Background

NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH :

 

Thay đổi là quy luật tự nhiên của cuộc sống.Bạn không thể thay đổi được  quá khứ, nhưng bạn có thể làm hỏng hiện tại của bạn bằng cách lo lắng về tương lai.
————
Suy nghĩ của tôi tạo nên chất lượng cuộc đời tôi, tôi sẽ thay đổi cải thiện suy nghĩ chất lượng suy nghĩ của mình trong mọi tình huống. Tôi sẽ dễ dàng phát huy những phẩm chất tốt đẹp tiềm ẩn trong tôi.

Niềm tin nghĩa là tin tưởng vào những điều tốt.
Nỗi sợ hãi nghĩa là đặt sự tin tưởng vào những điều xấu. 

Bạn thật sự muốn điều gì? Kết quả mà bạn mong muốn là gì? Nhiệm vụ của bạn là luôn bám vào những suy nghĩ về kết quả mình mong muốn, và cảm nhận về kết quả đó như thể nó đã xuất hiện ở đây, ngay bây giờ. Đó chính là nhiệm vụ của bạn. Việc điều đó sẽ xảy ra NHƯ THẾ NÀO là công việc của Vũ trụ. Có rất nhiều người mắc phải sai lầm tại điểm này và cố gắng tìm hiểu chi tiết xem việc nó sẽ xảy ra “như thế nào”.


Dưới đây là một ví dụ đơn giản. Có một người muốn đến học tại ngôi trường đại học với mức học phí đắt đỏ, và thế là họ cố gắng tìm hiểu xem mình cần làm như thể nào để có đủ tiền đi học. Nhưng kết quả họ nhắm đến là được học tại trường đó. Và người đó chỉ cần tập trung vào việc được đến học tại ngôi trường này – đây chính là nhiệm vụ của họ.
Hãy tập trung vào kết quả và cho phép Vũ trụ sử dụng vô vàn những cách thức của nó để khiến điều ấy trở thành sự thật.

 

Bởi vì mọi thứ vốn đã tồn tại sẵn trong thế giới tinh thần – tất cả những thứ bạn muốn cũng đã tồn tại – và sự thật là nó vẫn luôn luôn tồn tại bởi vì trong thế giới tinh thần không hề có khái niệm thời gian.

Đây có thể là một khái niệm khó hiểu đối với tâm trí vật lý giới hạn của chúng ta. Nhưng điều quan trọng là bạn sẽ hiểu được rằng: nếu điều mình muốn vốn đã tồn tại, thì tại thời điểm bạn đưa yêu cầu, nó cũng sẽ được mang đến cho bạn.

Và tất cả những gì bạn cần làm để mang điều mình muốn từ thế giới tinh thần sang thế giới vật chất, đó là phát ra những xung động giống chính xác với xung động của thứ bạn muốn. Bạn không cần phải tạo ra điều mình muốn, bởi vì nó vốn đã tồn tại sẵn rồi.

Hãy TRỞ THÀNH một xung động tương thích với điều mà bạn muốn, và bạn sẽ mang điều đó vào thế giới vật chất thông qua bản thân mình.

Mọi tôn giáo trên hành tinh này điều nói rằng chúng ta phải có NIỀM TIN. Niềm tin là khi bạn không thể thấy được “bằng cách nào”, nhưng bạn biết chắc chắn rằng ngay khi bạn mơ ước, thì ước mơ ấy cũng sẽ được trao đến bạn. Và tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn và cho phép Vũ trụ thu hút bạn đến với ước mơ của mình, cũng như thu hút ước mơ ấy đến với bạn.

"Hiện trạng của chúng ta – tất cả đều là kết quả những gì chúng ta đã nghĩ đến. … Nếu một người nói hoặc hành động với suy nghĩ tà ác, thì sự đau khổ sẽ theo bước anh ta. … Nếu một người nói hay hành động với suy nghĩ thuần khiết, thì hạnh phúc sẽ đi cùng anh ta, giống như một chiếc bóng không bao giờ rời khỏi chủ nhân.”   ĐỨC PHẬT (khoảng năm 565 TCN đến năm 484 TCN)

Cách nhanh nhất để nhận lại là cho đi, bởi vì việc cho đi sẽ khởi động cho phản ứng tương hỗ với nó – đó là nhận lại. Tất cả chúng ta điều nhận lại dựa trên việc mình đã cho đi bao nhiêu. Hãy cho đi điều tốt đẹp nhất tại bất cứ đâu bạn đến. Cho đi một nụ cười. Cho đi lời cảm ơn. Cho đi sự tử tế. Cho đi tình yêu.

Và khi cho đi, hãy cho đi mà không hề kỳ vọng sẽ nhận lại được gì – cho đi chỉ vì bạn cảm nhận được niềm vui khi cho đi.