MÙA THU MỆNH KHUYẾT MỘC.

MÙA THU MỆNH KHUYẾT MỘC
SINH VÀO MÙA THU PHẢI COI TRỌNG MỘC. 


 Những người sinh từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch.
-18 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN – THOÁT KHỎI KHÓ KHĂN 
KIM THỊNH CẦN NHIỀU MỘC:
Giờ lành  để người khuyết Mộc xuất phát Từ 3-5 giờ  và từ 5- 7 giờ sáng 

CẢI VẬN CHO NGƯỜI SINH VÀO MÙA THU (KHUYẾT MỘC)
PHONG THUỶ CẢI VẬN CHO NGƯỜI KHUYẾT MỘC PHẦN 1 Thiên nhân hợp nhất là một trong những tư tưởng quan trọng nhất trong triết học cổ phương Đông như thuyết thiên mệnh của Nho gia, thuyết mệnh định tự nhiên của Đạo gia… Ngày nay, các nhà nghiên cứu về mệnh lý đã kết hợp văn hoá mệnh lý truyền thống với văn hoá hiện đại đã sáng tạo ra học thuyết “Khuyết mệnh hiện đại”. Học thuyết này đơn giản, dễ ứng dụng, rất khoa học và hiệu quả phù hợp với cuộc sống náo nhiệt và bận rộn trong thời đại này.

Thông tin nhận biết 
Những người mệnh khuyết Mộc có ngày sinh vào rơi vào khoảng thời gian từ ngày 08 tháng 08 đến 07 tháng 11 dương lịch, tức sinh vào mùa thu, bát tự của những người này thường nhiều kim, ít Mộc (khuyết Mộc)
Các phương pháp cải vận cho người khuyết Mộc
1- Sử dụng màu lục: trong các màu thì những rung động năng lượng màu lục sẽ giúp người khuyết Mộc hành vận tốt nhất như quần áo lấy gam màu lục làm màu chính. Trong đó, bít tất màu lục là quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng phương án này nếu xét thấy phương án quần áo chưa phù hợp. Thời khắc tốt trong ngày của người khuyết mộc là mỗi tối trước khi đi ngủ, người mệnh khuyết mộc không được ngủ giường sắt, phải ngủ giường gỗ, drap và chăn nên lấy màu lục làm chủ đạo, đậm nhạt tuỳ thích.
2- Sống ở nơi có nhiều cây: người khuyết mộc tốt nhất chọn nhà xung quanh trồng nhiều cây, trong nhà có cảnh vườn, có thể gần cây đại thụ, trong nhà trồng nhiều cây, sàn nhà lót gỗ, tường màu xanh lục nhạt, đây là phương pháp để lấy vận Mộc.
3- Sử dụng vật dụng và trang sức giúp tăng vận mộc: học thổi tiêu, thổi sáo hay gõ mõ hoặc treo một cây tiêu bên cạnh giường ngủ, đặt mõ trên bàn làm việc đây là phương pháp giúp người khuyết Mộc tăng cường năng lượng hành Mộc
4- Ẩm thực giúp tăng cường vận Mộc: người khuyết mộc nên ăn những thức ăn liên quan đến Mộc như rau mầm, salad, các loại rau có màu xanh, càng xanh càng non còn tốt. Về trái cây nên ăn các loại trái cây có màu xanh như Kiwi, nước chanh, các loại dưa, các loại nấm nhất là nấm linh chi, nên đặt 1 cây nấm linh chi, mía trong nhà để trợ vận. Người khuyết mộc nên ăn thịt Vịt, thỏ, gan heo, xương heo hầm…sẽ giúp trợ vận tốt.
5- Động vật trợ vận Mộc: người khuyết Mộc nên gần gũi hay nuôi các con vật như mèo, hổ, thỏ, vịt. Nếu chưa có điều kiện nuôi vật thật thì có thể sử dụng tác phẩm điêu khắc bằng gỗ như đặt một con vịt ở đầu giường. 
6- Du lịch về phía Đông giúp hấp thu vận Mộc: người khuyết mộc nên thường xuyên đi về phía đông. Đông kinh “Tokyo) – Nhật bản là nơi có nhiều Mộc khí nhất
7- Đồ dùng và sách là cứu tinh của người khuyết Mộc: Đối với người khuyết Mộc trong nhà nên dùng các đồ gỗ, tốt nhất nên dùng các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng gỗ như thỏ, mèo, vịt…
Mua, đọc sách và để sách nhiều trong nhà rất có lợi cho người khuyết Mộc. Ngoài ra, mua sắm trang phục cũng có lợi cho người khuyết mộc.
8- Phương pháp hấp thụ Mộc khí vào sáng sớm: Thời gian nhiều Mộc nhất trong ngày là giờ Mão, từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Mỗi buổi sáng bạn muốn hấp thụ Mộc khí thì bạn có thể thức dậy và đi đến công viên hay nơi có nhiều cây nhất gần nhà bạn trong khoảng thời gian này để hấp thụ năng lượng của cây cối (Mộc khí), đó là giải pháp tăng vận Mộc hữu hiệu cho bản thân. 
Bạn có thể thực hiện quy trình theo phương pháp sau: bạn ra khỏi cửa trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ, đi đến nơi có cây to để hấp thụ Mộc khí bằng cách đặt 2 tay lên thân cây, hít thở thư giãn và cảm nhận hay quán tưởng nguồn năng lượng từ cây di chuyển vào cơ thể của Bạn, giúp cơ thể mạnh khoẻ và tràn đầy nguồn năng lượng hành Mộc, làm như thế khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó, tập thể dục, hít thở không khí trong lành, nếu gặp nhánh cây thì nhặt nhánh cây lên và cầm suốt trong quá trình tập thể dục và mang nó về nhà đặt ở hướng Đông của căn nhà. Hôm sau mang cành cây này bở đi và tìm cành khác với quy trình như trên.
9- Ký tự và người hộ mệnh: Người khuyết mộc phải cần chú ý đến các ký tự trong việc đặt tên công ty, chọn ngân hàng giao dịch hay trợ lý nhằm tăng vận mộc cho bản thân. Các ký tự nhiều mộc khí như Á Đông, Phương Đông, Á Xuân, Hoa viên, Thảo, Uyển, Lâm…Ngoài ra, bạn nên gần gũi với những người có ngày sinh từ 19 tháng 2 đến 5 tháng 4 và người có giờ sinh từ 3 đến 7 giờ sáng là những người nhiều mộc nhất và sẽ giúp bạn tăng vận Mộc cho bản thân.
10- Trồng cây trong nhà vệ sinh để tăng Mộc: trong ngũ hàng tương sinh thì Mộc được Thuỷ sinh nên người khuyết Mộc thì phải dùng Thuỷ để sinh Mộc. Nhà vệ sinh là nguồn thuỷ của ngôi nhà, bạn là người khuyết Mộc thì nên đặt chậu cảnh trong phòng vệ sinh. Xét về khía cạnh môi trường thì cây cảnh trong phòng vệ sinh sẽ giúp thanh lọc không khí và làm cho không khí trong phòng vệ sinh trong lành hơn. Mặt khác dùng thuỷ sinh Mộc để dưỡng mộc. Phương pháp này đơn giản nhưng rất hữu hiệu nên vận dụng, số lượng chậu tốt nhất là hai chậu hay bốn chậu. 
Các phương án đặt các vật dụng hay chậu cây trong nhà thì bạn nên đặt các vật dụng này tại vị trí đại diện cho bạn. Cửu cung của quẻ Dịch cho chúng ta biết mỗi phương vị đại diện cho một thành viên trong gia đình như sau: 
 Hướng Tây Bắc là quẻ Càn đại diện cho người Cha 
 Hướng Tây Nam là quẻ Khôn đại diện cho người Mẹ
 Hướng Đông là quẻ Chấn đại diện cho trưởng nam
  Hướng Bắc là quẻ Khảm đại diện cho thứ nam
 Hướng Đông Bắc là quẻ Cấn đại diện cho út nam
 Hướng Đông Nam là quẻ Tốn đại diện cho trưởng nữ
 Hướng Nam là quẻ Ly đại diện cho thứ nữ
 Hướng Tây là quẻ Đoài đại diện cho út nữ

Trả lời