ngày càng cô đơn và đau khổ nhiều hơn, số người giàu sang và hạnh phúc thực sự ngày càng ít. Tại sao vậy? Vì họ không chịu học hỏi để tiến bộ.
Hãy đầu tư vào bản thân mình trước, đầu tư vào tri thức là cách khôn ngoan nhất, nhanh nhất để đạt được thành công trong cái thế giới ngày càng đông đúc ngột ngạt và bon chen này.

Câu Nói:
Einstein đã dạy chúng ta rằng “90% thành công của một con người đền từ sự hiện diện”. Sỡ dĩ bây giờ tôi mới kêu gọi thúc đẩy bạn là vì thường thì người bình thường sẽ không bao giờ đọc tới đây, học đã chuyển qua Facebook hoặc xem phim mất rồi, điều đó là bình thường vì họ là những người bình thường.
 
 

 


 

Trả lời